Auto Chess VN: Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”mulled_wine”]Bạn mới biết đến Auto Chess Mobile? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi, giúp bạn bắt đầu cuộc chơi dễ dàng hơn.[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Trong Auto Chess VN , mọi thứ đều bắt đầu từ vạch xuất phát. Cho dù bạn là một chuyên gia dày dạn hay người mới tiếp xúc, tất cả đều được cung cấp toàn bộ kho vũ khí Auto Chess VN ngay từ đầu. Đối với người mới chơi, điều này có thể khá khó khăn, đặc biệt là với giai đoạn chuẩn bị ngắn chỉ 30 giây (nhiều hơn về sau). Nhưng đừng nên nản lòng, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với giao diện và các vòng đấu. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ cảm thấy quen thôi.

GIAO DIỆN

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Đây là giao diện Auto Chess VN bạn sẽ tương tác trong các trận đấu của mình. Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần chú ý:

[A] – Đồng hồ thời gian và vòng đấu

Hiển thị bộ đếm thời gian cho từng giai đoạn (chuẩn bị/chiến đấu) và thông tin vòng đấu.

[B] – Thông tin người chơi

HP của bạn (tên được tô sáng màu xanh lá cây) cũng như danh sách tất cả người chơi cùng HP kèm theo.

[C] – Số lượng Tướng trên bàn cờ

Hiển thị số lượng Tướng tối đa bạn có thể đặt trên bàn cờ. Số lượng Tướng được đặt trên bàn cờ tỉ lệ thuận với Cấp độ hiện có của bạn (ví dụ Cấp 7 = 7 Tướng), với 10 là mức tối đa.

*Lưu ý: Nếu bạn đặt số lượng Tướng vượt quá mức cho phép, một Tương bị dư ngẫu nhiên sẽ được trả về khu dự trữ Tướng, nếu khu dự trữ của bạn hết chỗ thì Tướng đó sẽ bị bán.

[D] – Lượng vàng hiện tại

Hiển thị lượng trữ vàng hiện có của bạn.

[E] – Buff sức mạnh tổng hợp

Thông tin Hệ và Tộc được kích hoạt và tăng thêm sức mạnh.

[F] – DPS

Mức sát thương cho các Tướng của bạn.

[G] – Thông tin người chơi

Bấm vào để xem thông tin chi tiết người chơi.

[H] – Thông tin EXP

Nút để mua thêm kinh nghiệm – EXP (5 Vàng mua được 4 EXP), đầy thanh EXP sẽ lên thêm 1 cấp độ. Hiển thị thông tin cấp độ và thanh điểm EXP hiện tại.

[I] – Khu dự trữ Tướng

Khu dự trữ cho Tướng của bạn (Tối đa 8).

[J] – Hàng tồn kho

Túi vật phẩm để đựng trang bị. Để sử dụng, kéo vật phẩm lên Tướng của bạn.

[K] – Cửa hàng Tướng

Nhấn vào để mua thêm Tướng cần thiết. Có thể tốn 2 vàng để làm mới Tướng trong cửa hàng.

CÁC GIAI ĐOẠN

Auto Chess được chơi lần lượt theo từng Vòng đấu. Mỗi vòng có 3 phần, giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn chiến đấu và giai đoạn nhận kết quả.

1. Giai đoạn chuẩn bị

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Đây là giai đoạn đầu tiên của mỗi vòng đấu. Bạn sẽ được giới thiệu với cửa hàng Tướng, chứa 5 Tướng ngẫu nhiên mà bạn có thể mua. Sau khi mua Tướng xong, nó sẽ được đặt vào [D] – Khu dự trữ Tướng. Sau đó, bạn có thể kéo Tướng của bạn từ khu dự trữ lên bất cứ vị trí nào trên bàn cờ của bạn.

[A] Nút khóa, cho phép bạn khóa lựa chọn Tướng hiện tại có sẵn để mua. Thông thường bất cứ khi nào một vòng chơi mới bắt đầu, tất cả Tướng sẽ được làm mới một cách ngẫu nhiên để người chơi có thêm lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chức năng khóa này để duy trì lựa chọn Tướng hiện tại của cửa hàng.

[B] – Nút Làm mới để reset lại Tướng có trong cửa hàng, 1 lần reset tốn 2 Vàng. Tuy nhiên, không nên làm mới trong những vòng đầu vì khi đó trữ vàng của bạn khá hạn chế.

[C] – Xác suất Tướng: Hiển thị cơ hội bạn nhận được các loại Tướng ứng với độ hiếm của Tướng. Xác suất này thay đổi theo các cấp bậc khi bạn lên Level.

Thời gian giới hạn: Bạn có 30 giây trong Giai đoạn Chuẩn bị. Mặc dù bạn có thể nâng cấp, mua thêm Tướng và EXP trong bất kỳ giai đoạn nào, nhưng nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi về chiến lược trên bàn cờ, bạn phải thay đổi số lượng, vị trí và loại Tướng trong thời gian giới hạn này.

2. Giai đoạn chiến đấu

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Giai đoạn chiến đấu là giai đoạn đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Các Tướng trên bàn cờ của bạn sẽ chiến đấu với một đối thủ ngẫu nhiên. Giai đoạn này có giới hạn thời gian là 60 giây. Tất cả các Tướng trên bàn cờ phải chiến đấu với nhau cho đến khi một bên toàn diệt. Bên nào còn Tướng sống sót sẽ thắng. Một trận hòa được xác định khi cả hai bên người chơi đều chết sạch hoặc còn Tướng đứng trên bàn cờ sau khi hết giờ.

3. Giai đoạn nhận kết quả

Sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc, người chiến thắng nhận được +1 Vàng dưới dạng phần thưởng (Chỉ dành cho người chơi so với vòng đấu của người chơi). Người chơi bị đánh bại nhận sát thương dựa trên số lượng Tướng còn lại của đối thủ.

BÁN TƯỚNG

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Nếu bạn cảm thấy mình có Tướng dư thừa cần bán, đây sẽ là giải pháp cho bạn.

Tất cả các Tướng đều có thể bán được bằng cách sau đây: chọn Tướng cần bán, sau đó kéo Tướng đó vào [A]Nút Bán (hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút đó). Việc bán Tướng sẽ trả lại cho bạn một khoản tiền Vàng dựa trên cấp bậc và số sao của Tướng. Bạn có thể bán các Tướng trong dự trữ của mình trong bất kỳ giai đoạn nào, tuy nhiên các Tướng đứng trên bàn cờ chỉ có thể được bán trong giai đoạn chuẩn bị.

TRANG BỊ

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Bạn sẽ phải đối mặt với những sinh vật trung lập (hay còn được gọi là quái) trong vòng đấu 1, 2, 3, 10, sau đó cứ 5 vòng lại gặp 1 lần. Những sinh vật này có thể rơi ra vật phẩm cho bạn sử dụng. Chọn các hộp quà bị rơi và trang bị ngẫu nhiên sẽ vào túi của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn quên nhặt quà, vào cuối Vòng đấu tất cả các vật phẩm trên bàn cờ sẽ được đặt vào túi của bạn.

Các trang bị này có thể được thêm vào Tướng của bạn trong bất kỳ giai đoạn nào. Cách duy nhất để loại bỏ các trang bị trên một Tướng là bán chính Tướng đó. Trong trường hợp này, trang bị sẽ được trả lại túi của bạn.

KẾT HỢP TƯỚNG – RANK UP

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Tất cả các Tướng đều bắt đầu với một hạng sao. Khi bạn có 3 bản sao của cùng một Tướng, bạn có thể kết hợp chúng để nâng cấp Tướng đó. Nói chung, bạn có thể kết hợp 3 Tướng 1 Sao để nâng cấp lên 1 Tướng 2 Sao, và kết hợp 3 Tướng 2 Sao để lên 1 Tướng 3 Sao. 3 Sao là cấp hạng tối đa của bất kỳ Tướng nào.

Bạn có thể kết hợp Tướng trong bất kỳ giai đoạn nào. Tuy nhiên, nếu có một Tướng đang trên bàn cờ, bạn chỉ có thể đợi cho đến khi bước vào giai đoạn chuẩn bị để nâng cấp được Tướng của bạn.

*Mẹo nhỏ: Bạn có thể mua các Tướng ngay cả khi vượt quá số vị trí dự trữ Tướng của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi khu dự trữ của bạn đã đầy, bạn vẫn có thể mua và đặt các Tướng lên bàn cờ của mình và sử dụng chúng để nâng cấp.

KIẾM TIỀN

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Để xem thu nhập dự kiến, bạn có thể nhấp vào biểu tượng vàng của bạn ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ nhận được thu nhập cơ bản mỗi vòng. Giữa các vòng 1-4 bạn sẽ nhận được số vàng tương ứng với số vòng đấu đã trải qua. Từ vòng 5 trở đi bạn sẽ nhận được 5 vàng. Bạn sẽ nhận thêm 1 Vàng khi giành chiến thắng và lời 1 Vàng cho mỗi 10 Vàng trong khoản tiết kiệm của bạn với tư cách là lãi suất. Lãi suất tối đa bạn có thể nhận được là 5 Vàng, do đó duy trì 50 Vàng trong túi sẽ cung cấp cho bạn lãi suất tối đa. Cuối cùng, bạn cũng sẽ nhận được thêm vàng dù thắng hay thua.

*Lưu ý: Bạn có thể có tối đa 100 Vàng trong khoản tiết kiệm của mình.

BUFF SỨC MẠNH

Hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi

Tất cả các Tướng thường có một Hệ và một Tộc. Thông tin được hiển thị ngay bên dưới nhân vật Tướng. Có một số lượng nhất định các Tướng khác nhau có cùng một Hệ/Tộc sẽ cung cấp cho Tướng thuộc Hệ/Tộc đó những sức mạnh bổ sung đặc thù. Những buff này có thể được nhìn thấy ở góc trên bên phải. Buff có các cấp bậc đi kèm với khả năng riêng, ví dụ người chơi nhận được phần thưởng sức mạnh 4 cho hệ Knight (khi có 4 Tướng khác nhau thuộc hệ Knight trên bàn cờ).

Nói chung, mua Tướng, nâng cấp Tướng, nhận buff và giành chiến thắng. Đây là những điều cơ bản đủ để bạn bắt đầu với Auto Chess Mobile . Khi bạn đã quen thuộc với những điều này, bước tiếp theo sẽ là tìm hiểu thêm một chút về xây dựng kế hoạch, quản lý thu nhập và xác định loại Tướng.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn: Cách chơi Warwick – Quái Thú Sổng Chuồng

Next Post
Baron Nashor, Vilemaw, Rồng

Baron Nashor, Vilemaw, Rồng – Đâu là con quái vật mạnh nhất LMHT?

Related Posts