Aurelion Sol 5 vàng ĐTCL mùa 3: cách lên đồ và cách kết hợp đội hình mạnh nhất 10.7

aurelion sol

Aurelion Sol đang trở thành quân bài đáng chơi bậc nhất ĐTCL mùa 3 ở bản 10.7. Cùng EXP.GG tìm hiểu những đội hình phù hợp với vị tướng tàu bay này nhé!

Aurelion Sol – một trong những vị tướng gánh team chính của mùa 1 đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa. Thay vì chỉ đứng một chỗ và bắn ra một làn sóng SMPT lên một đường thẳng như trước, Rồng Lộn giờ đây đã học được khả năng vừa “bay vòng quanh” sàn đấu, vừa gây sát thương đa mục tiêu giống như những gì tên dị nhân Singed đã làm ở mùa 2.

Không những thế, lượng sát thương của Aura cũng được dàn trải lên toàn bộ đội hình đối phương chứ không còn bị phụ thuộc vào vị trí như trước. Mặc dù, “Rồng Thần” của mùa 3 dù không còn bị kéo bởi Blitzcrank, thế nhưng yếu điểm bẩm sinh về độ chống chịu nay còn phải liên tục bay quanh sàn đấu, sẽ khiến cho Aurelion Sol luôn bị đặt vào thế nguy hiểm. Nếu không may rơi vào vùng chiến sự khốc liệt sẽ rất khó có cơ hội thoát ra vì tốc độ bay khá chậm và lượng chống chịu không thực sự quá ấn tượng.

Tổng Quan về Hệ/ Tộc

ĐTCL, Aurelion Sol
Aurelion Sol mùa 3 vẫn giữ được sức mạnh của mình
  • Tộc: Nổi Loạn
  • Hệ: Mẫu Hạm
  • Giá vàng và Bậc: 5
  • Kỹ năng: Aurelion Sol bắn ra nhưng chiếc máy bay cỡ nhỏ, chúng lao thẳng vào các mục tiêu ngẫu nhiên gây 90/150/750 sát thương phép và quay trở lại Aurelion Sol. Aurelion Sol sẽ phóng thêm 3 chiếc máy bay khác khi niệm phép, chúng ưu tiên mục tiêu ở gần.

Trang bị trấn phái

Đối với Aurelion Sol, một vị tướng chỉ có khả năng gây sát thương nhờ vào kỹ năng của mình thì chắc hẳn bạn có thể đoán ra phần nào những trang bị có thể dùng cho chiếc “Tàu Bay” này.

Những trang bị có thể tăng lượng sát thương phép và năng lượng, cho một tướng sử dụng chủ yếu là Kỹ Năng chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu dành cho Aurelion Sol. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp một số tình huống như team bạn có quá nhiều tướng hồi máu mạnh như Soraka thì hãy lên trang bị vừa có thể gia tăng SMPT vừa cung cấp hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ địch.

 

Ngoài những trang bị trấn phái, nếu như nhân phẩm bạn hơi kém và không thể kiếm được những món trang bị như mong muốn, thì Ngọn Giáo ShojinVọng Âm Luden cũng là trang bị đáng cân nhắc. Nếu muốn một lối chơi an toàn và chắc chắn, bạn có thể sử dụng thêm Giáp Thiên Thần cho “Rồng” cũng là một lựa chọn khôn ngoan

ngọn-thương-shojin-spear-of-shojin-trang-bị-lmht

Top những đội hình phù hợp nhất với Aurelion Sol

Aurelion Sol, ĐTCL Mùa 3
Đội hình Aurelion Sol với 4 Pháp Sư

Hệ/Tộc đầu tiên mà bạn có thể cân nhắc trong trò chơi, phù hợp với Aurelion Sol chính là đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú vừa cho đồng đội khả năng hồi năng lượng và cả lượng sát thương cộng thêm cho bộ kỹ năng. Với bản chất của một vị tướng sử dụng chủ yếu kỹ năng và gây sát thương phép lên đa mục tiêu, Aura sẽ không khác gì “hổ mọc thêm cánh” khi kết hợp với khả năng tăng sát thương kỹ năng của những quân cờ Pháp Sư.

Thế nhưng đây vẫn là một đội hình khá mỏng manh khi chỉ có 2 dàn chắn thực sự là NeekoPoppy ở hàng tiền tuyến. Hầu hết đều là những pháp sư gây ấn tượng bởi kỹ năng có sát thương khổng lồ nhưng không thực sự mạnh trong khoản chống chịu. Việc đó sẽ được khắc phục ở lựa chọn 2 cung cấp nhiều giáp và máu hơn, với đội hình Mẫu Hạm Nổi Loạn.

Aurelion Sol, ĐTCL Mùa 3
Đội hình Aurelion Sol với 6 Nổi Loạn

Với đội hình 2, mốc kích hoạt 6 quân cờ Nổi Loạn sẽ khắc phục cho Rồng Thần phần nào điểm yếu về khả năng chống chịu trong trò chơi. Bên cạnh đó, một lượng sát thương cộng thêm sẽ khiến cho “Tàu Bay” không hề bị đuối về khoản sát thương một chút nào so với đội hình 1. Khả năng hồi máu của Sona cũng như việc Yasuo có một AI cực khôn liên tục ulti chủ lực sẽ giúp cho Aurelion Sol có thể thoải mái bay trong giao tranh và gây sát thương lâu nhất có thể.

Aurelion Sol, ĐTCL Mùa 3
Đội hình Aurelion Sol với 6 Vũ Trụ

Bên cạnh đó, nếu bạn là fan của những đội hình có khả năng hút máu dựa trên sát thương gây ra, Aurelion Sol với những quân cờ thuộc Tộc Vũ Trụ cũng cung cấp cho “Rồng Thần” của chúng ta một chút chống chịu nhờ khả năng hút máu dựa trên sát thương. Đội hình này sẽ có ít nhất 3 nguồn sát thương chính bao gồm nữ hoàng và hộ vệ Vũ Trụ Ashe, Xin Zhao. Aurelion Sol ở ba đội hình sẽ có cách sắp xếp như nhau, khuyên rằng hãy để cho Aura ở xa giao tranh nhất có thể để sinh tồn thật lâu.

aurelion sol
Aurelion Sol vẫn mạnh nhưng khá mỏng manh hiện tại

Ngoài ra với đội hình 2 bạn nên xếp Aura ở gần những đồng đội một chút vì tướng cùng Hệ Nổi Loạn sẽ được tăng sát thương khi ở gần đồng minh đấy. Chúc bạn áp dụng may mắn và thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Truyện tranh Zed kỳ 5: Lý do thật sự khiến Zed giết chết cha của Shen

Next Post
Neeko

Nếu không muốn trở nên vô dụng, đừng dùng Neeko cosplay Wukong vào lúc này

Related Posts