Đội hình Đấu Sĩ Phù Thủy mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

đtcl mùa 3, đtcl, đấu trường chân lý

Một trong những đội hình đang làm mưa làm gió trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 là Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy). Nào, mời các bạn cùng EXP.GG tìm hiểu chiến thuật này nhé!

Giới thiệu Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

Đã từng xuất hiện và thống trị ĐTCL cách đây một mùa giải với đội hình Cho’Gath và những người bạn. Mùa 3 chính thức đánh dấu sự trở lại của 3 Đấu Sĩ cũ cùng 2 Quái Vật Hư Không ở mùa 1 và những gương mặt Hộ Vệ mới ở mùa 2.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ đón chào sự trở lại đầy hứa hẹn của các Pháp Sư một thời như Đổ Thánh T.F và những pháp sư mới như Nòng Nọc Vel’Koz. Với lượng máu cùng với sát thương tương đối nhiều, đây là đội hình hứa hẹn dễ sử dụng cho người mới bắt đầu chơi thể loại game autobattler.

Đấu Sĩ

Ở mùa 1, Đấu Sĩ đã gây được rất nhiều ấn tượng khi trở thành meta trong vô số những phiên bản khác nhau. Mặc dù biến mất một cách khá đáng tiếc vào mùa 3 và thay thế bằng những Cuồng Chiến vai u thịt bắp, thế nhưng giờ đây bọn chúng đã trở lại và chuẩn bị gieo rắc nỗi khiếp sợ như những ngày xưa cũ.

Các Đấu Sĩ sẽ nhận thêm máu khi xuất hiện cùng nhau.

 • [2]: 250 HP.
 • [4]: 750 HP.

Sorcerer – Phù Thủy

Xuất hiện xuyên suốt trong cả 3 mùa giải, Phù Thủy ở mùa 3 có sự khác biệt khá đáng chú ý! Thay vì chỉ buff thêm sát thương kỹ năng cho những tướng cùng Hệ, Pháp Sư giờ đây có thể đem lại nguồn sức mạnh to lớn cho tất cả các vị tướng đồng mình giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Kỹ năng của tất cả tướng đồng minh gây thêm sát thương.

 • [2]: 20%.
 • [4]: 45%.
 • [6]: 120%.

Void – Hư Không

Cũng giống như ở Mùa 1, có Đấu Sĩ trong đội thì không thể thiếu những quái vật đến từ Hư Không đặc biệt nhất là Cho’Gath. Đây là vị tướng siêu gánh team được giữ lại kỹ năng rạn nứt siêu bá đã từng thống trị mùa 1.

Ở mùa 3 này, Cho’Gath sẽ không còn phải cố oằn mình tìm Xẻng Vàng trở thành một Pháp Sư, vì giờ đây sát thương của Quái Vật này vẫn sẽ được buff khi có đủ 2/4/6 Pháp Sư trong đội hình. Với lượng sát thương chuẩn trứ danh của mình, đây hứa hẹn sẽ là một đơn vị gánh team hạng nặng có thể tỏa sáng trong Thời Không.

[3]: Các tương Hư Không sẽ gây sát thương chuẩn.

.

Điểm mạnh – yếu của Đấu Sĩ Phù Thủy

Điểm mạnh

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

 • Không cần Xẻng Vàng như trước nên giờ đây, Cho’Gath có thể đạt được lượng sát thương an toàn ở mỗi trận như nhau nếu chơi đúng bài.
 • Lượng máu nhiều của các Đấu Sĩ cho phép tuyến sau có thời gian, khoảng trống đủ để gánh sát thương.
 • Thánh Kéo Blitcrank xuất hiện sẽ gây vô vàn khó chịu cho những chủ lực đối phương và khắc chế lối chơi dồn trang bị cho tướng bắn xa.

Điểm yếu

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

 • Lượng sát thương khá khiêm tốn và phụ thuộc, nếu Vel’Koz hay Cho’Gath bị hạ gục ngay từ đầu thì khả năng toang sớm là rất cao.
 • Vel’KozCho’Gath rất cần đồ để có thể phát huy sức mạnh nhưng Gậy Quá Khổ cũng như Nước Mắt đều là những trang bị thường xuyên bị tranh giành.

Cách chơi đội hình Brawler Sorcerers

Cách chơi đầu trận

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

Ở đầu trận Đấu Sĩ gần như là một Hệ rất khó bị đánh bại, không những vậy 2 trên 4 Đấu Sĩ đều có giá rất rẻ nên bạn có thể lấy về ngay lập tức để chúng kết hợp sớm đồng thời dễ để hyper roll. Với chỉ 3 vị tướng trong trò chơi, bạn đã có ngay hai chỉ số kích hoạt vô cùng hữu dụng bao gồm Tốc Độ ĐánhMáu cộng thẳng.

Ở đầu trận thì có lẽ bạn sẽ không cần chú ý quá nhiều về cách sắp xếp vì hầu như chúng đều là những tướng cận chiến cần giáp lá cà (trừ Twisted Fate). Nếu như có ý định dẫn đầu để tận dụng chuỗi thắng kiếm tiền,  bạn có thể xếp vài món giáp hoặc máu cơ bản cho những vị tướng trong đội hình.

Ngược lại nếu muốn những món trang bị cần thiết như Nước Mắt hay Gậy Quá Khổ cho tướng chủ lực về sau, bạn nên chủ động bán máu để có thể chọn đồ. Trang bị đối với đội hình này là vô cùng quan trọng.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

Giữa trận sẽ không có gì thay đổi quá nhiều ngoại trừ việc tích thêm một Đấu Sĩ 3 vàng khác chính à Vi. Sau khi tìm thấy VI, hãy mua thêm một Pháp Sư bất kỳ để chúng có thể kết hợp với Twisted Fate nhằm tăng thêm sát thương cho cả đội. Nhiệm vụ của bạn ở giai đoạn này là cần thật nhiều tiền để có thể đạt 7 slot sớm nhất có thể.

Đây sẽ là cấp độ tối ưu để bạn có thể tìm kiếm 2 Quái Vật Hư Không chủ lực của đội hình này. Bên cạnh đó không ngừng tìm kiếm những món trang bị như Nước MắtGậy vẫn là một nhiệm vụ đi kèm quan trọng không kém.

Cách chơi cuối trận

Guide ĐTCL mùa 3: Đội hình Brawler Sorcerers (Đấu Sĩ Phù Thủy)

Sau khi đã hoàn thành xong những nhiệm vụ ở giữa trận thì đây là một đội hình lý tưởng về cuối trận:

 • 4 Đấu Sĩ: Cho’Gath, Vi, Blit, Malphite
 • 3 Hư Không: Cho’Gath, Ve’koz, Kha’ zix
 • 2 Pháp Sư: T.F, Ve’koz
 • 2 Thời Không: T.F, Blit

Ở đội hình này, Cho’Gath cũng như Vel’Koz cần được nâng cấp ít nhất 2 sao và được gắn ít nhất 2 món trang bị trở lên. Cho’Gath với chiêu thức diện rộng sẽ vô cùng phù hợp với một trang bị có kèm hiệu ứng giảm hồi máu. Vì là một vị tướng Đấu Sĩ Đỡ đòn ở tuyến đầu, nên hãy ưu tiên cho Cho’Gath Giáp Thiên Thần để hắn có thể ít nhất thực hiện một lần kỹ năng của mình.

Trong khi đó với Vel’Koz, Tia Phân Hủy giờ đây sẽ có sức mạnh tỉ lệ thuận với lượng đồ mà bạn đã cố gắng tích góp trong giai đoạn giữa cũng như đầu trận. Lưu ý rằng đừng nên đặt Vel’Koz ở góc bản đồ nhé, vì nếu đội hình địch có Blitzcrank thì bạn sẽ toang rất nhanh đấy. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Heerenveen sẽ tiếp tục kéo dài bởi sự xuất hiện của một nhà tài trợ Việt Nam?

Next Post
đtcl, đtcl mùa 3, hải tặc, tương lai

Đội hình Không Tặc Thời Không mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Related Posts