Đội hình Thánh Nữ mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Nếu bạn cảm thấy Kayle ở Đấu Trường Chân Lý mùa 3 quá mạnh và muốn xây dựng 1 đội hình với cô. Xin mời các bạn thử qua siêu Kayle “quạt máy” trong đội hình Thánh Nữ Kiếm Khách (Valkyrie Blademasters).

Giới thiệu đội hình Thánh Nữ

Một đội hình với độ khó cao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và cả “nhân phẩm” người chơi. Nhưng 1 khi hoàn thiện thì đội hình Thánh Nữ Kiếm Khách thực sự “không ngán bố con thằng nào”. Tuy dàn “tiền đạo” chỉ ở mức trung bình do sẽ không có 3 sao hay nhiều trang bị, thế nhưng sức mạnh chính của đội hình này chính là tuyến sau với chủ lực Kayle có thể “quạt trôi cả bầu trời nắng”.

Thánh Nữ (Valkyrie)

    

Chỉ có tổng cộng 3 tướng trong ĐTCL mùa 3 thuộc tộc Thánh Nữ, nhưng bạn cũng chỉ cần 2 trong số chúng là đã có thể kích hoạt được rồi. Và sức mạnh của tộc này thì không thể bàn cãi khi cả Kayle hay Miss Fortune đều cực mạnh, cùng với lượng sát thương cực lớn mang lại khi kích hoạt Thánh Nữ (2).

Như đã nhắc đến thì các unit của tộc này đều cực kỳ mạnh mẽ. Kayle chỉ cần lên 2 sao và một khi có các món trang bị trấn phái cùng dàn “hậu thuẫn” đủ chắc cô sẽ sẵn sàng “quạt” bay cả team địch với cặp “tăm” của mình. Miss Fortune có giá tận 5 vàng, nhưng với kỹ năng Bão Đạn có thể nâng cấp của mình, lượng sát thương cô gây trên diện rộng là cực kỳ khủng khiếp.

Tuy chỉ cần 2 trong số 3 unit để kích hoạt, thế nhưng Thánh Nữ lại mang về lượng sát thương cực tốt để kết liễu kẻ địch:

 • Thánh Nữ (2): Tướng Thánh Nữ đánh thường hay sử dụng kỹ năng lên kẻ địch dưới 50% máu sẽ luôn chí mạng.

Kiếm Khách (Blademasters)

   

Kiếm Khách một hệ tướng tuy cũ nhưng mới, mặc dù khá quen thuộc nhưng trong ĐTCL mùa 3, hệ Kiếm Khách đã có đôi chút thay đổi về việc chuyển các mức kích hoạt từ tăng số đòn đánh thành tăng tỷ lệ đánh thêm 1 đòn đánh. Một nửa tướng Kiếm Khách đã quá quen thuộc ở mùa 1 và 2, cùng với 3 tướng mới là Xayah, IreliaKayle.

Vì nhân vật chính của đội hình chúng ta đang tìm hiểu là Kayle – có hệ Kiếm Khách, vì vậy việc bổ trợ thêm những tướng Kiếm Khách khác sẽ giúp Kayle phát huy hết sức mạnh của mình.

Tướng Kiếm Khách có khả năng tấn công thêm 1 lần khi đánh thường:

 • (3): 25% tỉ lệ tấn công thêm
 • (6): 50% tỉ lệ tấn công thêm

 

Điểm mạnh – yếu của team Thánh Nữ

Điểm mạnh

kayle

 • Khả năng “quạt” cả thế giới của Kayle.
 • Lượng sát thương diện rộng cực lớn từ KayleMiss Fortune.
 • Khống chế diện rộng ổn của WukongKassadin.
 • Khi hoàn thiện và đúng đồ thì khả năng top 1 cực cao.

Điểm yếu

 • Khá khó chơi, đòi hỏi kỹ năng tính toán và nhân phẩm người chơi do các unit chủ lực có giá 4, 5 vàng.
 • Cần có đúng đồ để Kayle có thể gánh.
 • Đòi hỏi dàn tank phải đủ chắc để Kayle thoải mái “quạt”.
 • Dễ hẹo nếu gặp Yasuo 3 sao.

Cách chơi đội hình Thánh Nữ

Cách chơi đầu trận

Đội hình Thánh Nữ Kiếm Khách khá khó chơi, các tướng chủ chốt có giá khá cao nên sẽ không thể tìm thấy sớm. Vì vậy, lúc đầu bạn nên xây dựng một đội hình “tạm” giúp bạn giữ máu và tích vàng giúp việc lên cấp để kiếm Kayle dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất để chơi đội hình này chính là tính toán và kiên nhẫn. Không nên quá vội vàng đi tìm những unit cho đội hình chính mà hãy đảm bảo 2 nhiệm vụ: Tránh mất quá nhiều máu và tích thật nhiều vàng để up cấp.

Do đó, khởi đầu với 4 tướng rẻ nhưng khỏe là Caitlyn, Shen cùng với 2 tướng kiếm khách là XayahFiora hoặc 2 tướng đấu sĩ MalphiteBlitzcrank. Với 4 tướng rẻ tiền này bạn sẽ đảm bảo được lượng máu cho đến khi có Kayle.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là lúc bạn cần phải tính toán thời điểm lên cấp 6, 7 sớm có nhiều tỷ lệ ra Kayle cũng như những unit cần thiết. Đây cũng là lúc bạn cần thay những unit “dùng tạm” lúc đầu bằng những quân cờ mạnh mẽ hơn và chuyển dần đồ về cho Kayle.

Đội hình ổn nhất vào giai đoạn này sẽ là: Shen, Kai’Sa, Kassadin, Karma, Kayle và một quân cờ Kiếm Khách. Vào giai đoạn này thì nhiều khả năng là Kayle của bạn vẫn sẽ chưa lên 2 sao, vì vậy hãy bổ sung thêm unit Karma để buff giáp bảo vệ cũng như tốc đánh cho Kayle.

Thường thì nếu nhân phẩm bạn không đủ tốt, bạn sẽ mất khá nhiều máu ở giai đoạn định hình đội hình này. Nhưng hãy bình tĩnh, bạn đã sắp hoàn thiện được đội hình rồi mà. Nhiệm vụ lúc này của bạn chính là:

 • Bình tĩnh quan sát các đối thủ để đưa ra phương án giữ máu.
 • Tập trung hoàn thiện đội hình.

Cách chơi cuối trận

Về cuối trận, mục tiêu của bạn sẽ nhằm hoàn thiện đội hình bằng những quân cờ chất lượng giá 4, 5 vàng nhằm bổ trợ cho chủ lực Kayle cũng như nâng tất cả quân cờ lên 2 sao trở lên. Bằng việc bổ sung thêm Wukong, Lulu và có thể thay Kai’sa bằng Miss Fortune (nếu Kai’sa lên 3 sao thì nên giữ lại thay cho Karma) thì lúc này đội hình này đã gần như hoàn thiện. Với lượng không chế diện rộng từ Wukong và buff Vũ Trụ (2)Công Nghệ (2) sẽ tăng cho cả đội một ít tốc đánh cùng khả năng hồi máu trên sát thương gây ra.

Đội hình hoàn chỉnh lúc này:

 • Thánh Nữ (2): Kayle, Miss Fortune
 • Kiếm Khách (3): Shen, Kayle, Irelia
 • Siêu Công Nghệ (2): Shen, Wukong
 • Vũ Trụ (2): Kassadin, Lulu
 • Phá Thuật (2): Kassadin, Irelia
 • Bí Ẩn (2): Karma, Lulu

Như đã nói từ đầu, đội hình này tập trung kích hệ và làm dàn chắn bảo vệ để Kayle phát huy hết sức mạnh. Vào giai đoạn cuối trận này chính là lúc bạn cần thật chú ý, quan sát các đội hình khác xem có Blitzcrank hay những tướng Mật Vụ hay không nhằm sắp xếp vị trí an toàn cho Kayle, đặt Karma gần Kayle để buff cho cô ta.

Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý để ghép đồ “đúng” cho Kayle vì điều này sẽ quyết định khá nhiều đến sức mạnh của đội hình. Cuồng Đao Guinsoo sẽ là item trấn phái cho Kayle, những item phù hợp với cô sẽ là Đại Bát Liên Thanh, Bàn Tay Công Lý Kiếm Súng Hextech. Những unit khác chỉ là lớp bảo vệ giúp Kayle phát huy nên sẽ không quá chú trọng vào trang bị, nếu được hãy lắp Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cho Irelia hay Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello cho Wukong sẽ giúp hàng tiền tuyến của đội hình trở nên khỏe hơn.

Nếu bạn “vô tình” có được Kayle 2 từ sớm ngay từ giai đoạn giữ trận và muốn “đánh nhanh thắng nhanh”, hoặc là bạn cảm thấy nhân phẩm của mình “không tới” để tìm được những quân cờ 4, 5 vàng cuối cùng thì việc dự phòng và bù đắp vào bằng những quân cờ Vũ Trụ hay Kiếm Khách cũng là ý tưởng không tồi.

Cũng vì lý do là đội hình “dự phòng” nên những phương án thay thế này có thể sẽ không mạnh bằng đội hình gốc. Thế nhưng cuộc sống mà, đâu phải lúc nào cũng thuận lợi nên việc tính toán trước phương án dự phòng hoàn toàn không thừa đâu.

Với đội hình nhân phẩm “super Kayle” này, việc nắm lấy Top 1 là hoàn toàn đơn giản. Chúc các bạn có đủ nhân phẩm và thành công với đội hình Thánh Nữ Kiếm Khách này!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đội hình Phù Thủy Tinh Tú mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Next Post

Đội hình Kiếm Khách Nổi Loạn mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Related Posts