Đội hình Thời Không mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

đtcl, đtcl mùa 3, đội hình đtcl, kiếm khách thời không, đội hình kiếm khách thời không

Nếu bạn đã quá chán nản với những lối chơi tủ mùa 3 như Tiên Phong, Hộ Vệ sao không thử cùng EXP.GG trải nghiệm đội hình mới toanh kết hợp giữa Kayle và Thời Không mang tên Kiếm Khách Thời Không siêu quạt chả ĐTCL mùa 3 phiên bản 10.7.

Giới thiệu đội hình Thời Không 

Tướng Thời Không

Tương tự như hệ Cung Thủ xuất hiện ở mùa 2, các tướng thuộc tộc Thời Không nhận được khả năng tăng thêm tốc độ đánh sau mỗi 4 giây. Nhưng điều đặc biệt nằm ở chỗ, không chỉ những tướng thuộc tộc Thời Không mà toàn bộ đồng minh đều nhận được lượng tốc đánh cộng thêm này:

 • (2): 10% tốc độ đánh cộng thêm.
 • (4): 20% tốc độ đánh cộng thêm.
 • (6): 40% tốc độ đánh cộng thêm.

Với khả năng trên, tộc Thời Không sẽ cực kì phù hợp khi kết hợp với một vị tướng có đòn đánh tay mạnh mẽ như Kayle.

Tướng Đấu Sĩ

Có 4 tướng Đấu Sĩ trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3, trải đều từ 1 đến 4 vàng và mức thưởng kích hoạt là (2) và (4) thế nên rất dễ sử dụng.

Hai vị tướng MalphiteBlitzcrank có giá rẻ và dễ dàng tìm được từ sớm sẽ giúp bạn có được 2 Đấu Sĩ để nhận thêm máu, Malphite với nội tại nhận lớp giáp theo máu tối đa khi kết hợp với buff Đấu Sĩ giúp hắn trở nên siêu trâu bò và Blitzcrank với Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ khiến đối phương phải gặp khó khăn trong sắp xếp đội hình.

Còn lại ViCho’Gath không chỉ có lượng không chế diện rộng cực tốt mà sát thương cũng rất đáng kể. Khi có đủ 4 Đấu Sĩ không những giúp hàng tiền tuyến của bạn siêu vững chảy mà còn mang lại lượng khống chế và sát thương diện rộng rất lớn.

Các tướng Đấu Sĩ nhận thêm máu:

 • (2): 300 máu
 • (4): 750 máu

Xem thêm: Đội hình Không Tặc Tiên Phong

Tướng Kiếm Khách

IreliaKayle là hai vị tướng được coi là mạnh nhất của Hệ Kiếm Khách và chúng cũng chính là trung tâm của đội hình này. Với đơn vị Kiếm Khách còn lại, chúng ta có Shen một vị tướng của Tộc Thời Không có thể giúp bạn kích hoạt thêm một lượng tốc độ đánh cho cả đội hình vô cùng hữu dụng. Tướng Kiếm Khách có khả năng tấn công thêm 1 lần khi đánh thường:

 • (3): 25% tỉ lệ tấn công thêm
 • (6): 50% tỉ lệ tấn công thêm

Điểm mạnh – yếu của của đội hình Thời Không DTCL

Điểm mạnh

tướng LMHT Kayle, Kayle Thời Không, ĐTCL
Kayle là đơn vị rất mạnh nếu được dồn đồ và có lượng tốc độ đánh lớn từ Thời Không.
 • Khả năng gây sát thương mạnh và hiệu ứng khống chế dồi dào.
 • Có thể xây dựng và hyper roll từ đầu trận đấu
 • Lượng máu dồi dào của Đấu Sĩ sẽ giúp Kayle được bảo kê và tích được kỹ năng cũng như gây sát thương mạnh mẽ nhất.

Điểm yếu

Kayle Thời Không, ĐTCL
Shaco luôn là “nỗi ác mộng” của lối chơi dồn đồ
 • Lối chơi dồn đồ sẽ vô cùng nguy hiểm nếu gặp phải sát thương dồn của Mật Thám.
 • Đội hình cần trang bị và nhân phẩm để hyper roll khá nhiều.
 • Khá yếu ở giữa trận.

Xem thêm: Đội hình Mật Thám Bí Ẩn

Cách chơi đội hình Thời Không ĐTCL mùa 3

Cách chơi đầu trận

Kayle Thời Không, ĐTCL
Cách chơi đầu trận

Đội hình bạn có thể sử dụng ở giai đoạn đầu trận gồm:

 • 2 Thời Không: Caitlyn, Shen
 • 2 Đấu Sĩ: Blitzcrank, Malphite

Với Kayle Thời Không kết hợp giữa Đấu Sĩ và Kiếm Khách, đây là một đội hình rất khó để có thể dụng binh vì cả 3 giai đoạn đều dựa vào những unit khác nhau và bạn sẽ phải xoay bài liên tục trong suốt cả ván đấu. Cá nhân mình khuyên bạn nên xem bài viết từ giai đoạn cuối trận để có thể nắm được bộ khung chủ chốt đội hình từ đó có một giai đoạn đầu trận sao cho đúng.

Giai đoạn đầu trận có thể coi là khoảng thời gian mạnh nhất của đội hình này vì bể tướng rộng và dàn trải cho phép bạn kích hoạt mốc 2 một cách vô cùng dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Nếu cảm thấy những vị tướng 1, 2 tiền liên tục xuất hiện, hãy hyper roll chúng càng sớm càng tốt và trao 1, 2 trang bị cần thiết để chúng có thể gánh những chuỗi thắng cho đến giai đoạn giữa trận.

Cách chơi giữa trận

Kayle Thời Không, ĐTCL
Cách chơi giữa trận

Đội hình hoàn hảo ở giai đoạn giữa game sẽ là:

 • 2 Thời Không:Ezreal, Shen
 • 2 Đấu Sĩ: Blitzcrank,Vi
 • 2 Pháo Thủ: Ezreal, Lucian

Sau khi giai đoạn đầu trận trôi qua với những chuỗi thắng, bạn sẽ đến với một giai đoạn giữa trận không mấy tươi sáng vì phải không ngừng tìm kiếm 2 quân cờ quan trọng nhất là KayleIrelia. Tuy nhiên, điểm chung của hai quân cờ này chính là “trốn rất kĩ” vì Irelia cũng như Kayle đều là những đơn vị chủ chốt “quý hiếm” của nhiều đội hình khác nhau, có thể kể đến như Siêu Công Nghê, Kiếm Khách Nổi Loạn,… nên  việc tranh giành là hết sức bình thường.

Vì vậy để cho lối chơi tiếp tục được liền mạch và chuỗi thắng có thể tiếp diễn, hai đơn vị Pháo ThủEzrealLucain sẽ được trao cơ hội ở giữa trận cho đến khi tìm được KayleIrelia. Ngoài ra, nếu bạn không tìm được Thresh cho dù đã roll đến cấp 8, Ezreal cũng sẽ là một quân cờ hữu dụng để trám vào vị trí còn trống.

Cách chơi cuối trận

Kayle Thời Không, ĐTCL
Cách chơi cuối trận

Đội hình hoàn thiện của bạn ở giai đoạn late game sẽ là:

 • 2 Thời Không: Thresh, Shen
 • 2 Đấu Sĩ: Blitzcrank,VI, Cho’Gath, Blitzcrank.
 • 2 Ma Tặc: Irelia, Thresh
 • 3 Kiếm Khách: Irelia, Shen, Kayle.

Về cuối trận, bạn sẽ được tận hưởng được sức mạnh Kayle Thời Không với lượng tốc độ đánh cộng thêm vô cùng “điên rồ” kết hợp với khả năng Đâm Kiếm và hồi phục của Irelia. Dàn chắn vững chắc ở tuyến đầu bao gồm 4 Đấu Sĩ với những “gương mặt vàng trong làng chống chịu” sẽ đảm nhận nhiệm vụ để Kayle có thể được “quạt” thoải mái nhất có thể và Blitzcrank sẽ “bắt cóc” những chủ lực tuyến sau để hạn chế sát thương của đối phương.

Lưu ý rằng khi chơi đội hình này, bạn nên tập trung kiếm về những trang bị trấn phái cho KayleIrelia. Càng được dồn đồ các vị tướng này sẽ càng mạnh hơn và bạn càng có cơ hội cao giành được chiến thắng đấy.

Hi vọng đây sẽ là đội hình giúp bạn leo rank hiệu quả tại ĐTCL mùa 3 này nhé! Đừng quên like EXP.GG để được xem thêm những bài viết bổ ích về ĐTCL mới!

Kayle Thời Không, ĐTCL
Và đây là thành quả

Xem thêm: Đội hình Xạ Thủ Thời Không

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
đtcl, đtcl mùa 3, đấu sĩ hư không, đội hình đấu sĩ hư không

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Next Post
wukong, fiddlesticks, akali

Những lý do nên và không nên chơi Wukong và Fiddlesticks ở hiện tại

Related Posts