Đội hình Tiên Phong DTCL mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

xạ thủ, tiên phong, xạ thủ tiên phong, đội hình xạ thủ tiên phong, đtcl, đtcl mùa 3

Xạ Thủ Tiên Phong là một trong những đội hình đang cực kì mạnh ở phiên bản hiện tại. Cùng EXP.GG tìm hiểu cách chơi đội hình này ở bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu đội hình Tiên Phong

Xạ Thủ Tiên Phong với chủ lực là con bài Jhin có thể coi là khắc tinh của đội hình Bộc Phá Nổi Loạn. Lượng sát thương của Jhin với những món trang bị chấn phái là không thể lường trước được. Chưa kể đến là dàn chắn cứng cáp từ 4 vị tướng Tiên Phong cùng lượng kháng phép của Bí Ẩn. Đây là một lựa chọn không tồi để bạn sử dụng trong phiên bản này.

Tiên Phong (Vanguard)

 

Với lượng giáp cộng thêm, các tướng Tiên Phong có thể coi là lớp lá chắn cứng cáp đối với bất kì đội hình nào khi kết hợp cùng với họ. Không chỉ có chống chịu, các tướng Tiên Phong còn sở hữu sát thương tương đối ấn tượng cùng lượng khống chế mà Wukong sở hữu.

Cụ thể, khi kết hợp cùng nhau, các tướng Tiên Phong sẽ nhận thêm lượng giáp như sau:

 • (2): 60 giáp
 • (4): 250 giáp

Xạ Thủ (Sniper)

Đúng như tên gọi của mình, các tướng xạ thủ sở hữu tầm hoạt động rất ấn tượng, cùng lượng sát thương cực kì lớn. Đặc biệt, những tướng Xạ Thủ còn được tăng thêm sát thương dựa trên số ô khoảng cách giữa họ với mục tiêu của mình. Với một dàn chắn cứng cáp, các tướng Xạ Thủ sẽ là những nguồn sát thương cực kì khó kiểm soát, đặc biệt là con bài Jhin.

 • (2): Các tướng Xạ Thủ gây thêm 12% sát thương dựa trên số ô khoảng cách giữa họ và mục tiêu.                   

Xem thêm: Đội hình Không Tặc Tiên Phong

Điểm mạnh – yếu của đội hình Tiên Phong

Điểm mạnh

Jhin
Jhin là nguồn sát thương khủng khiếp trong đội hình Xạ Thủ Tiên Phong
 • Lượng sát thương cực kì khủng khiếp từ con bài Jhin
 • Chống chịu ổn
 • Nhiều hiệu ứng khống chế

Điểm yếu

Top 5 tướng đường trên 10.6
Cần khá nhiều trang bị chống chịu cho dàn tank, đặc biệt là Wukong.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào chủ lực Jhin
 • Cần nhiều trang bị

Xem thêm: Đội hình Mật Thám Bí Ẩn

Cách chơi đội hình Tiên Phong

Cách chơi đầu trận

Xạ thủ tiên phong đầu game - TFT
Đội hình khởi đầu ổn với Catlyn và Blitzrank

Đội hình bản có thể sử dụng ở đầu game bao gồm:

 • (2) Tiên Phong: Leona, Poppy
 • (2) Thời Không: Caitlyn, Blitzcrank

Đây là bộ khung giúp bạn deft ổn ở giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Leona và Poppy sẽ trở thành lớp lá chắn vững chắc để Caitlyn có thể xả sát thương một cách hiệu quả. Ngoài ra, Blitzrank là một vị tướng cực kì khó chịu ở giai đoạn đầu trận. Hầu hết những vị tướng sát thương ở giai đoạn đầu trận đều sẽ được ưu tiên xếp ở phía sau, vì vậy sở hữu Blitzcrank trong đội hình là điều nên làm.

Line up của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong thường được hoàn thiện ở level 7 hoặc 8, vì vậy ưu tiên hàng đầu của bạn ở giai đoạn đầu tiên này là tích thật nhiều lợi tức và lên level thật sớm để tăng tỉ lệ sở hữu Jhin.

Bên cạnh đó, những món trang bị cho Jhin cũng là điều bạn nên đặc biệt quan tâm. Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh sẽ là ba món trang bị giúp Jhin phát huy tối đa sức mạnh, vì vậy bạn nên ưu tiên lấy về những món đồ để ghép thành những món trang bị trên.

Cách chơi giữa trận

Xạ thủ tiên phong giữa game - TFT
Line up hoàn hảo cho đội hình Xạ Thủ Tiên Phong ở mid game.

Bộ khung đội hình của bạn nên được hoàn thiện ở giai đoạn giữa game với line up 4 Tiên Phong và 2 Xạ Thủ:

 • (4) Tiên Phong: Poppy, Mordekaiser, Jayce, Wukong
 • (2) Xạ Thủ: Ashe, Jhin
 • (3) Hắc Tinh: Mordekaiser, Karma, Jhin

Với việc hoàn thiện dàn chắc 4 Tiên Phong và một Jhin với đầy đủ trang bị thì đây có thể coi là thời điểm sức mạnh của đội hình Vanguard Sniper được phát huy. Lượng giáp cộng thêm giúp những tướng Tiên Phong tỏ ra vô cùng cứng cáp ở dàn tuyến trên, cộng thêm 2 Xạ Thủ với lượng sát thương lớn sẽ giúp bạn rực cháy ở giai đoạn này.

Không chỉ có sát thương, hiệu ứng khống chế mà Ashe Wukong và Wukong sở hữu phần nào sẽ đem đến sự khó chịu cho đối thủ. Ưu tiên của bạn ở thời điểm này vẫn là lên cấp thật nhanh, bởi level 8 mới là thời điểm thích hợp để bạn roll và hoàn thiện đội hình của mình.

Sau khi sở hữu 3 món trang bị chấn phái cho Jhin, bạn nên ưu tiên lấy về những món trang bị phòng thủ gồm máu và giáp giành cho dàn tuyến trên của mình. Ngoài ra, đồ mana dành cho Ashe cũng như Lulu ở giai đoạn sau cũng là những lựa chọn mà bạn có thể hướng đến.

Cách chơi cuối trận

Xạ thủ tiên phong cuối game - TFT
Đội hình hoàn hảo giúp Jhin tỏa sáng ở giai đoạn cuối game.

Ở level 8, bộ khung hoàn thiện của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong sẽ là:

 • (4) Tiên Phong: Poppy, Mordekaiser, Jayce, Wukong
 • (2) Xạ Thủ: Ashe, Jhin
 • (2) Bí Ẩn: Karma, Lulu
 • (2) Vũ Trụ: Ashe, Lulu
 • (3) Hắc Tinh: Mordekaiser, Karma, Jhin

Đây chính là đội hình Xạ Thủ Tiên Phong hoàn thiện, với sự bổ sung cực kì chất lượng đến từ con bài Lulu. Không chỉ mang lại cho cả đội một lượng kháng phép tương đối ổn, Lulu còn mang lại khả năng hồi phục mạnh mẽ của tộc Vũ Trụ – cộng cụ biến Jhin trở nên đáng sợ hơn với khả năng hút máu. Ngoài ra, lượng khống chế mà Lulu đem lại sẽ là thứ vũ khí giúp bảo kê Jhin trước những con bài nguy hiểm như Shaco hay Ekko.

Bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn ở thời điểm này. Tích tiền lên 9 hay roll ở 8 để hoàn thiện bộ khung với tất cả những tướng 2 sao hoặc 3 sao đều tùy thuộc vào hoàn cảnh trận đấu cũng như cách bạn lựa chọn.

Về cuối ván đấu luôn là thời điểm mà sự tập trung cũng như kiểm tra các nhà khác là ưu tiên hàng đầu. Cố gắng hạn chế tối đa việc Jhin của bạn bị lốc hay bị sốc damage bởi Mật Thám, cũng như chú ý vị trí của những người chơi sử dụng Blitzcrank. Đội hình của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sát thương của Jhin, vì vậy chỉ cần Jhin còn sống thì không ai có thể ngăn cản bạn giành chiến thắng.

Trên đây là một vài thông tin cũng như cách chơi để bạn làm chủ đội hình Xạ Thủ Tiên Phong – một trong những đội hình đang cực hot ở meta hiện tại. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên theo dõi cũng như đón đọc những bài viết về ĐTCL nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại nói chung cùng EXP.GG nhé!

Xem thêm: Đội hình Xạ Thủ Thời Không

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
codwz cấm hack

Call of Duty: Warzone cấm vĩnh viễn 50.000 tài khoản sử dụng hack

Next Post
hộ vệ, vũ trụ, hộ vệ vũ trụ, đội hình hộ vệ vũ trụ, đtcl, đtcl mùa 3, xin zhao

Đội hình Hộ Vệ Vũ Trụ mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Related Posts