Đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

hộ vệ bí ẩn, hộ vệ bí ẩn đtcl, đội hình hộ vệ bí ẩn, đtcl, đtcl mùa 3

Trong bài viết này, EXP.GG sẽ đem đến cho các bạn cách chơi đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn, một đội hình đang cực kì mạnh để leo rank tại ĐTCL mùa 3.

Giới thiệu đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn (Protector Mystics)

Được đánh giá là một đội hình công thủ toàn diện, Hộ Vệ Bí Ẩn đang là một thứ gì đó khó có thể ngăn cản tại ĐTCL mùa 3 này. Không chỉ có lượng chống chịu nhờ khả năng tạo giáp của Hộ Vệ, mà đội hình này còn sở hữu những con bài gây sát thương ấn tượng, đặc biệt là Xin Zhao – một vị tướng 2 tiền đang cực kì bá đạo ở phiên bản hiện tại. Cộng thêm lượng kháng phép đáng kể từ Bí Ẩn cũng như khả năng buff đến từ Sona và Soraka, Xin Zhao sẽ trở thành một cỗ máy bất khả chiến bại, sẵn sàng càn quét bất cứ đội hình nào.

Protector (Hộ Vệ)

   

Hộ Vệ đang trở thành một trong những hệ bá đạo nhất ở phiên bản hiện tại. Không chỉ có chống chịu ổn nhờ lượng giáp tạo ra theo phần trăm máu tối đa, các tướng Hộ vệ còn sở hữu lượng sát thương cực kì ấn tượng. Ngoài ra, 3 trong số 4 tướng Hộ Vệ (trừ Jarvan IV) đều sở hữu những kĩ năng khống chế. Những điều này đã giúp Hộ Vệ trở thành một hệ cực kì khó chịu.

Cụ thể, Hộ Vệ nhận một lớp giáp tỉ lệ với máu tối đa trong 4 giây sau khi sử dụng kĩ năng:

 • (2): 20% máu tối đa
 • (4): 35% máu tối đa

Mystics (Bí Ẩn)

   

Có thể coi Bí Ẩn là một trong những hệ có khả năng mang lại sức phòng ngự cho đội hình cực kì mạnh. Sở hữu những vị tướng hồi máu và tạo giáp, Bí Ẩn là công cụ giúp cho những đội hình sở hữu nhiều sát thương có thể trụ tốt hơn ở giai đoạn cuối trận, khi mà đa số sát thương của những vị tướng mạnh đều thiên về sát thương phép. Khả năng tạo giáp của Karma, lượng hồi phục và giải hiệu ứng của Sona và Soraka cùng sự khó chịu mà Lulu đem lại sẽ giúp đội hình của bạn tỏ ra vô cùng cứng cáp ở late game.

Cụ thể, nếu sở hữu 4 Bí Ẩn trong đội hình, toàn bộ đồng minh sẽ nhận được một lượng kháng phép:

 • (2): +30
 • (4): +120

Điểm mạnh – yếu của team Protector Mystics

Điểm mạnh

 

Hộ Vệ Hyper Roll, ĐTCL

 • Công thủ toàn diện
 • Khả năng hồi phục mạnh mẽ
 • Lượng khống chế ấn tượng

Điểm yếu

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards

 • Khá phụ thuộc vào sát thương của Xin Zhao và Neeko
 • Cần nhiều trang bị

Cách chơi đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn

Cách chơi đầu trận

Hộ Vệ Bí Ẩn đầu gameĐội hình bạn có thể sử dụng ở giai đoạn đầu trận gồm:

 • 2 Hộ Vệ: Jarvan IV, Xin Zhao
 • 2 Vũ Trụ: Xayah, Xin Zhao

Việc sở hữu Xin Zhao ở giai đoạn đầu trận là một lợi thế khá lớn nếu bạn muốn sử dụng đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn. Việc kích hoạt 2 Vũ Trụ sẽ giúp Xin Zhao trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng hồi phục ấn tượng, chưa kể là khả năng giải hiệu ứng và hồi máu đến từ Sona. Nếu lên được 2 sao từ sớm, đây sẽ là tiền đề để bạn sở hữu chuỗi thắng dài.

Với đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn, giai đoạn đầu tiên này bạn nên ưu tiên tích lợi tức thật nhiều, bởi thời điểm level 5 hoặc 6 sẽ là lúc bạn roll mạnh để hoàn thành line up của mình. Ở thời điểm đầu tiên của trận đấu, một Xin Zhao 2 sao có đồ sẽ là con bài có thể đưa bạn bước vào giai đoạn sau với thật nhiều lợi tức.

Về trang bị, ưu tiên build đồ cho Xin Zhao bởi đây sẽ là con bài chủ lực mà bạn cần phải xây dựng đội hình xoay quanh vị tướng này. Có rất nhiều kiểu build đồ cho Xin Zhao, tuy nhiên ba trang bị khiến Xin Zhao trở nên mạnh mẽ nhất sẽ là Giáp Gai, Vuốt Rồng và Quyền Năng Khổng Lồ. Vì vậy, nên ưu tiên lấy về những trang bị này để có thể khiến sức mạnh của Xin Zhao được phát huy từ sớm.

Cách chơi giữa trận

Đội hình hoàn hảo ở giai đoạn giữa game sẽ là:

 • 4 Hộ Vệ: Jarvan IV, Xin Zhao, Rakan, Neeko
 • 3 Bí Ẩn: Sona, Karma, Soraka
 • 2 Vũ Trụ: Rakan, Xin Zhao

Ở level 6, ưu tiên hàng đầu của bạn sẽ là hoàn thành line up 4 Hộ Vệ cùng với một Xin Zhao 3 sao nếu có thể. Thời điểm mà bạn có thể roll Xin Zhao 3 sao một cách hiệu quả nhất có lẽ là ở level 5 và 6. Một Xin Zhao 3 sao trong đội hình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề sát thương cũng như chống chịu bởi những món trang bị mà vị tướng này sở hữu. Có lẽ ở thời điểm đầu level 6 khi có nhiều lợi tức, bạn nên roll thật mạnh tay để có được Xin Zhao 3 sao cùng 4 Hộ Vệ.

Level 7 là thời điểm bạn nên bổ sung cho đội hình những vị tướng với khả năng buff cực kì mạnh mẽ của tộc Bí Ẩn. Khả năng hồi phục của Soraka, giải hiệu ứng của Sona và cả khả năng tạo giáp của Karma sẽ là những công cụ giúp Xin Zhao cũng như 4 Hộ Vệ tỏ ra vô cùng mạnh mẽ trước bất kì đội hình nào.

Sau khi hoàn thành 3 trang bị cho chủ lực Xin Zhao, bạn nên ưu tiên lấy về những trang bị thiên về cuối game, đặc biệt nên sở hữu Quỷ Thư cho Rakan hoặc Neeko. Ngoài ra, Ngọn Giáo Shojin cho Lulu ở giai đoạn sau cũng là một lựa chọn không tồi.

Cách chơi cuối trận

Hộ Vệ Bí Ẩn cuối gameĐội hình hoàn thiện của bạn ở giai đoạn late game sẽ là:

 • 4 Hộ Vệ: Jarvan IV, Xin Zhao, Rakan, Neeko.
 • 4 Bí Ẩn: Sona, Karma, Soraka, Lulu.

Giai đoạn late game chính là thời điểm 4 Bí Ẩn phát huy sức mạnh của mình. Nhờ lượng kháng phép ấn tượng mà Bí Ẩn mang lại, những chủ lực của Hộ Vệ sẽ trở nên cực kì khó đánh bại ở với khả năng chống chịu cũng như lượng hồi phục liên tục.

Lulu sẽ là vị tướng mang thiên hướng counter những Mật Thám. Việc xếp Lulu ở sau phần nào giúp Soraka khó bị sốc chết bởi sát thương của Mật Thám. Hơn thế, chiêu cuối của Lulu còn đóng góp cho đội hình một lượng khống chế không hề nhỏ.

Về cuối của ván đấu là thời điểm mà khả năng sắp xếp đội hình của bạn sẽ quyết định nhiều đến chiến thắng. Chú ý không để Xin Zhao bị lốc, cùng với việc xếp Lulu đối diện với những tướng Mật Thám sẽ là một vài điểm mà bạn cần chú ý nếu muốn dành chiến thắng.

Trên đây là một số thông tin về đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn. Hi vọng đây sẽ là đội hình giúp bạn leo rank hiệu quả tại ĐTCL mùa 3 này nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
lulu, lulu đtcl, lulu 5 vàng, lulu đtcl mùa 3

Lulu 5 vàng ĐTCL mùa 3: cách lên đồ và cách kết hợp đội hình mạnh nhất 10.7

Next Post
taliyah, taliyah học viện chiến binh, trang phục taliyah, battle academy taliyah

Chiêm ngưỡng bộ trang phục Taliyah Học Viện Chiến Binh cực kỳ chi tiết từ người chơi LMHT

Related Posts