Đội hình Mật Thám Bí Ẩn mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards

Một đội hình cực mạnh trong khoản hồi phục và chống chịu, đi kèm khả năng dồn sát thương cực mạnh chính là Vanguard Mystics 10.7 (Tiên Phong Bí Ẩn). Nào, mời các bạn cùng EXP.GG tìm hiểu chiến thuật này nhé!

Giới thiệu Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn

Trong một đấu trường đầy rẫy các trang bị gây hiệu ứng vết thương sâu, thì Hệ Bí Ẩn cùng những quân bài vừa có khả năng hồi máu vừa có khả năng phá giải hiệu ứng mọi trang bị như Sona, nổi lên một đội hình để khắc chế phần nào những lối chơi nhàm chán.

Mystic – Bí Ẩn

Bí Ẩn dù được đánh giá khá thấp ở giai đoạn thử nghiệm PBE, thế nhưng giờ đây với khả năng hồi máu và giải hiệu ứng khống chế cực bá đạo của Sona, cùng khả năng hồi phục diện rộng của “xe cứu thương di động” Soraka. Sẽ rất khó có thể thắng được một đội hình 4 Bí Ẩn, nếu bạn không chuẩn bị từ 2 trang bị Vết Thương Sâu để đối đầu với chúng.

Tất cả đồng minh nhận thêm Kháng Phép

 • [2]: +30.
 • [4]: +120.

Vanguard – Tiên Phong

Tiên Phong sở hữu những vị tướng có động chống chịu cùng khả năng gây sát thương và khống chế tốt, sẽ làm dàn chắn cực kỳ vững chắc ở tuyến trước của đội hình. Ngộ Không với kỹ năng của mình chắc chắn sẽ gây ra náo loạn không ít, tạo điều kiện cho các quân bài Tiên Phong chủ lực như Jayce có thể gây một nguồn sát thương cực lớn lên đối thủ.

Các tướng Tiên Phong xuất hiện cùng nhau sẽ nhận thêm Giáp.

 • [2]: 60
 • [4]: 250

Dark Star – Hắc Tinh

 

Hắc Tinh trong đội hình này sẽ đóng một vài trò phụ trợ cho nguồn sát thương của Jayce. Khi một Hắc Tinh bị tiêu diệt, một lượng sát thương lớn sẽ được gia tăng cho tướng Hắc Tinh gần đó nhất (có thể cộng dồn).

 • [3]: 50%.
 • [6]: 80%.

Video Gameplay đội hình Tiên Phong Bí Ẩn

Điểm mạnh – yếu của Tiên Phong Bí Ẩn

Điểm mạnh

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Chủ lực Jayce
 • Khả năng cò quay, hồi máu tốt.
 • Không phải đội hình hot nên có thể thoải mái hyper roll tướng.
 • Chống vết thương sâu cực tốt với Sona.
 • Có thể kết hợp với hàng loạt tướng gây sát thương mạnh như GankplankMiss Fortune nếu thích.

Điểm yếu

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Karma
 • Rất yếu về giữa trận.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
 • Nếu gặp Miss FortuneQủy Thư thì cơ hội “lật kèo” về cuối trận vẫn khá thấp.

Cách chơi đội hìnhTiên Phong Bí Ẩn

Cách chơi đầu trận

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận của bạn sẽ rất dễ để đạt những mốc đầu tiên của Tộc/Hệ do các vị tướng tiền tuyến thuộc Hệ Tiên Phong đều có giá 1 đến 2 tiền (ngoại trừ Wukong). Bạn sẽ dễ dàng đạt được các mốc kích hoạt đầu tiên ở ngay cấp độ 4 với 4 vị tướng, đồng thời sở hữu lượng sức mạnh tương đối ổn định – cân bằng giữa sát thương và phòng ngự.

Tuy nhiên, mốc kích hoạt 2 của Hệ Tiên Phong chỉ cho bạn thêm giáp mà thôi, sẽ là vô nghĩa nếu Jayce không có những trang bị trấn phái như Nỏ Sét hay Kiếm Súng Hextech nên ưu tiên đầu tiên của bạn vẫn là trang bị.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Đội hình giữa trận

Như đã nói, giữa trận là khoảng thời gian rất đen tối khi xây dựng đội hình này – vì tất cả các quân cờ của bạn đều tỏ ra khá “lạc quẻ” với nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lợi dụng khoảng thời gian này để kiếm vàng nhờ Không Tặc. Với chỉ 2 thành viên, Darius Jayce hoặc Jayce và Graves, bạn đã có thể tạo ra một gia tài khổng lồ với lượng vàng rớt ra mỗi khi hạ gục kẻ địch để chuẩn bị cho giai đoạn cuối trận.

Cách chơi cuối trận

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Đội hình cuối trận

Những hệ tộc sẽ được kích hoạt bao gồm:

 • 4 Tiên Phong: Mordekaiser, Jayce, Leona, Wu kong
 • 3 Hắc Tinh: Mordekaiser, Jayce, Karma
 • 4 Bí Ẩn: Karma, Lulu, Soraka, Sona

Về cuối trận, đây là một đội hình Tiên Phong Bí Ẩn đúng chuẩn với khả năng chống chịu khủng khiếp. Ngoài việc được hồi phục một cách mạnh mẽ bởi những vị tướng bí ẩn, dàn tiên phong ở tuyến trên sẽ còn có một lượng giáp và kháng phép cộng thẳng trong suốt ván đấu.

Kết hợp với những món trang bị, chúng sẽ đem lại khả năng gây sát thương không kém gì những đội hình Pháp Sư hay Miss Fortune thường thấy. Tuy là một đội hình dồn hết vào khả năng chống chịu, nhưng sức mạnh của nó cũng không phải quá tồi đến mức bật bãi khỏi top 4. Vì vậy hãy tự tin áp dụng nó – và chúc các bạn thành công!

ĐTCL, Tiên Phong Bí Ẩn, Mystic Vanguards
Và đây là kết quả

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong

Đội hình Mật Thám Hộ Vệ mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Next Post
jayce-1

Đội hình Không Tặc Tiên Phong mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Related Posts