Đội hình Mật Thám Tiên Phong mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

ĐTCL, Đấu Trường Chân Lý Mùa 3

Một đội hình được xem là thay thế cho Sát Thủ ở mùa 1 và mùa 2 với khả năng sốc chết đối thủ chính là Vanguard Infiltrators (Mật Thám Tiên Phong). Nào, mời các bạn cùng EXP.GG tìm hiểu chiến thuật này nhé!

Giới thiệu Đội hình Vanguard Infiltrators (Mật Thám Tiên Phong)

Sát Thủ ở mùa 2 đã biến mất và hiệu ứng tăng sát thương chí mạng của tộc này cũng không còn, thay vào đó, người ta thấy một Mật Thám mới mẻ với lượng tốc độ đánh cao cùng với những con bài mang tính đột phá, thú vị. Đây hứa hẹn sẽ là một đội hình tấn công vô cùng mãn nhãn với những nguồn sát thương dồi dào nhằm hạ gục đối phương.

Infiltrator – Mật Thám

Hệ Mật Thám Đấu Trường Chân Lý mùa 3 có thể xem như là một phiên bản khác của hệ Sát Thủ cũ. Những tướng thuộc hệ Mật Thám sẽ nhảy ra phía sau bàn đấu của kẻ địch – điều hoàn toàn có nét tương đồng với Sát Thủ. Tuy nhiên, thay vì nhận thêm sát thương chí mạng, hệ Mật Thám lại có khả năng nhận thêm tốc độ đánh sau mỗi 6 giây cũng như có thể làm mới hiệu ứng mỗi khi hạ gục kẻ địch:

 • (2): 60% tốc độ đánh.
 • (4): 80% tốc độ đánh. Làm mới hiệu ứng khi hạ gục kẻ địch.

Vanguard – Tiên Phong

Tiên Phong sơ hữu những vị tướng có động chống chịu cùng khả năng gây sát thương và khống chế tốt sẽ làm dàn chắn cực kỳ vững chắc ở tuyến trước của đội hình. Ngộ Không với kỹ năng của mình chắc chắn sẽ gây ra náo loạn không ít, tạo điều kiện cho Jhin cũng như Shaco có thể tạo ra một nguồn sát thương cực lớn lên đối thủ.

Các tướng Tiên Phong xuất hiện cùng nhau sẽ nhận thêm Giáp.

 • [2]: 60
 • [4]: 250

Dark Star – Hắc Tinh

 

Khi một Hắc Tinh bị tiêu diệt, một lượng sát thương lớn sẽ được gia tăng cho tướng Hắc Tinh gần đó nhất (có thể cộng dồn).

 • [3]: 50%.
 • [6]: 80%.

Video Gameplay Mật Thám Tiên Phong

Điểm mạnh – yếu của Mật Thám Tiên Phong

Điểm mạnh

ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong

 • Sát thương cực lớn từ 2 họng pháo Jhin, Shaco.
 • Có độ chống chịu tương đối cao, khá mạnh trong trường hợp “mạ vàng” được nhiều vị tướng giá rẻ ở tiền tuyến.
 • Rất dễ xây dựng ở đầu trận.

Điểm yếu

ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong

 • Đội hình vẫn khá “mỏng”.
 • Phụ thuộc Xẻng Vàng.
 • Khá khó xây dựng trong giai đoạn sau do các chủ lực đều là những vị tướng dạng mắc tiền.

Cách chơi đội hình Mật Thám Tiên Phong

Cách chơi đầu trận

 

ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong
Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận của bạn sẽ rất dễ để đạt những mốc đầu tiên của Tộc/Hệ do các vị tướng tiền tuyến thuộc Hệ Tiên Phong đều có giá 1 đến 2 tiền (ngoại trừ Wukong). Bạn sẽ đạt được các mốc kích hoạt đầu tiên ở ngay cấp độ 4 với 4 vị tướng, đồng thời sở hữu lượng sức mạnh tương đối ổn định – cân bằng giữa sát thương và phòng ngự.

Tuy nhiên, đội hình này có điểm yếu chính là khoảng thời gian giữa trận với 6 vị tướng. Đây là thời điểm rất khó khăn vì cả 2 Hệ đều được kích hoạt nửa vời với 3 tướng. Vì vậy, ngay từ đầu trận, nếu không có ý định Hyper roll, hãy tích tiền thật nhiều để roll về cuối trận thật sớm nhé!

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong
Đội hình giữa trận

Như đã nói, giữa trận là khoảng thời gian rất đen tối khi xây dựng đội hình này – vì tất cả các quân cờ của bạn đều tỏ ra khá “lạc quẻ” với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm kinh tế và lên cấp nhanh ngay từ giai đoạn đầu thì những quân cờ 4 tiền như Jhin hay Wukong có thể xuất hiện.

Đến lúc đó bạn có thể kích hoạt một tộc hệ hoàn chỉnh như Hắc Tinh, hoặc Tiên Phong nhằm tạo tiền đề cho giai đoạn sau.

Cách chơi cuối trận

ĐTCL,,Mật Thám Tiên Phong
Đội hình cuối trận

Những hệ tộc sẽ được kích hoạt bao gồm:

 • 4 Tiên Phong: Mordekaiser, Jayce, Leona, Wu kong
 • 3 Hắc Tinh: Mordekaiser, Shaco, Jhin
 • 3 Mật Thám : Shaco, Ekko, Kai’sa

Tới giai đoạn cuối trận cùng 8 vị tướng như trên, bạn gần như đã hoàn thành xong đội hình này. Nếu trong một ngày nhân phẩm lên cao như “diều gặp gió”, Muỗng VàngCung Gỗ sẽ giúp cho bạn biến Mordekaiser trở thành Mật Thám ẩn cuối cùng trong đội hình và kích hoạt được mốc 4 Mật Thám .

Đây là đội hình được đánh giá khá mạnh, nhưng lượng sát thương đơn mục tiêu của nó chắc chắn sẽ khiến bạn gặp khó khăn đôi chút nếu không áp dụng chiến thuật Hyper Roll. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc những món trang bị Vô Cực Kiếm cho Shaco nhé! Tền Hề Quỷ này chính là đơn vị gánh team chính trong đội hình này đấy.

Tuy đây là một đội hình thiên về sát thương đơn mục tiêu giống như Sát Thủ, nhưng sức mạnh của nó cũng không phải quá tồi đến mức bật bãi khỏi top 4. Vì vậy hãy tự tin áp dụng nó – và chúc các bạn thành công!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đội hình Hộ Vệ Hyper Roll mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

Next Post
tibbers, volibear, riot, riot games

Ngày 2 làm việc ở nhà, nhân viên Riot biến chú gấu Tibbers của Annie thành… Volibear

Related Posts