Đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.8

jinx, jinx siêu quậy không gian, jinx không gian, jinx odyssey, đtcl, đtcl mùa 3
Jinx pháo thủ 2 lưng bắn nát đội hình đối phương

Một đội hình tuy mới nhưng cũ đang làm mưa làm gió trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3. Cùng EXP.GG tìm hiểu đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ.

Cách Build đồ cho đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ mùa 3 – ĐTCL 10.8

Giới thiệu đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ (Brawler Blasters)

Một đội hình tuy quen mà lạ, lạ mà quen. Pháo Thủ Đấu Sĩ của ĐTCL mùa 3 chính là 1 phiên bản khác của đội hình Đấu Sĩ Xạ Thủ ở mùa 1. Số lượng Đấu Sĩ giảm nhưng lượng máu nhận được sẽ nhiều hơn, Pháo Thủ chính là những tướng Xạ Thủ ở mùa 1 nhưng có cơ chế khác. Thế nhưng đội hình này vẫn tương đối giống như Đấu Sĩ Xạ Thủ mùa 1 mà thôi.

Đấu Sĩ (Brawlers)

Có 4 tướng Đấu Sĩ trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 trải đều từ 1 đến 4 vàng và mức thưởng kích hoạt là (2) và (4) thế nên rất dễ sử dụng.

Với 2 vị tướng Malphite và Blitzcrank có giá rẻ và dễ dàng tìm được từ sớm sẽ giúp bạn có được 2 Đấu Sĩ để nhận thêm máu, Malphite với nội tại nhận lớp giáp theo máu tối đa khi kết hợp với buff Đấu Sĩ giúp hắn trở nên siêu trâu bò và Blitzcrank với Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ khiến đối phương phải gặp khó khăn trong sắp xếp đội hình.

Còn lại Vi và Cho’Gath không chỉ có lượng không chế diện rộng cực tốt mà sát thương cũng rất đáng kể. Khi có đủ 4 Đấu Sĩ không những giúp hàng tiền tuyến của bạn siêu vững chảy mà còn mang lại lượng khống chế và sát thương diện rộng rất lớn.

Các tướng Đấu Sĩ nhận thêm máu:

 • (2): 300 máu
 • (4): 750 máu

Pháo thủ (Blasters)

Pháo Thủ chính là một phiên bản khác của Xạ Thủ, ngoại trừ Ezreal thì 4 tướng còn lại đều là Xạ Thủ của mùa 1 và có kỹ năng như cũ trừ Graves thay đổi kỹ năng.

Các tướng Xạ Thủ chia đều từ 1 đến 5 tiền, với 5 tướng bạn có thể dễ dàng tìm và hoạch các mức kích hoạt (2)(4), về sau bạn có thể bỏ bớt Graves và thay bằng Miss Fortune. Với khả năng tấn công thêm các mục tiêu khác mỗi 4 đòn đánh, Xạ Thủ chính là hệ có lượng sát thương đòn đánh cực kỳ dồi giàu.

JinxMiss Fortune chính là 2 cái tên nổi bật nhất hệ Xạ Thủ. Khi có đủ đồ thì gần như Jinx có thể thổi bay cả đội hình hình với khẩu pháo của mình. Và Miss Fortune không cần lên 2 sao hay quá nhiều đồ thì cũng đã có thể gây một lượng sát thương khủng khiếp trên diện rộng.

Mỗi 4 đòn đánh các tướng Pháo Thủ tấn công thêm các kẻ địch ngẫu nhiên gây sát thương và hiệu ứng đòn đánh:

 • (2): 3 kẻ địch
 • (4): 6 kẻ địch

Video Gameplay đội hình Pháp Thủ Đấu Sĩ

Điểm mạnh – yếu của team Pháo Thủ Đấu Sĩ

Điểm mạnh

 

Miss Fortune hiện đang là tướng sở hữu nhiều skin nhất

 • Hàng tiền tuyến cực kỳ vững chắc.
 • Jinx có khả năng bắn cả thế giới.
 • Sát thương và khống chế diện rộng.
 • Sát thương duy trì cực tốt.

Điểm yếu

 

ezreal, ezreal vũ khí tối thượng, trang phục ezreal, ezreal lmht

 • Rất sợ và dễ gãy khi gặp đội hình Mật Thám.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào Jinx, nếu Jinx không lên 2 hoặc vô tình bị sốc chết là toang ngay.

Cách chơi đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ

Cách chơi đầu trận

Pháo Thủ Đấu Sĩ Đầu trận

Khởi đầu trận đấu bạn rất dễ để tìm được những mảnh ghép đầu tiên cho đội hình của mình đó là những unit Đấu SĩXạ Thủ giá 1, 2 vàng. Nếu nhân phẩm không quá “nát” thì chỉ cần trong vòng 2 bạn đã có:

 • Đấu Sĩ (2): Malphite, Blitzcrank
 • Xạ Thủ (2): Graves, Lucian

Với lượng máu cộng thêm của 2 Đấu Sĩ, chúng sẽ trở nên cực kỳ trâu bò ở giai đoạn đầu trận. Nếu bạn có những trang bị phù hợp cho Jinx thì đừng ngại ngùng mà hãy cho Graves giữ “hộ” nhé! Chỉ cần 4 unit này thì bạn đã có thể an tâm bước đến giai đoạn tiếp theo rồi.

Nhưng hãy lưu ý một điều rằng: Đừng quá háo thắng trong lúc này! Tránh lên cấp quá sớm, bạn không cần mua kinh nghiệm cho đến khi hết vòng 2. Nhiệm vụ của bạn hiện giờ chỉ việc tích vàng và chỉ mua những quân cờ cần thiết cho đội hình của mình. Khi Đi chợ, hãy ưu tiên lấy những item cho Jinx nhất là Kiếm B.FCung Gỗ, trước khi có Jinx cứ để cho Graves cầm “tạm”.

Cách chơi giữa trận

Pháo Thủ Pháo Thủ Đấu Sĩ giữa trậnĐấu Sĩ giữa trận

Vào giữa trận, hãy tiếp tục tìm 2 Đấu Sĩ còn lại và Jinx. Khi đã có Jinx (dù 1 sao) thì vẫn bán Graves và lắp đồ cho Jinx vì so với Graves 2 sao thì Jinx 1 sao vẫn hơn khi có đồ. Diệt Khổng Lồ sẽ là món trang bị trấn phái cho Jinx để tối đa hóa sát thương cô nàng. Ngoài ra, tốt nhất nên cho Jinx 1 trang bị thiên hướng phòng thủ như Vuốt Bẫy, Đao Thủy Ngân hoặc Giáp Thiên Thần vì sát thương có nhiều đến đâu mà không được bắn thì cũng bằng 0. Cuồng Đao Guinsoo, Đại BátBùa Đỏ cũng là những trang bị phù hợp để Jinx tỏa sáng.

Khi đã có đủ 4 Đấu Sĩ, hãy tạm thời cho Lucian xuống hàng chờ và sử dụng đội hình 4 Đấu Sĩ và 2 Pháo Thủ. Bạn chỉ nên cho Lucian vào đội hình khi đạt Lv8 và có Miss Fortune mà thôi. Còn trước đó chỉ cần 2 Pháo Thủ và hàng tiền tuyến thật chắc chắn để Jinx lo hết.

Đội hình tối ưu giai đoạn này là:

 • Đấu Sĩ (4): Malphite, Blitzcrank, Vi, Cho’Gath.
 • Pháo Thủ (2): Ezreal, Jinx.
 • Thời Không (2): Blitzcrank, Ezreal

Cách chơi cuối trận

Vào cuối trận, việc bạn tích tiền và sử dụng đúng cách sẽ quyết định thứ hạng của bạn. Mục tiêu ưu tiên hàng đầu khi về late đó là: Up chess lên Lv8, Jinx, Cho’Gath lên 2 sao, có được unit Pháo Thủ cuối cùng là Miss Fortune. Khi đã có đủ Đấu Sĩ (4)Pháo Thủ (4) thì đội hình của bạn đã cực kỳ mạnh rồi:

 • Đấu Sĩ (4): Malphite, Blitzcrank, Vi, Cho’Gath.
 • Pháo Thủ (4): Lucian, Ezreal, Jinx, Miss Fortune.
 • Thời Không (2): Blitzcrank, Ezreal
 • Ngoại Binh (1): Miss Fortune

Pháo Thủ Đấu Sĩ cuối trận

Như đã nhắc đến từ trước, đội hình này sẽ hoạt động theo hướng 4 Đấu Sĩ sẽ là hàng tiền tuyến vững chắc giúp JinxMiss Fortune xả sát thương. Vì vậy, việc ghép đồ “đúng” cho đội hình này cực kỳ quan trọng nên mình sẽ ưu tiên nhắc lại cụ thể:

 • Jinx ưu tiên Diệt Khổng Lồ và 1 trang bị thủ. Vuốt Bẫy sẽ rất hữu ích nếu đối phương có Yasuo hoặc những vị tướng Mật Thám. Và nếu kẻ thủ là những đội hình có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì Đao Thủy Ngân sẽ giúp Jinx thoải mái đứng bắn. Trang bị còn lại có thể là những item sát thương hoặc tốc đánh như Cuồng Đao Guinsoo, Đại Bát Liên Thanh, và cũng có thể là Giáp Thiên Thần nếu bạn muốn có thêm “bảo hiểm” cho Jinx.
 • Về phía Miss Fortune, bạn nên ưu tiên tìm cho cô nàng một Đao Thủy Ngân để kỹ năng Bão Đạn không bị ngắt vì nó mang lại lượng sát thương rất lớn. Và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ giúp MF có thêm 40 mana khởi đầu để nhanh chóng tung kỹ năng. Nếu có Mũ Phù Thủy thì nó sẽ giúp MF tối đa hóa sát thương để thổi bay team địch trong bão Đạn.
 • Nếu nhặt được Xẻng Vàng hoặc thậm chí là Huy Hiệu Nổi Loạn thì nó sẽ rất hữu ích khi giúp bạn kích hoạt Nổi Loạn (3) vì bạn đã có sẵn 2 unit Nổi LoạnMalphiteJinx.

Đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ

Và mấu chốt cuối cùng để bạn đạt Top 1 đó chính là khả năng quan sát và sắp xếp đội hình. Điều này là “tối quan trọng” nếu bạn muốn đạt thứ hạng cao vì một khi JinxMiss Fortune của bạn bị “gãy” thì xem như đội hình này đã “tan rã”. Những lưu ý khi sắp xếp vị trí các quân cờ:

 • Không nên đặt JinxMiss Fortune ở 2 góc nếu không có Đao Thủy Ngân, vì mùa này Blitzcrank rất hay xuất hiện ở nhiều đội hình lơ ngơ 1 tý là nó sẽ “lôi” đầu chủ lực của bạn. Vì vậy hãy “thí” EzrealLucian ở 2 góc vì lượng sát thương của 2 unit này không quá quan trọng.
 • Đặt Blitzcank trước mặt Jinx để cô có thể nhanh chóng hạ gục 1 mục tiêu lấy Nội tại.
 • Nếu team địch có những tướng Mật Thám hãy để ý vị trí của chúng và di chuyển Jinx để không bị chúng nhắm đến.

Trên đây chính là cách chơi đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ đang cực hot trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3. Nếu thuần thục đội hình này thì rank của bạn sẽ lên vù vù mà thôi! Chúc các bạn may mắn trên con đường nhân phẩm!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
đtcl, đtcl mùa 3, hải tặc, tương lai

Gangplank 5 vàng ĐTCL mùa 3: cách lên đồ và cách kết hợp đội hình mạnh nhất 10.7

Next Post
Fanart sylas

Không phải Fiddlesticks, mà Sylas mới là vị tướng đầu tiên có khả năng “cướp” giọng kẻ địch

Related Posts