Đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn mùa 3: Hướng dẫn cách chơi ĐTCL 10.7

5 thay đổi lớn nhất đối với LMHT trong năm 2018

Trong bài viết này, EXP.GG sẽ giới thiệu cho các bạn về đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn (Rebel Blasters) – một trong những đội hình cực kì bá đạo tại ĐTCL mùa 3.

Giới thiệu đội hình Rebel Blasters (Pháo Thủ Nổi Loạn)

Lần đầu tiên xuất hiện tại ĐTCL, Nổi Loạn (Rebel) được đánh giá là một trong những tộc sở hữu lượng sát thương cũng như chống chịu ấn tượng nhất. Với khả năng tăng sát thương cho tướng Nổi Loạn bên cạnh cũng như sở hữu lớp lá chắn trong 8 giây, Nổi Loạn dường như là mảnh ghép hoàn hảo để kết hợp với Pháo Thủ. Đây sẽ là đội hình mang thiên hướng tấn công mạnh mẽ bậc nhất tại ĐTCL mùa 3 này.

Pháo Thủ (Blasters)

               

Có 5 vị tướng thuộc hệ Pháo Thủ, với giá tiền từ 1 đến 5 cho bạn có thể thoải mái lựa chọn để xây dựng đội hình. Mỗi đòn đánh thứ 4 của tướng Pháo Thủ sẽ bắn ra thêm những tia đạn gây gấp đôi sát thương. Khả năng này khiến hệ Pháo Thủ đặc biệt phù hợp với những đội hình có khả năng buff tốc đánh hoặc sát thương gây ra.

 • (2): 2 tia đạn
 • (4): 4 tia đạn

Nổi Loạn (Rebel)

   

Nổi Loạn được xem là một mảnh ghép phù hợp với khả năng của hệ Pháo Thủ. Với khả năng tăng sát thương cho tướng cùng tộc ở bên cạnh, các tướng Nổi Loạn sở hữu lượng sát thương cực kì lớn, chưa kể là lớp lá chắn được tạo ra trong vòng 8s đến từ nội tại. Sự khó chịu đến từ Aurelion Sol cũng như sát thương khủng khiếp từ Jinx sẽ là vũ khí lợi hại của tộc Nổi Loạn:

 • (3): Lá chắn 125 HP và 10% sát thương.
 • (6): Lá chắn 200 HP và 15% sát thương.

Điểm mạnh – yếu của team Rebel Blasters

Điểm mạnh

 • Nguồn sát thương đa dạng đến từ nhiều vị trí, đặc biệt là con bài Jinx.
 • Aurelion Sol trở nên cực kì khó chịu trong đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn.
 • Chống chịu ổn.

Điểm yếu

thám hiểm

 • Việc phải xếp đội hình quá gần nhau dẫn đến dễ bị khai thác bởi những chiêu thức diện rộng.
 • Cần khá nhiều trang bị.
 • Khá nhiều vị tướng chủ lực đắt tiền, đặc biệt chỉ thực sự mạnh khi có được Jinx.

Cách chơi đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn

Cách chơi đầu trận

Đây là đội hình bạn có thể sử dụng ở giai đoạn đầu trận:

 • 3 Nổi Loạn: Malphite, Sona, Yasuo
 • 2 Đấu Sĩ: Malphite, Biltzcrank

Với việc kích hoạt được 3 Nổi Loạn ở giai đoạn ban đầu là một lợi thế lớn, bởi thời điểm này rất ít tộc có thể so sánh được với lượng sát thương của các tướng Nổi Loạn, chưa kể lớp lá chắn tạo ra cũng là một thứ gì đó khó bị phá vỡ ở giai đoạn đầu trận.

Việc bổ sung Blitzcrank vào đội hình sẽ phần nào giúp Malphite cứng cáp hơn rất nhiều. Yasuo sẽ là con bài gây sát thương chính cho đội hình ở giai đoạn đầu tiên. Nếu may mắn có được Malphite và Yasuo 2 sao từ sớm, bạn hoàn toàn có thể có Win Streaks ở giai đoạn này. Hãy tận dụng lợi thế của bạn để giữ lợi tức – thứ sẽ rất quan trong ở giữa ván đấu.

Ưu tiên lấy về cho mình những món đồ gây sát thương vật lí như Bàn Tay Công Lí hay Vô Cực Kiếm. Những món trang bị này rất thích hợp với một vị tướng như Yasuo, hơn thế nữa còn có thể đổi sang cho Jinx ở giai đoạn sau.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

 • 5 Nổi Loạn: Malphite, Sona, Yasuo, Master Yi, Jinx.
 • 2 Pháo Thủ: Jinx, Ezreal.
 • 2 Bí Ẩn: Sona, Karma

Việc sở hữu Aurelion Sol hay Miss Fortune ở level 7 xem ra là điều hơi khó thực hiện, nhưng có được Jinx là điều hoàn toàn khả thi. Đây sẽ là con bài gây sát thương chính của đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn ở thời điểm giữa cho đến hết ván đấu. Ngoài ra, việc bổ sung Ezreal để kích hoạt hệ Pháo Thủ cũng là tiền đề để Jinx trở nên đáng sợ hơn.

Những trang bị gây sát thương của Yasuo nên được dành cho Jinx. Khi những đội hình khác đều đã hoàn thiện bộ khung thì lượng sát thương khổng lồ mà cô nàng này mang lại sẽ giúp bạn chiến thắng cũng như giữ được một lượng máu an toàn để bước vào giai đoạn late game.

Cách chơi cuối trận

Đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn về giai đoạn cuối ván đấu gồm:

 • 6 Nổi Loạn: Malphite, Sona, Yasuo, Master Yi, Jinx, Aurelion Sol.
 • 2 Pháo Thủ: Jinx, Miss Fortune.
 • 2 Bí Ẩn: Sona, Karma.

Khi đã hoàn thiện đội hình với 6 Nổi Loạn, Jinx thực sự trở thành một cỗ máy gây sát thương cực kì đáng sợ với sự bảo kê của Karma. Aurelion Sol cũng là một con bài quan trọng không kém, bởi sự khó chịu cũng như lượng sát thương phép khủng khiếp mà con rồng này có thể gây ra.

Vào thời điểm then chốt của ván đấu, hãy sắp xếp đội hình của bạn một cách thông minh. Nên sở hữu cho Jinx một món trang bị phòng ngự như Giáp Thiên Thần hoặc Áo Choàng Thủy Ngân. Quỷ Thư và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ là hai món trang bị giúp Aurelion Sol phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Điều quan trọng không kém ở giai đoạn này là chú ý Phong Kiếm của những người chơi khác hay vị trí xếp của Mật Vụ. Chỉ cần Jinx của bạn sống sót đến cuối giao tranh thì không gì có thể cản bạn lấy về cho mình Top 1.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn sử dụng đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn tại ĐTCL mùa 3. Chúc bạn áp dụng thành công và giành về cho mình thật nhiều những trận thắng nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Liệu bạn đã biết cách dùng Mắt Kiểm Soát đúng cách?

Next Post

Đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 4 mạnh nhất: Định Mệnh

Related Posts