Xayah & Rakan đang bị Riot đối xử “tàn nhẫn” tại ĐTCL mùa 3?

rakan, xayah, đtcl mùa 3, đtcl
Ảnh gốc: lewisharris25

Có vẻ như Riot đang muốn mang công lý cho cặp đôi Lucian và Senna, khi Xayah, Rakan đang gần như bị chia cách và trở thành hai người xa lạ trong ĐTCL mùa 3.

Rakan, Xayah nên có thêm nội tại trong ĐTCL?

ĐTCL mùa 3 đã ra mắt và những quân cờ mới đã xuất hiện, bỏ lại những ký ức đẹp về những quân bài Ánh Sáng, Linh Hồn, .. ở phía sau. Nhìn chung, tướng ĐTCL mùa 2 được đánh giá là khá đa dạng và có sự thú vị nhất định. Đặc biệt hơn cả là nội tại dựa trên mối quan hệ trong cốt truyện của hai vị tướng LucianSenna.

LucianSenna dù sở hữu Tộc riêng (Lucian Ánh Sáng, Senna Bóng Tối) thế nhưng khi sát cánh bên nhau, cả 2 hai sẽ kích hoạt nội tại từ hệ Linh Hồn. Theo đó, Lucian hoặc Senna sẽ bất tử và trở thành một linh hồn không thể bị chọn làm mục tiêu khi đối tác gắn kết của mình vẫn còn sống.

lucian, Senna, ĐTCL
Lucian Senna từng được đánh giá rất cao

Đây chính là một nội tại độc nhất của Hệ Linh Hồn, chỉ dành cho đôi vợ chồng này và không một quân cờ nào có thể xen vào. (dù cho họ có Xẻng Vàng để có thể “fake” các Hệ/ Tộc đi chăng nữa).

Đúng như dự đoán thì ngay khi vừa ra mắt, đây là nội tại được người chơi vô cùng ưa thích và ngay lập tức biến đôi vợ chồng này trở thành những quân cờ hot nhất ở thời điểm đó. Không những vậy, Riot còn được khen ngợi rất nhiều về sự sáng tạo của mình trong việc tạo ra sự liên kết giữa cốt truyện và ĐTCL khiến trò chơi trở nên có chiều sâu hơn.

linh hồn, bóng tối, linh hồn đtcl, đội hình đtcl, đtcl mùa 2, lucian, senna
Lucian Senna gây ấn tượng rất mạnh

Bước sang mùa 3, một couple nổi tiếng khác của LMHT: Xayah, Rakan, chính thức được xuất hiện và người ta đã mong chờ Riot có thể làm tốt như cách mà họ đã làm với LucianSennaĐTCL mùa 2.

Nhưng không, RakanXayah dù sở hữu chung một Tộc nhưng lại là 2 Hệ hoàn toàn khác nhau. Không những vậy, cả 2 cũng không cho thấy bất kỳ sự gắn kết nào với nhau dù là một đôi tình nhân “dính như sam” tại Summoner Rift.

Đồng ý rằng với 2 vị tướng giá hạt dẻ giống như Xayah, Rakan thì sẽ rất khập khiễng nếu đem ra so sánh với Lucian 4 tiền Senna 2 tiền ở mùa 2, thế nhưng Hệ của 2 vị tướng này thực sự rất mờ nhạt. Nếu như Rakan với một lượng máu khiêm tốn của mình lại được đóng vai một Hộ Vệ, thì vị tướng chủ yếu dùng lông của mình để gây sát thương lại được coi là một Kiếm Khách!?

Rakan, Xayah, ĐTCL
Xayah và Rakan Vệ Binh Tinh Tú

Đây thực sự là một màn ra mắt rất đáng thất vọng dành cho cặp đôi được mến mộ nhất LMHT, thậm chí có phần “hời hợt” đến từ phía Riot. Họ nên tạo cho cả 2 một Hệ riêng giống như những gì mà mình đã làm với đôi vợ chồng SennaLucian ở mùa 2. Cụ thể như sau:

Hệ của cả 2 nên được chuyển thành Thệ Ước (giống với tên gọi của nội tại Kalista). Theo đó, cả 2 sẽ luôn sát cánh bên nhau khi kích hoạt được mốc tối đa của Hệ này, tạo một liên kết không thể tách rời. Xayah sẽ được bảo vệ bởi RakanRakan sẽ có được tầm đánh cũng như tốc độ đánh của Xayah, khi cô nàng tích đủ năng lượng để sử dụng được kỹ năng của mình.

Rakan, Xayah, ĐTCL
Xayah và Rakan tại ĐTCL gây khá nhiều thất vọng

Đôi tình nhân này sẽ có một lượng giáp ảo bằng 10% máu của cả 2 ngay khi bắt đầu trận đấu. Bên cạnh đó kỹ năng Xuất Hiện Hoành Tráng của Rakan sẽ luôn hướng về người bạn đời của mình, nếu như xung quanh có nguồn sát thương gây ra cho Xayah. Hắn sẽ hất tung tất cả đối phương lên không sau đó làm choáng để bảo vệ người bạn đời của mình giống như những gì thường làm tại Đấu Trường Công Lý.

Những thay đổi trên có lẽ sẽ không quá mất cân bằng và chỉ nằm trên lý thuyết. Nếu thành sự thật nó cũng chỉ khiến cho cặp đôi này xuất hiện nhiều hơn bên cạnh nhau vì độ ăn ý chứ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của cả 2 ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra với giá trị khá hạt dẻ, có lẽ tất cả những gì mà Hệ Thệ Ước mang lại là đầy đủ và xứng đáng cho cả 2.

Rakan, Xayah, ĐTCL
Nội tại mới chắc chắn sẽ khiến bộ đôi này “tình” hơn

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về nội tại mới mà bộ đôi Xayah, Rakan xứng đáng có được? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé! Đừng quên thường xuyên theo dõi EXP.GG để cập nhật thêm những thông tin mới nhất từ ĐTCL trong tương lai.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
fantasy battle royale

PUBG PC: Những điều bạn cần biết về chế độ Fantasy Battle Royale được mở từ ngày mai (1/4)

Next Post
Cách chơi tướng Yasuo DTCL

Cách chơi tướng Yasuo DTCL bá đạo ở đội hình Kiếm Khách Nổi Loạn

Related Posts