Xerath 5 vàng ĐTCL mùa 3: cách lên đồ và cách kết hợp đội hình mạnh nhất 10.8

cách chơi Xerath ĐTCL

 Xerath đơn vị tướng 5 tiền mới trong ĐTCL mùa 3 đã chính thức debut ở phiên bản 10.8, mang lại luồng gió mới cho Hắc Tinh, Pháp Sư. Cùng EXP.GG tìm hiểu những đội hình phù hợp với “khẩu pháo hạng nặng” này nhé!

Giới Thiệu

Giống như thông lệ qua các mùa của ĐTCL trước đây, ở phiên bản thứ 3 của mùa 10, chúng ta lại đón chào sự xuất hiện tiếp theo của một vị tướng 5 vàng có nguồn gốc từ Hắc Tinh và mang Hệ Phù Thủy. Mặc dù là một tướng Phù Thủy, thế nhưng cũng giống như Lux, đây là Phù Thủy hiếm hoi sở hữu chiêu thức có khả năng gây khống chế trên đội hình đối phương vô cùng hữu dụng.

Tuy nhiên kỹ năng của Xerath cũng tồn tại điểm yếu chính là việc có thể ngắt bất cứ lúc nào, một cách vô cùng dễ dàng trong thời gian niệm chú bởi Ekko, Cho’Gath vì có thời gian niệm chú quá lâu. Thêm vào việc, các Phù Thủy thường có lượng máu khá yếu khiến cho việc sắp xếp Xerath sao cho hợp lý để hắn có thể thoải mái sử dụng chiêu thức trong trận đấu là một bài toán rất khó cho người chơi muốn sử dụng vị tướng này.

Tổng Quan về Hệ/Tộc

xerath, cách chơi Xerath ĐTCL
Xerath là một Phù Thủy 5 tiền mới của ĐTCL

 

  • Bậc 5
  • Tộc: Hắc Tinh
  • Hệ: Phù Thủy
  • Máu: 750/1350/2430
  • Năng Lượng: 30/80
  • Kỹ năng Oanh Tạc Hắc Tinh: Xerath thăng hoa, triệu hồi các thiên thạch rơi xuống sân đấu thay cho đòn đánh thường trong 6/8/45 giây. Các thiên thạch gây 300/400/2500 sát thương phép và nếu nó hạ gục mục tiêu, những kẻ địch xung quanh sẽ phải nhận thêm 150/200/1250 sát thương phép và bị làm choáng trong 1.5 giây.

Trang bị trấn phái

Cũng giống với các tướng 5 tiền khác , Xerath là một vị tướng mạnh nhờ khả năng gây sát thương phép diện rộng của mình. Khả năng này còn có thể khuếch đại vô cùng đáng sợ nhờ vào những trang bị trấn phái như: Trượng Trường Sinh, Qủy Thư Morello hoặc Mũ Phù Thủy.

mũ-phù-thủy-rabadon-rabadon's-deathcap-trang-bị-lmht

Cá nhân mình khuyên bạn nên có Qủy Thư Morello, hoặc Trượng Trường Sinh sớm nhất có thể vì đây là hai món trang bị trấn phái nếu muốn khuếch đại sát thương cho bất kỳ vị tướng Pháp Sư nào.

Ngoài những trang bị trấn phái, nếu như nhân phẩm bạn hơi kém và không thể kiếm được những món trang bị như mong muốn, thì Ngọn Giáo ShojinGăng Bảo Thạch cũng là trang bị đáng cân nhắc giúp những cú oanh tạc của Xerath trở nên chất lượng hơn . Nếu muốn một lối chơi an toàn và chắc chắn, bạn có thể sử dụng thêm Giáp Thiên Thần hoặc Vuốt Bẫy để chặn khống chế cũng là một lựa chọn khôn ngoan.

ngọn-thương-shojin-spear-of-shojin-trang-bị-lmht

Top những đội hình phù hợp nhất với Xerath

cách chơi Xerath ĐTCL
Đội hình Xerath kết hợp với Vệ Binh Tinh Tú

Đội hình đầu tiên phù hợp với Xerath nhất mà bạn có thể cân nhắc trong trò chơi không đâu xa chính là 6 tướng Phù Thủy kết hợp với 6 Vệ Binh Tinh Tú có khả năng hồi năng lượng vô cùng bá đạo. Kể từ khi ra mắt, Vệ Binh Tinh Tú vẫn khá lép vế trong ĐTCL khi không có những tướng chống chịu thực thụ về cuối trận, cũng như khả năng khống chế cũng chỉ ở mức tạm chấp nhận được khiến đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú không được người chơi ưa dùng.

Thế nhưng đến phiên bản 10.8, với một bộ kỹ năng đậm chất oanh tạc của mình, Xerath hứa hẹn sẽ đem đến một nguồn sát thương kèm khống chế mà các Phù Thủy luôn luôn tìm kiếm bấy lâu nay, biến đội hình này trở thành ngôi nhà mới của Xerath bên cạnh những vị tướng Tộc Hắc Tinh.

cách chơi Xerath ĐTCL
Đội hình Xerath kết hợp với Hắc Tinh

Cũng giống với đội hình 1, đội hình 2 bao gồm 6 Hắc Tinh cũng được xây dựng dựa trên 2 chủ lực ở tuyến sau là LuxXerath vừa đảm nhận vai trò gây sát thương cũng như khống chế cho cả đội. Mặc dù đều có lối xây dựng dựa vào chủ lực giống nhau, thế nhưng đội hình 6 Hắc Tinh lại sở hữu khả năng  chống chịu cao hơn hẳn. Ngoài ra, khi chơi đội hình này, bạn có thể dễ dàng thay đổi chủ lực từ Lux, Xerath thành Shaco, Jhin nếu các trang bị bạn nhận được thiên về STVL.

cách chơi Xerath ĐTCL
Đội hình Xerath kết hợp với Phi Công

Cuối cùng chính là một biến thể khác của đội hình Phù Thủy khi thay những quân bài Vệ Binh Tinh Tú để đổi lấy cỗ máy chống chịu ở tuyến trên với Siêu Chiến Giáp Garen. Mặc dù Tộc Phi Công đã bị giảm sát thương cũng như khả năng chống chịu ở giai đoạn sau của ván đấu đi khá nhiều, thế nhưng đây được coi là một dàn chắn đáng tin cập giúp cho Xerath có đủ thời gian để tích được năng lượng nhằm sử dụng kỹ năng ở tuyến sau.

Đây được coi là 3 đội hình giúp phát huy sức mạnh của Xerath một cách mạnh mẽ và ấn tượng nhất. Điều quan trọng lúc này chính là việc bạn có thể làm sao để có thể bảo vệ “khẩu pháo” mỏng manh này để hắn có thể gây sát thương tối đa trong trận đấu. Tất cả thiên cơ phụ thuộc vào bạn, chúc bạn áp dụng may mắn và thành công.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
PUBG Mobile Cài đặt 5 ngón tay tốt nhất dành cho game thủ

PUBG Mobile: Cài đặt 5 ngón tay tốt nhất dành cho game thủ

Next Post
thầy ba, thanh tâm, bắp cần bơ, hot girl

Thầy Ba phẫn nộ vì bị hiểu lầm là anti fan hot girl “bắp cần bơ”

Related Posts