Tổng hợp các cách dứt điểm FO4 sau update tháng 12/2018

cách dứt điểm fo4 sau update tháng 12

Sau bản cập nhật tháng 12, các cách dứt điểm FO4 đã không còn đơn điệu như trước nữa. Người chơi không chỉ chăm chăm ZD hay DD nữa mà đã có nhiều hơn các lựa chọn phù hợp. Các thay đổi về phương thức dứt điểm cũng đã ảnh hưởng đến lối chơi của khá nhiều người chơi FIFA Online 4.

cách dứt điểm fo4 sau update tháng 12

Sút D (B)

Sau cập nhật thì theo đánh giá của người viết, sút D thường chính là cách sút hiệu quả nhất. Lại còn đơn giản, dễ thực hiện với mọi cầu thủ. Chỉ cần có bóng trong hoặc sát vòng cấm + khoảng trống là bạn có thể tự tin tung ra một cú sút cháy lưới.

Sút Z+D (RB+B)

Nếu trước đây bạn đã quen với việc ghi bàn bằng những cú ZD không cần đà từ ngoài vòng cấm thì nay bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn đó. Những cú cứa lòng ngoài vòng cấm giờ đây đã nhẹ hơn và ít chính xác hơn trước cập nhật rất nhiều, kèm với việc các cầu thủ ra chân cũng chậm hơn.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể ZD ghi bàn như bình thường với những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao, lực sút mạnh, và có chỉ số ẩn sút xoáy. Tuy nhiên với các cầu thủ bình thường thì sẽ khó hơn rất nhiều đó.

Như vậy, nếu muốn chiến thắng, bạn cần phải ban bật nhiều hơn để đưa bóng đến sát khung thành đối phương rồi tung ra các cú sút cận thành. Nếu cứ ham ZD ngoài vòng cấm thì không chỉ không ghi được bàn mà còn dễ ăn đòn hồi mã thương nếu đối phương có thủ môn hoặc hậu vệ phát động tấn công tốt.

Sút D+D (B+B)

Trước update, bất cứ cầu thủ có bóng, bạn chỉ cần đưa bóng xuống gần khung thành (bên trái hoặc bên phải) rồi nhẹ nhàng tung ra một cú D-D là đã có bàn thắng. Điều này đã khó hơn rất nhiều sau update 5/12.

update tháng 12 gameplay fo4

Lực sút cũng như độ chính xác của những cú D-D đã bị giảm đi đáng kể. Đặc biệt ở những góc sút hẹp thì cơ hội thành bàn từ những cú DD là rất thấp. Điều này ảnh hưởng đến cả những cầu thủ hàng top như Rô béo, CR7,… chứ không riêng gì các cầu thủ thường.

Để có thể ghi bàn từ những cú sút D-D, cầu thủ cần có góc sút rộng hơn cũng như lực sút mạnh hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn sẽ không thể dễ dàng ghi bàn bằng D-D khi vẫn đang giữ E (chạy nhanh) như trước nữa.

Sút Q+D (LB+B)

Kỹ thuật này thường được biết đến với cái tên lốp bóng, sục bóng hay chích bóng tùy từng địa phương. Cũng như ngoài đời, đây là một kỹ thuật khó và khả năng thành bàn thấp. Tuy nhiên nếu thành công thì sẽ là một bàn thắng rất đẹp.

Góc sút tốt để thực hiện 1 cú lốp bóng QD chính là ở 2 bên vòng 5m50 lốp vào giữa gôn, khi thủ môn băng ra cản phá. QD chính là cách dứt điểm FO4 không chịu ảnh hưởng sau đợt update tháng 12 vừa qua.

Sút C+D (LT+B)

cách dứt điểm fo4 sau update tháng 12

Cách sút này bạn chỉ nên áp dụng đối với các cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt, chỉ số dứt điểm cao. Cầu thủ của bạn sẽ dứt điểm ở các tư thế khó khiến thủ môn và cả hậu vệ đối phương bất ngờ : giật gót, rabona, đạp bóng…

Sút Z+D+D (RB+B+B)

ZDD chính là cách dứt điểm FO4 vô cùng hiệu quả sau update tháng 12. Với cách dứt điểm này, cầu thủ sẽ sút với tư thế tương tự như ZD nhưng đường bóng lại đi căng và sệt như DD.

Đánh đầu D (B)

Với việc cải tiến gameplay khiến cho các đường tạt bóng chuẩn xác hơn thì lối chơi tacadada tỏ ra là lối chơi vô cùng hiệu quả hiện nay trong FO4. Đây có lẽ là meta game mà các game thủ Fo3 yêu thích và rất “thương nhớ” khi chuyển sang FO4. :v

Đánh đầu D+D (B+B)

Các pha đánh đầu DD tỏ ra khó chịu đối với các thủ môn hơn cả là D thường. Các pha đánh đầu DD sẽ khiến bóng đập đất trước khi nảy vào gôn. Các thủ môn thường bó tay với những cú dứt điểm này nếu bóng không đi ra ngoài gôn.

Đánh đầu Q+D (LB+B)

Tương tự như sút QD, đánh đầu QD cũng khiến bóng bay qua đầu thủ môn chỉ khác là dùng đầu và áp dụng với các tình huống treo bóng QW hay QA. Kỹ thuật dứt điểm này sẽ khiến cầu thủ của bạn có cảm giác như đang “đội bóng” chứ không phải đánh đầu.

Vole C+D (LT+B)

Trong các tình huống đón đường tạt bóng từ 2 bên cánh, nếu bạn sử dụng kỹ thuật sút CD, các cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt và chỉ số Vô lê cao sẽ tung ra những cú sút vô cùng đẹp mắt. Còn hiệu quả hay không thì chưa biết :v

Vole Q+C+ D (LB+LT+B)

Đây là kỹ thuật sút kết hợp CD và QD nhưng áp dụng cho các tình huống bóng sống. Tốt nhất là bóng bay ngang tầm tung chân của cầu thủ. Đường bóng từ những cú vô lê QCD tương tự như QD, có phần khác là sẽ mạnh hơn và không quá cầu vồng như QD.

Video tổng hợp các cách dứt điểm FO4 của Youtuber ANDSADLY

Theo bạn thì sau update, cách dứt điểm FO4 nào đang là cách hiệu quả nhất?

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 game PS4 hay nhất 2020 được cả thế giới công nhận

Next Post
payna và sephera

Payna và Sephera vị tướng nào sẽ là trợ thủ đắc lực cho xạ thủ?

Related Posts