Cẩm nang FIFA Online 4: Team color FO4 và cách kích hoạt

team color, FO4

Nếu bạn là một fan chân chính của tựa game bóng đá FIFA ONLINE 4 đang rất hot trong khoảng thời gian gần đây thì chắc chắn không thể bỏ qua tính năng Team Color vô cùng thú vị trong trò chơi. Nào, hãy cùng theo chân EXP.GG tìm hiểu tất tần tật về Team Color và một vài gợi ý hiệu quả để xây dựng nhé!

Điều kiện kích hoạt team color

team color, FO4
Team Color là một thú vui trong FO4

Team Color trong FO4 là một tính năng được kế thừa và phát triển từ tựa game FIFA ONLINE 3 huyền thoại, đã từng rất thành công trước đó tại Việt Nam. Đây là một cơ chế thú vị giúp cho các HLV vừa có thể thể hiện tình yêu với đội bóng mình ưa thích, vừa có thể tăng thêm hàng loạt chỉ số có lợi cho các cầu thủ. Thế nhưng team color của FO4 ở những thời kỳ đầu lại khiến người chơi vô cùng thất vọng, vì quá phức tạp để kích hoạt nhưng chỉ số cộng thêm lại quá khiêm tốn.

Vì vậy, để khuyến khích người chơi sử dụng team color, kể từ tháng 8 năm 2019, nhà phát triển tựa game này đã thay đổi cơ chế kích hoạt theo hướng tích cực khi loại bỏ thao tác rườm rà, tăng thêm chỉ số có lợi cũng như dễ dàng kích hoạt hơn so với trước đó. Giờ đây chỉ một vài thao tác đơn giản như: mua cầu thủ từ Thị Trường Chuyển Nhượng, thêm vào đội hình là có thể phần nào hoàn thành được những bước đầu trong việc kích hoạt.

Hiện tại Team Color có tổng cộng tất cả 4 mốc kích hoạt mà các HLV có thể lựa chọn và tối thiểu chỉ cần sở hữu từ ba cầu thủ trở lên trong đội hình có cùng CLB, Mùa Giải hoặc Quốc Tịch, là bạn đã có thể thỏa điều kiện đầu tiên để tạo thành Team Color, cụ thể:

 • Team Color level 1: 3 – 5 cầu thủ
 • Team Color level 2: 6 – 7 cầu thủ
 • Team Color level 3: 8 – 9 cầu thủ
 • Team Color level 4: 10 – 11 cầu thủ

Các loại team color phổ biến

Hiện tại có tổng cộng 3 loại Team Color với hàng trăm cách kết hợp và xây dựng khác nhau, thừa sức thỏa mãn óc sáng tạo và đam mê của các HLV:

Team color Quốc gia:

Gồm những quốc gia trên thế giới, điển hình như Anh, Pháp, Đức, Brazil, … Mỗi team quốc gia sẽ có những chỉ số kích hoạt khác nhau cho 4 mốc cầu thủ tăng dần đều khi càng có nhiều cầu thủ cùng thuộc tình trong đội.

team color, FO4
Team color Quốc Gia

Team Color Quốc Gia, một số đội tuyển khá mạnh mà bạn có thể lựa chọn như Tây Ban Nha với chỉ số chuyền ngắn phù hợp với lối chơi ban bật, hay cũng có thể kích hoạt team Đức với chỉ số tạt bóng phù hợp với lối chơi tạt cánh đánh đầu nơi mà những tiền đạo cao to như Klose hay Gomez là trung tâm của mọi đợt lên bóng.

Team color CLB:

Gồm các CLB nổi tiếng như Chelsea, MU, Barcelona, Real Madrid, … Cũng như team color Quốc gia, team color CLB cũng có những chỉ số kích hoạt khác nhau cho 4 mốc cầu thủ tăng dần đều khi càng có nhiều cầu thủ cùng thuộc tình trong đội.

team color, FO4
Team color CLB

Team Color CLB, mỗi CLB đều có những thế mạnh riêng để các HLV có thể khai thác và chọn lựa. Nếu thích lối chơi GegenPressing Tốc Độ Cao đầy máu lửa của Jurgen Klopp hãy chọn Liverpool với 2 điểm Tốc Độ và 1 điểm Dứt Điểm cộng thêm. Hoặc nếu muốn một lối chơi ban bật và chọc khe đơn giản, ChelseaManchester City với 2 điểm Rê Bóng và 1 điểm Chuyền Ngắn sẽ giúp ích cho các cầu thủ rất nhiều.

Team color Nâng Cấp

Khác với 2 team color còn lại, Team Color nâng cấp chỉ có 2 mốc kích hoạt ở cả 3 loại Đồng Bạc Vàng. Cụ thể như sau:

Đồng

 • Team Color level 1: tối thiểu 3 cầu thủ có cấp thẻ cộng 3 trở lên (+1 chỉ số chung)

Bạc

 • Team Color level 1: tối thiểu 3 – 5 cầu thủ có cấp thẻ cộng 5, 6, 7 (+1 chỉ số chung)
 • Team Color level 2: tối thiểu 6 cầu thủ có cấp thẻ cộng 5, 6, 7(+2 chỉ số chung)

Vàng

 • Team Color level 1: tối thiểu 3 – 5 cầu thủ có cấp thẻ cộng 8,9,10  (+2 chỉ số chung)
 • Team Color level 2: tối thiểu 6 cầu thủ có cấp thẻ cộng 8,9,10 (+3 chỉ số chung)

team color, FO4
Team color Nâng Cấp

Đây là một team color mang tính phụ trợ cho team color chính thế nhưng với những đại gia FIFA mạnh tay chi tiền thì với 6 cầu thủ được mạ vàng trở lên, họ sẽ kích hoạt được Team Color Vàng level 2 và cộng thêm đến 3 chỉ số chung, mang lại lợi thế rất lớn cho cầu thủ của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Team Color hiệu quả nhất

Để kích hoạt team color trong FO4, hành động đầu tiên mà bạn nên làm chính là “xem giò” các cầu thủ có trong team color có thực sự phù hợp với sở thích và lối đá của mình hay không.

team color, FO4
Sử dụng bộ lọc giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Sau đó danh sách sẽ hiện ra tất cả những cầu thủ kích hoạt được team color mà bạn vừa lựa chọn.

team color, FO4
Hãy chắc rằng bạn ưa thích lối đá cũng như bộ chỉ số của cầu thủ

Nên nhớ hãy để ý đến mức lương của từng cầu thủ và tính toán sao cho mức lương của 11 cầu thủ bạn lựa chọn trong đội hình chính không vượt quá 180 lương. Sau khi đã lựa chọn xong 11 cầu thủ, có 2 mức nhiệm vụ để bạn có thể kích hoạt mốc 3 và mốc 4 của team color. Với mốc 3, bạn chỉ cần giả lập 3 trận là có thể hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng với mốc 4 thử thách sẽ khó hơn đôi chút với 6 trận và ít nhất một trận thắng xếp hạng.

team color, FO4
Kết quả cuối cùng

Bên cạnh Team Color chính, bạn có thể xây dựng một Team Color nâng cấp làm phụ trợ với tối thiểu 3 cầu thủ cộng 3 hoặc nếu tình hình tài chính dư dả, hãy nâng cấp mạ bạc hoặc vàng đội hình để có được nhiều chỉ số cộng thêm hơn.

team color, FO4
2 Team Color có thể nâng cấp trong đội hình

Lưu ý:

 • Nếu có nhiều hơn một Team Color cùng áp dụng lên một cầu thủ thì hệ thống sẽ tự động lấy Team Color mạnh nhất, không cộng dồn.
 • Cầu thủ mùa LIVE, 18PLA, 18PLS 18TOTY, 19TOTY và 19TOTS không có Team Color mùa giải nhưng vẫn có thể kích hoạt Team Color CLB và quốc gia.

Team color FO4: Xem và chọn các team color của đội

Sau khi đã kích hoạt thành công team color cho đội hình, vẫn trong mục Team color, các bạn chọn “Đội hình”.

Tại đây, các bạn có thể tích vào team color mình muốn kích hoạt cho đội và có thể xem được các cầu thủ được kích team color, chỉ số được cộng thêm cũng như số lượng team color mà đội hình của bạn đang sở hữu.

team color, FO4
Cuối cùng, hãy chiêm ngưỡng thành quả xây dựng

Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng team color trong FO4 và giúp các bạn xây dựng cũng như cải thiện đội hình cho riêng mình.

Mời các bạn theo dõi fanpage của EXP.GG VN FIFA Online 4 để cập nhật những thông tin, hướng dẫn mới nhất về FO4.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Phong-ngu-fo4-1

Cẩm nang FIFA Online 4: Phòng ngự FO4 – Khắc phục hậu vệ dâng cao

Next Post

Top Ark Survival Evolved – 10 Sinh vật hữu dụng ai cũng phải sở hữu [P2]

Related Posts