Cách chơi Yasuo Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Yasuo – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Yasuo là vị tướng vừa được game thủ yêu và ghét nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại. Vậy đối với Tốc Chiến thì sao? Liệu hắn còn dành được sự ưu ái như tựa game trên? Bài viết cách chơi Yasuo Tốc Chiến sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất dành cho những ai trót yêu “Đấng.”

 

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: Ưu điểm, nhược điểm

 yasuo
Thông số kỹ thuật

Bài viết Cách chơi Yasuo Tốc Chiến sẽ chỉ ra ưu và nhược điểm cho game thủ có cái nhìn tổng quan hơn.

Ưu điểm

  • Trong Tốc Chiến, Yasuo sở hữu bộ chiêu thức mạnh mẽ, đầy ảo diệu. Nếu bạn có thể thuần thục chúng thì 1v5, kết liễu đối thủ trong một combo là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Nội tại Đạo Của Lãng Khách: “Đấng” được tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng. Khi kết hợp với các trang bị chí mạng khác như Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm, hắn sẽ có được lượng sát thương khổng lồ.
  • Linh hoạt ở mọi Lane (đường): Yasuo có thể đi đường giữa, đường trên hay thậm chí là hỗ trợ nhưng vẫn tạo sự ảnh hưởng lớn đến combat.

 cách chơi yasuo tốc chiến

Nhược điểm

  • Yasuo thuộc Top 5 tướng khó chơi nhất Tốc Chiến, người chơi phải có thời gian tập luyện mới có thể thuần thục. Điều này còn khó khăn hơn đối với phiên bản điện thoại.
  • Cần có những món trang bị thiết yếu mới có thể phát huy sức mạnh.
  • Vào giai đoạn đầu trận, Yasuo có lượng máu khá thấp và dễ bị thả diều. Do vậy, hắn thường rơi vào tình trạng bị ép đường.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: Bảng ngọc và phép bổ trợ

Bảng ngọc

Bài viết Cách chơi Yasuo Tốc Chiến sẽ gợi ý cho bạn hai bảng ngọc chính ở hai đường khác nhau.

Bảng ngọc Yasuo Mid

hướng dẫn chơi Yasuo

Ngọc chính Conqueror (Chinh Phục): Nhận cộng dồn (tối đa 5 lần) thích ứng khi đánh trúng tướng bằng đòn đánh hoặc đòn tấn công riêng biệt. Khi cộng dồn đến mức tối đa, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

Ngọc Brutal (Tàn Bạo): Giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý, 2% xuyên giáp hoặc 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Spirit Walker (Tinh Thần Bước Bộ): “Đấng” sẽ nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Những chỉ số này giúp hắn trụ đường và trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngọc Pack Hunter: Ngọc giúp Yasuo tăng thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

Bảng ngọc Yasuo AD

Vẫn giống như bảng ngọc ở trên nhưng ta thay đổi một chút ở cuối: Ngọc Pack Hunter thành Ngọc Hunter Genius

 

hướng dẫn chơi Yasuo

 

Ngọc Hunter Genius (Thợ săn kì tài): Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ cần thiết cho Yasuo là Tốc BiếnThiêu Đốt. Tốc Biến được sử dụng như công cụ bổ trợ cho combo, chạy thoát hoặc tiếp cận mục tiêu. Với Thiêu Đốt, hắn có thể tự tin trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, người chơi cũng có thể đổi Thiêu Đốt thành Lá Chắn giúp tăng khả năng sống sót hơn.

hướng dẫn chơi Yasuo

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: Kỹ Năng và Combo

Thứ tự nâng kỹ năng

Bão Kiếm là chiêu thức mà bạn nên nâng ngay ở cấp độ 1 và tiếp đó là Quét Kiếm ở cấp độ 2. Hai kỹ năng này sẽ giúp Yasuo cấu rỉa, có sự cơ động, linh hoạt trong quá trình trao đổi chiêu thức từ khả năng Quét Kiếm. Kế đến là Tường Gió vào cấp độ 3 sẽ chặn những đòn tấn công từ xa của kẻ thù. Cuối cùng, nâng Trăn Trối mỗi khi đạt đủ cấp độ.

hướng dẫn chơi Yasuo

Bảng kỹ năng

hướng dẫn chơi YasuoNội tại: Đạo Của Lãng Khách

Yasuo còn được tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm đi 10%. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ được kích hoạt khi hắn chịu sát thương từ tướng hoặc quái.

hướng dẫn chơi YasuoKỹ năng 1: Bão Kiếm

Đâm tới, gây sát tương tất cả kẻ địch trên một đường thẳng. Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc hất kẻ địch lên không.

hướng dẫn chơi YasuoKỹ năng 2: Tường gió

Yasuo tạo ra một bức tường ngăn mọi luồng đạn của kẻ thù

hướng dẫn chơi YasuoKỹ năng 3: Quét Kiếm

Lướt qua mục tiêu được chọn, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng sát thương cơ bản của lần tiếp theo đến một lượng tối đa.

Không thể dùng lên cùng một mục tiêu trong vài giây.

Kỹ năng này có thể kết hợp với Bão Kiếm, khi đó Yasuo sẽ tấn công thành một vòng tròn.

hướng dẫn chơi YasuoKỹ năng cuối: Trăn Trối

Biến đến một tướng địch đang bị hất lên không, gây sát thương. Lập tức hồi lại tấm khiên của nội tại và đặt lại mọi cộng dồn của tụ bão.

Trong 15 giây sau đó, đòn chí mạng của Yasuo nhận thêm 50% xuyên giáp.

hướng dẫn chơi Yasuo

Một số combo cơ bản

Combo 1: Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường > Quét Kiếm + Bão Kiếm (hất tung) > Trăn Trối

hướng dẫn chơi Yasuo

Combo 2: Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường > Quét Kiếm > Bão Kiếm (hất tung) > Trăn Trối

hướng dẫn chơi Yasuo

Ngoài ra, game thủ có thể tự tạo ra combo cho riêng mình. Tất cả phụ thuộc tình huống, sự thành thạo, sức sáng tạo của người điều khiển mà đưa ra những giải pháp phù hợp.

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: Cách lên đồ

Đây là cách chơi Yasuo Tốc Chiến một cách cơ bản nhất. Ngoài những trang bị dưới đây, game thủ có thể tự lên đồ theo sở thích của bản thân.

hướng dẫn chơi Yasuo Ma Vũ Song Kiếm: Cung cấp một lượng lớn tỉ lệ chí mạng, tốc độ đánh. Đồng thời nó cũng tăng tốc độ di chuyển cũng như giảm sát thương từ kẻ địch trong giao tranh.

hướng dẫn chơi Yasuo Greaves Háu Ăn: Khi kích hoạt sẽ được tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

hướng dẫn chơi Yasuo Vô Cực Kiếm: Đây là trang bị thiết yếu cho Yasuo. Trang bị cung cấp lượng lớn sát thương và tỉ lệ chí mạng giúp những nhát chém của “Đấng” sẽ trở nên rất đau.

hướng dẫn chơi Yasuo Vũ Điệu Tử Thần: Giúp Yasuo sống sót lâu hơn nhờ hiệu ứng hồi máu dựa trên sát thương đòn đánh.

hướng dẫn chơi Yasuo Giáp Thiên Thần: Người sở hữu sẽ được tái sinh. Yasuo có thể sống lâu hơn trong combat.

hướng dẫn chơi Yasuo Móng Vuốt Sterak: Daxua sẽ nhận một lớp giáp cực dày nếu máu còn dưới 30%.

Ngoài ra, người điều khiển cũng có thể tìm hiểu thêm những món trang bị khác tùy trường hợp khác nhau:hướng dẫn chơi Yasuo Rìu Đen (tăng xuyên giáp),hướng dẫn chơi Yasuo Lời Nhắc Tử Vong (giảm khả năng hồi máu), hướng dẫn chơi YasuoChùy Gai Malmortius (tăng kháng phép),…

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: Đi đường

Bài viết cách chơi Yasuo Tốc Chiến sẽ hướng dẫn theo những giai đoạn chính của trận đấu.

Giai đoạn đầu:

Yasuo chỉ phát huy sức mạnh khi đủ cấp độ và có những món trang bị thiết yếu. Chính vì thế trong giai đoạn đầu, game thủ cần tập trung farm lính. Hãy khéo léo sử dụng các kỹ năng của mình để dọn lính cũng như cấu rỉa đối thủ, tạo lợi thế.

Giai đoạn giữa và cuối trận:

Lúc này bạn đã có được một vài trang bị cần thiết, hãy đảo đường, bắt lẻ và tích cực tham gia giao tranh.

Hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý vì dù có trang bị những Yasuo vẫn rất yếu máu. Chọn vị trí giao tranh thuận lợi để tạo hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

 cách chơi yasuo tốc chiến

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến: các mẹo nhỏ

Sau đây là một số mẹo nhỏ mà bài cách chơi Yasuo Tốc Chiến tổng hợp giúp các bạn:

  • Ưu tiên sử dụng đánh thường thay vì Bão Kiếm để tối ưu lượng sát thương hơn. Tránh tình trạng chờ hồi chiêu mà làm chậm thao tác.
  • Kỹ năng Quét Kiếm giúp Yasuo trở nên cực kỳ linh động và biến ảo. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn sẽ là miếng mồi ngon cho địch. Bạn nên để ý đến số lính của địch gần đó để tùy trường hợp mà rút lui.
  • Tụ Bão là một chiêu thức tầm xa. Chính vì thể bạn nên cấu rỉa bằng kỹ năng này trước khi lao vào trận chiến. Đây cũng là chất xúc tác để giúp bạn kích hoạt Trăn Trối nên hãy tích nó khi có thể.

Phía trên là cách chơi Yasuo Tốc Chiến cho những người chưa biết. Mong game thủ sau khi đọc bài sẽ có được những thông tin hữu ích có thể giúp bạn leo được thứ hạng của mình với vị tướng Yasuo.

 

 

 

 

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
hoàng thu hường, hà tiều phu

Nghi vấn Hoàng Thu Hường, bạn gái cũ Hà Tiều Phu, làm “phịch thủ” khắp VCS

Next Post
Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: “Nerf là gì?”

Related Posts