Cách khắc chế tướng Sylas – Hướng dẫn khắc chế Kẻ Phá Xiềng


khắc chế tướng Sylas

Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu cách khắc chế tướng Sylas – quân bài đang rất hot tại meta hiện tại khi có thể đi được cả đường giữa lẫn đường trên này nhé!

Từ ngày đầu tiên ra mắt LMHT, Sylas đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người chơi nhờ vào lối bộ chiêu thức khá toàn diện và chiêu cuối mang đến một nguồn sức mạnh linh hoạt. Trong khoảng thời gian gần đây, Kẻ phá xiềng không chỉ là một lựa chọn mạnh mẽ trong các giải đấu chuyện nghiệp mà con là một con bái gây ức chế bởi lượng sát thương khá “lỗi” trong các trận đầu xếp hạng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sylas

Điểm mạnh của Sylas

 • Chiêu cuối đa dụng
 • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian
 • Có cả sát thương theo thời gian và sát thương dồn
 • Độ cơ động cao
 • Có công cụ outplay mạnh mẽ
 • Dọn lính nhanh và không tốn quá nhiều năng lượng

Điểm yếu của Sylas

 • Tầm đánh tay và tầm thi triển kỹ năng ngắn
 • Đưa bản thân vào trạng thái nguy hiểm để tối ưu hóa sát thương của bộ kỹ năng
 • Chiêu cuối phụ thuộc vào chiêu cuối của tướng địch
 • Một số chiêu cuối khi cướp được sẽ không tối đa hóa sát thương được như của khổ chủ

Cách khắc chế Sylas đường giữa mùa 9

Cách khắc chế bằng tướng

Lux

Lux là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng cao hơn 60% trong các trân đấu khi cô đối đầu với Sylas. Với bộ kỹ năng đa dụng của mình, tiểu thư ánh sáng có thể gây khó khăn rất nhiều cho Kẻ phá xiềng từ giai đoạn đi đường đến cả khi giao tranh tổng.

 • Ở giai đoạn đi đường, với lợi thế về tầm đánh tay và tầm chiêu thức, Lux có thể liên tục quấy rồi Sylas. Khi chưa có trang bị, Tiểu thư ánh sáng có thể nằm chắc phần thằng trong việc kiểm soát thể lính từ việc cô gây áp lực qua cách cấu rỉa.
 • Lux là pháp sư kiểm soát giao tranh mang thiên hướng hỗ trợ, việc all-in dồn sát thương cô nàng là một điều không thể ở giai đoạn đi đường khi cô còn có W – Lăng kính phòng hộ, Q- Khóa ánh sáng và lượng làm chậm lớn từ E – Quả cầu ánh sáng.
 • Chiêu cuối của Lux là kỹ năng định hướng tầm xa có thời gian niệm nên trừ khi đối phương bị khống chế hoặc lơ là đúng yên một chỗ, tỉ lệ trúng R – Cầu vồng tối thượng bị lấy cắp bởi Sylas khá thấp. Hơn thế, vì hắn ta không có nội tại Chớp lửa của cô nàng, khả năng sốc sát thương từ R – Cầu vồng tối thượng bị giảm đi đáng kể.
 • Trong các giao tranh lớn, W – Lăng kính phòng hộ sẽ giảm tối đa khả năng gây sát thương cho các đồng đội xấu số bị hắn “hỏi thăm” và nếu bất cẩn trúng Q- Khóa ánh sáng, việc Sylas bị bay màu là hoàn toàn có thể xảy ra trong tích tắc.

Veigar

Tương tự với người đồng nghiệp phía trên, Veigar khá dễ thở khi đối đấu với hắn. Bộ kỹ năng mạnh dần do nội tại Sức mạnh quỷ quyệt, việc Sylas lựa chọn farm hòa với tên tiểu quỷ này là một lựa chọn vô cùng sai lầm.

 • Tương tự với Lux, Veigar hoàn toàn có thể áp đảo tên vượt ngục một cách dễ dàng với lợi thế sải tay dài và tầm chiêu thức.
 • Trong giai đoạn đi đường, việc đặt E – Bẻ cong không gian chuẩn xác có thể lấy đi lượng máu lớn hoặc phép bổ trợ của Sylas. Nếu căn thời gian hợp lý, Bậc thầy tiểu quỷ có thể cản Sylas trên đường bay khi sử dụng E – Trốn/Bắt trúng, điều này có thể ngắt hẳn ý đồ tiếp cần dồn combo của hắn.
 • Điểm yếu lớn nhất của Kẻ phá xiềng là không thể tối đa được lượng sát thương tiềm ẩn từ chiêu cuối R – Vụ nổ vũ trụ khi chôm chỉa được do không có khả năng gia tăng sức mạnh phép thuật vô hạn từ nội tại của Veigar.
 • Trong giao tranh, Bậc thầy tiểu quỷ có thể cô lập hắn trong một vùng nhất định để dồn sát thương hạ gục ngay lập tức.

Anivia

Khác với hai ứng viên trên, Anivia lại là một pháp sư hỗn chiến, cùng với chất tướng và lối lên đồ đặc trưng của Phượng hoàng băng, việc dồn chết trong khoảnh khắc bởi một cá nhân gần như là điều không thể.

 • Giai đoạn đi đường, Anivia sẽ đẩy đường yếu hơn Sylas ở giai đoạn này bởi bộ kỹ năng hồi khá lâu và chưa có đột biến về sát thương trước cấp độ 6. Tuy nhiên, cô vẫn có thể gây khó chịu cho hắn bằng sải tay dài hơn rất nhiều xạ thủ (tấm đánh 600 đơn vị) mặc dù hoạt ảnh đòn đánh thì … khá là oải.
 • Cấp độ 6 đến, Phượng hoàng băng gần như là vô địch trong việc phỏng thủ trụ và đẩy đường với chiêu cuối R – Bảo Tuyết. Đẩy đường nhanh sẽ khiến Kẻ phá xiềng đảo đường liên tục.
 • Dù hắn ta có cướp được chiêu cuối của cô, điều đó cũng khá vô nghĩa vì R- Bão Tuyết cần rất nhiều năng lượng để duy trì nếu muốn nó gây sát thương lớn. Thêm vào đó, bộ kỹ năng Sylas không có khả năng ngăn cản đào tẩu mạnh mẻ như Anivia, việc tối đa hóa sát thương ở một vị trí cố định dường như khá điên rồ với hắn.
 • Trong giao tranh, dựng W – Tường băng hợp lý sau khi hắn sử dụng E – Bắt/Trốn sẽ cô lập hắn với đồng đội, tạo điều kiện hành quyết hắn nhanh nhất có thể.

Katarina

Nếu bạn là người chơi theo thiến hướng thể hiện kỹ năng cá nhân, Katarina là một lựa chọn khắc chế Kẻ phả xiềng.

 • Giai đoạn đi đường, hãy cố gắng hạ gục được con lính nào thì hay con đấy vì không cần bàn cải về sự lam lũ, cơ cực của cô nàng khi farm lính. Chú ý bảng đồ nhỏ nhiều hơn khi rừng đồi mình ping để di chuyển vào hỗ trợ hoặc đảo đường để tìm kiếm điểm hạ gục. Đừng quá sợ mất lính vì cơ bản Ác kiếm gần như khó có thể farm được ở nhiều kèo khác đường giữa.
 • Hãy kêu gọi rừng team mình ra hỏi thăm Sylas vài lần để giải tỏa áp lực.
 • Cơ cực trong việc farm chỉ số lính nhưng khô máu với hắn là chuyện khác. Bộ kỹ năng của cô có đủ mọi yếu tố để chơi trên cơ với hắn. Từ cấp 6, Katarina không hệ ngại Sylas. Máu chốt ở việc canh thời gian sử dụng E – Ám Sát để nhảy ra phía sau hắn hoặc lính gần đó khi hắn tái kích hoạt kỹ năng E – Bắt/Trốn, đồng thời công cụ outplay của Sylas W- Đồ Vương sẽ bị giảm khả năng hồi phục bởi hiệu ứng vết thương sâu nếu đúng trong tầm tác động của R – Bông sen tử thân.
 • Trong giao tranh tổng, hạn chế lộ tầm nhìn của bản thân để có được những pha úp sọt những kẻ yếu máu để kích hoạt nội tai – Tham lam để làm gỏi cả đội hình địch. Sát thương dồn của Ác kiếm vượt trội hơn hẳn và meta Chinh phục cùng với Kiếm súng HextechVũ điệu tử thần, trong giao tranh tổng chưa biết được ai sẽ là người hồi máu kinh khủng hơn đâu nhé!

Talon

Một sát thủ khác đến từ Noxus có thể được dùng để đối đầu với Sylas một cách hiệu quả chính là Talon

 • Khả năng đẩy đường nhanh đã giúp cho Talon trở thành một sát thủ đi đường vô cùng mạnh mẽ. Đẩy đường nhanh còn giúp cho hắn di chuyển sang các đường cánh để tìm kiếm điểm hạ gục dễ dàng hơn để lăn cầu tuyết ở đường giữa.
 • Bên cạnh khả năng dồn sát thương tốt hơn Sylas, các món trang bị sát lực cũng có giá thành rẻ hơn so với những món trang bị phép thuật mà Kẻ Phá Xiềng cần.
 • Không có nội tại Lưỡi dao kết liễuE – Con đường thích khách như Sát thủ bóng đêm, dù hắn ta có tước đoạt được R – Sát thủ vô hình và sử dụng cũng khó lòng rút lui khỏi giao tranh dễ dàng.

 

Cách khắc chế Sylas bằng trang bị

Dây chuyền chữ thập Banshee là trang bị phù hợp cho những pháp sư tầm xa khi đối đầu với Sylas. Lớp khiên chống phép có thể ngăn cản R – Tước đoạt của hắn, giảm thiểu tần suất “vừa ăn cướp vừa la làng” của tên đấu sĩ này.

Quỷ thư Morello là trang bị cần thiết khi đối đầu với hắn. Bên cạnh gây vết thương sâu giảm khả năng hồi phục, món trang bị này còn cung cấp chỉ số xuyên kháng phép giúp cho những lần dồn sát thương trở nên hiệu quả hơn.

Gươm đồ tể là trang bị cung cấp hiệu ứng vết thương sâu cho những vị tướng gây sát thương vật lý, làm suy giảm khả năng hồi phục mạnh mẽ của Sylas.

Kiếm răng cưa sẽ cung cấp một lượng kháng phép kha khá cùng với một lớp khiên kháng phép bảo hiểm sinh mạng, giảm khả năng bị sốc sát thương chết khi sử dụng tướng gây sát thương vật lý đối đầu với hắn.

Áo choàng bóng tối là trang bị tùy chọn tình huống cho các vị tướng gây sát thương vật lý khi đối đầu với hắn. Nội tại kích hoạt sẽ tạo ra một lớp khiên giống với dây chuyền chữ thập Banshee ngăn cản một kỹ năng của đối phương. Với những vị tướng sử dụng combo để dồn sát thương, mất đi tác dụng của một trong các kỹ năng sẽ là một bất lợi vô cùng lớn trong nhưng pha trao đổi chiêu thức. Bên cạnh nếu bạn đủ khả năng hack não đổi phương, trang bị này cũng có thể chặn R – Tước đoạt của vị tướng đấu sĩ này.

 

Cách khắc chế Sylas bằng lối chơi:

Sylas1

 • Sylas là một vị tướng phụ thuộc vào trang bị , giai đoạn đầu trận là thời điểm yếu nhất của hắn, tích cực gây áp lực để hắn mất nhiều chỉ số lính hoắc về nhà nhiều nhất có thể.
 • Liên tục kiểm soát 2 đường sông và ping báo mất ngay lập tất khi hắn không còn ở lane, tránh việc để Sylas đi lang thang tìm kiếm mạng hà gục quá nhiều.
 • Không đứng quá gần lình, điều đó sẽ tạo cơ hội cho hắn vừa dọn lính vừa cấu máu bạn.
 • Lối chơi của các pháp sư kiểm soát giao tranh rất hiệu quả để đối đầu với tên trộm cướp này, điển hình như Lux, Xerath, Azir,… .
 • Trước khi giao tranh tổng, lưu ý cắm mắt đầy đủ những góc mà Sylas có thể dùng E – Bắt/Trồn để mở giao tranh.
 • Là đầu sĩ mang thiên hướng pháp sư, khả năng phục hồi tốt nhưng chống chịu không như các đấu sĩ truyền thống, hãy tập trung tiêu diệt hắn ngay khi hắn bị khống chế.
 • Phải có thông tin về chiều cuối mà hắn vừa tước đoạt nhắm tránh những tình huống mở giao tranh bất ngờ từ hắn.
 • Lựa chọn những vị tướng có chiêu cuối không mang lại quá nhiều hiệu quả khi hắn trộm được (R – Bước nhảy niềm tin của Illaoi, R – Hư vô bộ pháp của Kassadin, …).

 

 

 

Facebook Comments
(Visited 4,086 times, 9 visits today)

Sửa bài viết