Hướng dẫn đi ADc LMHT mùa 10: Cách chơi vị trí Xạ Thủ mùa giải 2020


hướng-dẫn-đi-ad-lmht-mùa-10

Liên Minh Huyền Thoại mùa 10 bắt đầu với nhiều những sự thay đổi mới trong khu rừng cũng như hệ thống bùa lợi. Bùa lợi rồng luôn là thứ được hai đội ưu tiên hướng đến, cũng là lí do khiến cho lối chơi của các xạ thủ ít nhiều bị ảnh hưởng, Nhưng chỉ với sự tinh tế cũng như một chút nhạy bén trong cách chơi, bạn có thể cùng những người đồng đội làm chủ trận đấu.

Chọn tướng đi AD

Ở giai đoạn tiền mùa giải này, sự thay đổi của khu rừng Summoner’Rift ít nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của hầu hết các vị trí, đặc biệt là ở vị trí xạ thủ. Bùa lợi rồng đang là thứ gì đó vô cùng lợi hại, là ưu tiên hàng đầu của cả hai đội trong một ván thi đấu. Việc có được sự chủ động ở đường dưới là điều vô cùng quan trọng, là tiền đề giúp người đi rừng của bạn có thể thực hiện những pha ăn rồng sớm. Vì vậy, việc lựa chọn xạ thủ như thế nào ở được xem là điều quan trọng đối với người chơi.

Hệ thống bản đồ nguyên tố mới

Để có được lợi thế trong giai đoạn đi đường cũng như kiểm soát mục tiêu, ngoài những kĩ năng của người chơi thì một điều quan trọng không kém chính là chất tướng mà bạn lựa chọn ở vị trí xạ thủ. Trong tiền mùa giải này, những xạ thủ được ưu tiên lựa chọn chính là những vị tướng có khả năng đẩy đường tốt cũng như khả năng tương tác với hỗ trợ cũng như những vị trí khác là tương đối ổn.

Thế lính ở đường dưới chính là mấu chốt khiến cho đội của bạn có thể kiểm soát những con rồng nguyên tố được hay không. Vì vậy có một thế lính đường dưới luôn đẩy chính là cơ hội cho rừng của bạn kiểm soát mục tiêu. Ngoài ra, việc có một nguồn sát thương DPS ổn ở vị trí xạ thủ cũng là yếu tố quyết định đến chiến thắng của bạn.

Để có được những lợi thế đó, bạn phải có những sự lựa chọn tướng cực kì thông minh. Điểm qua một vài cái tên thì Xayah và Kai’sa đang là hai vị tướng xạ thủ được lựa chọn nhiều nhất. Trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật, hai cái tên này vẫn đang cực kì hot ở đường dưới bởi khả năng đẩy đường tốt, độ cơ động tương đối cao cùng với việc tự bảo kê cho mình bằng hai chiêu cuối vô cùng lợi hại.

Kai'Sa và Xayah

Ngoài Kai’sa và Xayah, ở vị trí xạ thủ vẫn còn đó những con bài khác là lựa chọn ổn với lối chơi xoay quanh đường dưới và kiểm soát rồng. Varus, Lucian hay Draven là những xạ thủ có lượng sát thương lớn, có thể đè được đường đối phương ngay từ ban đầu. Jinx, Ashe hay Catlyn cũng là những lựa chọn tương đối an toàn ở đường dưới. Catlyn có thể tận dụng sải tay dài của mình để ép lính, còn Ashe vốn đã có sẵn bộ chiêu thức cấu rỉa cũng như đẩy lính vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những xạ thủ có thiên hướng về late game như Sivir, Vayne hay Kog’maw. Những lựa chọn này có thể sẽ khiến bạn gặp bất lợi ở khoảng thời gian ban đầu, có thể đánh mất một số mục tiêu vào tay đối phương, nhưng nếu có một giai đoạn đầu không quá thua thiệt thì đây sẽ là những cỗ máy sát thương cực kì kinh khủng ở giai đoạn cuối ván đấu.

Ezreal có lẽ là một vị tướng khá yếu ở thời điểm hiện tại sau sự ra đi của ngọc Đạo Chích. Với ngọc mới Chinh Phục thì có lẽ Ezreal không còn là cái tên quá được ưu tiên ở đường dưới.

ezreal, đạo chích, ezreal đạo chích

Danh sách tướng đề cử:

  • Đẩy đường tốt, sát thương DPS ổn định: Kai’sa, Xayah
  • Mạnh về đầu và giữa ván đấu: Lucian, Draven, Varus
  • Sát thương thiên về giai đoạn cuối game: Kog’maw, Vayne, Sivir

Ngoài ra, không thể không kể đến một vài cặp đôi mạnh ở đường dưới thời điểm hiện tại:

  • Kai’sa + Leona/Nautilus
  • Xayah + Rakan
  • Varus + Tahm Kench
  • Lucian + Braum

Cách lấy ngọc và trang bị cho xạ thủ đường dưới

Việc chọn ngọc tái tổ hợp cũng như lối trang bị phụ thuộc rất nhiều vào vị tướng mà bạn sử dụng trong cai trò xạ thủ. Với hàng loạt những sự thay đổi của ngọc bổ trợ ở giai đoạn tiền mùa giải này, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn cho lối chơi của mình, song việc áp dụng những lối chơi theo sách giáo khoa vẫn là điều nên được ưu tiên.

mẹo chơi 1vs1 lmhtĐa số những xạ thủ đường dưới đều ưu tiên lấy cho mình những viên ngọc thuộc bảng chuẩn xác. Ở đây chúng ta có thể phân loại những viên ngọc phù hợp với vị tướng xạ thủ nào.

  • Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công: Kai’sa, Lucian, Vayne, Tristana
  • Ngọc Bước Chân Thần Tốc: Catlyn, Sivir, Jinx, Jhin
  • Ngọc Nhịp Điệu Chết Người: Varus, Ashe, Jinx, Sivir, Xayah

Ngoài ra, dựa vào chỉnh sửa mới ở bảng ngọc Chinh Phục, ta cũng có thể sử dụng ngọc này cho Lucian cũng như cứu vớt một chút sức mạnh cho Ezreal.

Đa phần các xạ thủ vẫn sẽ chọn các ngọc phụ là Đắc Thắng, Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh cũng như Nhát Chém Ân Huệ. Đây được xem là cách lấy ngọc cơ bản cho xạ thủ thuần ở đường dưới.

Ở nhánh phụ, lựa chọn thường thấy của các xạ thủ vẫn là nhánh Cảm Hứng với việc chọn Giày và Bánh Bích Quy để có thể trụ đường lâu hơn, cộng với một vài chỉ số về tốc độ đánh cũng như sức mạnh công kích.

Hệ ngọc

Lối lên trang bị cũng là một trong những điều cần quan tâm đối với người chơi xạ thủ. Thường thì những món trang bị đầu tiên cũng sẽ đánh dấu việc trong trận đấu đó vị tướng xạ thủ mà bạn lựa chọn sẽ lên đồ theo phong cách nào.

Phong Thần Kiếm sẽ là món trang bị khởi đầu quen thuộc của những vị tướng như Kai’sa, Jinx, Catlyn, Tristana, trong khi Gươm của Vua Vô Danh lại là món trang bị không thể thiếu dành cho Varus, Ashe, Lucian, Kog’maw hay Vayne.

cập nhật trang bị, cập nhật trái ngược lmht, cập nhật trang bị trái ngược, trang bị lmht mùa 10Lưỡi Hái Linh Hồn đặc biệt là một món trang bị khởi đầu mạnh cho Xayah, Sivir hay Lucian. Ngoài ra, lối lên thần kiếm Muramana sẽ luôn phù hợp với Ezreal cũng như là một lối lên đồ có thể áp dụng cho Kai’sa.

Tùy vào lượng kinh tế cũng như chất tướng của đối phương có những, bạn nên cân nhắc để có một lối lên đồ hợp lí, đảm bảo lượng sát thương cũng như khả năng tồn tại trong giao tranh.

Giai đoạn đi đường, phối hợp với Hỗ Trợ và giao tranh

Ở meta mà việc kiểm soát rồng nguyên tố luôn là ưu tiên hàng đầu của các đội thì đường dưới luôn là điểm nóng được những người đi rừng hướng đến. Việc có một giai đoạn đi đường tốt sẽ là tiền đề giúp đội của bạn có lợi thế trong việc kiểm soát rồng.

Đầu game, hãy tận dụng chất tướng xạ thủ bạn đang có để thiết lập một thế lính có lợi. Nếu chất tướng của bạn mạnh về ban đầu, hãy cố gắng thiết lập một thế lính luôn đẩy vào trụ đối phương để tạo áp lực, qua đó dành lợi thế trong việc hướng đến con rồng đầu tiên của ván đấu.

Đối với những chất tướng yếu giai đoạn đầu, việc bạn cần làm  là cùng hỗ trợ hạn chế hết sức việc bị lính đẩy vào trụ. Giữ mọt thế lính cân bằng sẽ giúp bạn có thể can thiệp vào pha giao tranh rồng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, hãy thường xuyên cùng hỗ trợ chiếm lấy lượng tầm nhìn ở khu vực bờ sông cũng như những bụi cỏ chạc ba. Đây có thể là bước đà cho những tình huống gank của rừng cũng như đường giữa.

Tập trung vào chỉ số lính, luôn trong tư thế sẵn sàng can thiệp vào hang rồng cũng như giữ một vị trí tốt trong giao tranh luôn là điều mà mỗi một người chơi xạ thủ luôn phải chú ý. Cho dù là chất tướng nào đi chăng nữa, việc quá thua thiệt chỉ số lính là điều không nên chút nào đối với xạ thủ. Hãy cố gắng phối hợp với hỗ trợ của mình để có những pha trao đổi cũng như giao tranh thật hợp lí.

Cuối cùng, việc chọn vị trí thông minh trong những tình huống mấu chốt chính là điều cực kì quan trọng giúp bạn giành chiến thắng trong giao tranh. Hãy cố gắng chọn cho mình một vị trí nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người đồng đội nhất để có thể xả sát thương mà không bị gây quá nhiều áp lực từ đối thủ.

Bạn sẽ luôn luôn là vị trí mà đối phương nhắm đến, vì vậy hãy thật khôn khéo tận dụng bộ chiêu thức của mình cũng như sự bảo kê của đồng đội để có thể tồn tại và gây sát thương một cách lâu nhất trong giao tranh.

Trên đây là một số hướng dẫn chơi ADc cơ bản mà EXP.GG mang lại cho bạn trong vô vàn sự thay đổi của mùa 10. Hãy cố gắng vận dụng nó và dành thật nhiều chiến thắng cho mình nhé!

Facebook Comments
(Visited 9,741 times, 8 visits today)

Sửa bài viết