OPG giải thể, PHT bị tố cáo bán độ và có hành vi tiêu cực

OPG giải thể

Sau khi thông báo việc OPG giải thể được đưa ra cùng với hành vi bán độ của PHT bị tố cáo, nhiều người đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối cho Optimus.

OverPower Gaming hay OPG, là đội hình được đầu tư và đào tạo bởi Optimus cùng với tham vọng đưa các tuyển thủ vào làng thi đấu chuyên nghiệp và tham gia các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại. Họ xuất hiện vào tháng 4/2020 và dừng chân tại vị trí top 8 VCS mùa Hè 2020.

OPG giải thể

Ngày 3/12 vừa qua, trên trang cá nhân chính thức của OverPower Esports đã tuyên bố OPG giải thể và các tuyển thủ của đội giờ đây sẽ trở thành những tuyển thủ tự do.

Trên thực tế, từ trước khi tuyên bố giải thể, các tuyển thủ của OPG đã có thể tự lựa chọn cho mình những đội tuyển khác để đầu quân song một số tuyển thủ vẫn chọn ở lại đến những trận đấu cuối cùng.

Thông báo về việc OPG giải thể
Thông báo về việc OPG giải thể trên trang cá nhân chính thức của đội tuyển

OPG cũng chia sẻ lý do là bởi vì họ không vượt qua được giai đoạn khó khăn về mặt tài chính do tác động của dịch bệnh.

Bên cạnh đó thì những kế hoạch cũng kỳ vọng đã được đề ra cũng không thể hoàn thành được nên việc OPG giải thể mặc dù là quyết định khó khăn, nhưng đồng thời cũng là điều cần phải làm.

Tuyển thủ PHT bán độ

Cũng trong bài viết thông báo về việc OPG giải thể của mình, OverPower Gaming đã thông báo thêm về vấn đề tuyển thủ PHT đã tham gia cá độ và có những hành vi tiêu cực, phá hoại tổ chức.

“Cựu thành viên PHT trong quá trình thi đấu cho đội tuyển đã có hành vi cá độ và phá hoại tổ chức, làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, chúng tôi đã chủ động thu thập bằng chứng và gửi đơn tố cáo lên Ban Tổ Chức VCS.”” trích từ thông báo của OPG.

Theo đó, OPG đã tiến hành điều tra và xác thực. Sau đó, giữa ba bên đã có cuộc gặp và PHT đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình cũng như vì vậy mà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

PHT bán độ
PHT đã có hành vi tiêu cực trong thời gian diễn ra giải đấu

PHT là một tuyển thủ trẻ chuyên đảm nhận vị trí đường giữa. Anh bạn còn từng là trụ cột của OPG. Việc anh bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu trong khi giai đoạn Vòng Thăng Hạng của VCS 2021 vẫn đang diễn ra giờ đây, với thông báo chính thức này thì có thể hiểu được.

Hành vi cá độ cũng như phá hoại tổ chức của PHT là một trong những hành vi không thể chấp nhận được đối với một tuyển thủ eSports và rất có thể, anh sẽ phải đối mặt với những hình phạt rất năng trong tương lai.

Có thể thấy, OPG là một trong những đội tuyển được kỳ vọng rất nhiều và đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, với những thành tích kể từ khi thành lập cho đến nay, có thể thấy họ đã không thể thể hiện được hết năng lực cũng như là tiềm năng của mình giống như Optimus.

Giờ đây, cái tên OverPower Gaming chỉ còn nằm lại trong kỷ niệm của chúng ta.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: “Nerf là gì?”

Next Post
Legends of Runeterra – game thẻ bài chiến thuật đỉnh cao của Riot Games

Legends of Runeterra – game thẻ bài chiến thuật đỉnh cao của Riot Games

Related Posts