Review chân thật về Liên Minh Tốc Chiến

Review Liên Minh Tốc Chiến không hề giả trân

Cập nhật ngay chiếc review về Liên Minh Tốc Chiến dưới đây để sẵn sàng chiến ngay khi game vừa ra mắt thôi các bạn iu ơi.

Giới thiệu game Liên Minh Tốc Chiến

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, hay còn gọi là ̶g̶̶a̶̶m̶̶e̶ ̶n̶̶h̶̶á̶̶i̶ ̶L̶̶i̶̶ê̶̶n̶ ̶Q̶̶u̶̶â̶̶n̶ LOL Mobile, là tựa game moba đã được Riot Games công bố cách đây một năm nhằm kỷ niệm cho sự kiện 10 năm ra mắt Liên Minh Huyền Thoại.

Game đang trong giai đoạn hoàn thành những bước cuối cùng và dự kiến sẽ trình làng tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2020 – đầu tháng 01/2021. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể đăng ký trước để có thể trải nghiệm trước những bản thử nghiệm của đội ngũ làm game 200 năm kinh nghiệm Riot ̶E̶̶n̶̶t̶̶e̶̶r̶̶t̶̶a̶̶i̶̶n̶̶m̶̶e̶̶n̶̶t̶ Games.

 

Tổng quan về LOL Mobile

Vì đây là game thuộc dòng moba cho nên chắc chắn điều đầu tiên bạn cần phải có chính là một chiếc điện thoại cảm ứng với hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

Bạn cũng có thể nhìn thấy biểu tượng trái táo cắn dở ở phần download trên website của Liên Minh Tốc Chiến tuy nhiên tôi nghĩ nó chỉ để cho vui thôi vì bạn không thể ấn vào và tải game được khiến tôi tự hỏi những bạn dùng iOS muốn chơi thì chơi kiểu gì 🙂

Tốc Chiến khả dụng trên iOS nhưng làm sao để tải

Ngoài ra thì nếu bạn sử dụng Android thì con dế iu của các bạn cũng cần phải có 1.5GB RAM trở lên cùng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410 và vi xử lý đồ họa Adreno 306 hoặc tốt hơn thì mới có thể chiến được chiếc game này. Còn đối với iPhone thì chỉ cần từ iPhone 6 trở lên là đã có thể quẩy được rồi.

Gameplay của Liên Minh Tốc Chiến

1. Sơ lược

Để đề phòng đây là lần đầu tiên bạn chơi thể loại game moba này thì tôi sẽ nói qua một chút về lối chơi của Liên Minh Tốc Chiến. Vẫn là Summoner’s Rift như bản PC với 10 người chơi chia thành 2 đội 5 người và có 3 đường chính bao gồm: đường trên (top lane), đường giữa (middle lane) và đường dưới (bottom lane) cùng với khu vực rừng (jungle) hệt như bản PC.

Gameplay của Liên Minh Tốc Chiến

Mục tiêu của trò chơi là cả đội sẽ phải phối hợp cùng nhau để phá hủy nhà chính của đối phương và giành chiến thắng. Do đó, trò chơi này sẽ yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt, biết lắng nghe và phối hợp cùng đồng đội.

2. Hệ thống tướng và cơ chế trong Tốc Chiến

Hiện tại, Riot Games đã công bố 36 tướng tương ứng với 5 vị trí sẽ ra mắt trong phiên bản đầu tiên của Tốc Chiến. Riot đã nói rằng các vị tướng sẽ đều được giữ nguyên từ bộ kỹ năng cho đến truyền thuyết dựa vào Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại, còn cách thi triển có khác như thế nào hay không thì Riot không nói 🙂

Mặc dù bộ kỹ năng thì giữ nguyên từ nội tại cho đến cả 4 chiêu thức tuy nhiên, để người chơi LMHT Tốc Chiến có thể dễ dàng thao tác hơn thì Riot Games đã cài đặt cơ chế dự đoán skill shot vào. Nói một cách đơn giản thì tức là bạn chỉ cần một hoặc hai thao tác là có thể tung chiêu lên kẻ địch rồi.

Hệ thống tướng trong game LMHT Tốc Chiến

Tại Liên Minh Tốc Chiến, Riot Games bảo rằng “Ở đây chúng tôi không farm lính, chúng tôi farm người.” vì bạn không cần phải kết liễu lính để nhận được vàng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn kết liễu được lính thì bạn vẫn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nên là chuyện farm lính không còn là vấn đề quá quan trọng như ở bản PC nữa.

Một đặc tính của dòng game moba trên điện thoại là nhanh, hệt như lúc crush từ chối mấy ông rồi block luôn vậy đó. Trung bình một trận game moba chỉ diễn ra khoảng 10 – 15 phút thay vì là 20 – 25 phút như trên pc. Do đó nên tiến độ để nâng chiêu cuối cũng sẽ được rút ngắn lại một chút. Tại Wild Rift, chỉ cần đạt đến cấp độ 5 thì sẽ mở khóa chiêu cuối để nâng.

3. Bảng ngọc tái tổ hợp

Một điểm khác với bản PC là Liên Minh Tốc Chiến sẽ cho người chơi mở khóa bảng ngọc tái tổ hợp theo level. Điều này có nghĩa là bạn lên một cấp thì bạn sẽ có một điểm để mở khóa các loại ngọc từ nhánh chính đến nhánh phụ.

Bảng ngọc trong game Tốc Chiến

4. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ trong game Liên Minh Tốc Chiến

Phép bổ trợ trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ được giữ nguyên từ bản PC. Tuy nhiên thời gian hồi chiêu sẽ ngắn hơn so với bản PC để người chơi có thể sử dụng nhanh hơn.

  • Tốc Biến (Flash) – 150s hồi chiêu
  • Hồi Máu (Heals) – 120s hồi chiêu
  • Thiêu Đốt (Ignites) – 90s hồi chiêu
  • Tốc Hành (Ghost) – 90s hồi chiêu
  • Lá Chắn (Barrier) – 90s hồi chiêu
  • Kiệt Sức (Exhaust) – 105s hồi chiêu
  • Trừng Phạt Tái Tê (Chilling Smite) – 45s hồi chiêu
  • Trừng Phạt Thách Thức (Challenging Smite) – 45s hồi chiêu

Có một điểm đặc biệt là trong bản LOL Mobile thì game sẽ không có trang bị đi rừng vì vậy nên khi bạn nâng lên level 4, phép Trừng Phạt sẽ tự động thay đổi thành Trừng Phạt Tái Tê hoặc Trừng Phạt Thách Thức tùy theo lựa chọn của bạn.

5. Trang bị

Hình ảnh trang bị trong Liên MinhTốc Chiến được sử dụng từ hình ảnh trang bị của Liên Minh Huyền Thoại bản PC mùa 11. Điểm khác biệt ở đây là số lượng trang bị con để ghép lại thành trang bị hoàn chỉnh có sự điều chỉnh để giúp nhịp độ game nhanh hơn.

Trang bị trong Liên Minh Tốc Chiến

Như đã nói ở trên, hiện tại hệ thống trang bị trong Tốc Chiến không có trang bị chuyên dụng đi rừng vì vậy nên người chơi hệ đi rừng sẽ phải lên các trang bị đi đường q̶̶u̶̶y̶̶ề̶̶n̶ như Kiếm Dài, Dao Găm,… để giết quái rừng.

Hệ thống đồ họa và âm thanh của Liên Minh Tốc Chiến

Gameplay khá mượt và hoạt động tốt trên các dòng điện thoại phổ thông hiện nay vì vậy bạn sẽ không cần phải đầu tư vào một con dế chuyên dụng chỉ để chơi được game này. Bởi vì Riot Games đã giữ nguyên các tướng từ bản PC sang Tốc Chiến nên hoạt cảnh mô tả cũng như là lời thoại của các tướng cũng không khác nhau là mấy.

Giao diện trong trận của Tốc Chiến

Về phần chuyển động, di chuyển và tung chiêu thức thì đội ngũ làm nhạc hay hơn làm game của Riot đã thiết kế và tối ưu giúp chuyển động trở nên tự nhiên hơn chứ không bị gượng gạo và giả trân.

Hình ảnh của tướng trong Liên Minh Tốc Chiến

Nhắc đến game Moba thì chắc chắn trang phục của tướng là một trong những thứ cực kỳ thu hút người chơi ̶n̶̶ạ̶̶p̶ ̶t̶̶i̶̶ề̶̶n̶ rồi đúng không cả nhà? Những hình ảnh gần đây được leak ra từ Tốc Chiến ở các server thử nghiệm đã cho chúng ta thấy trong đó, số lượng trang phục của tướng tuy chưa đa dạng như bản PC nhưng lại rất được trau chuốt và tỉ mỉ từ hình ảnh, âm thanh đến hoạt cảnh.

Trang phục của tướng trong Tốc Chiến

Tổng kết

Có thể thấy, LOL Mobile không có nhiều điểm quá khác biệt so với bản PC. Tuy nhiên, với xu thế đang ngày càng được ưa chuông của game mobile thì tôi tin là dù có là người chơi LOL kỳ cựu thì các bạn chắc chắn cũng sẽ muốn thử tự mình trải nghiệm con game mới mà không mới này của Riot Games.

Tính tới hiện tại, tôi nghĩ điểm trừ mà tôi cho là khá bất lợi cho những người chơi mới đó là việc mở khóa các điểm ngọc trong bảng ngọc tái tổ hợp vì nó sẽ làm khoảng cách giữa người chơi mới và cũ có một chút xê dịch nếu như kỹ năng của họ bằng nhau.

Ngoài ra thì nếu như hiện tại bạn đang thử nghiệm ở server nước ngoài thì có thể kết nối sẽ không ổn định, thỉnh thoảng sẽ gặp phải vấn đề như “disconnected”, “connecting to server”,…

Review chân thực về Liên Minh Tốc Chiến

Cơ mà dù sao thì tôi cũng nghĩ là đây vẫn là một con game đáng để chơi. Đương nhiên bài viết này chỉ là cảm nhận cá nhân của tôi, tôi cũng muốn biết ý kiến của các ông như thế nào về con game này đấy. Comment cho tôi biết với nhé 🙂

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
chuyển nhượng 23/11 - thumbnail

Tổng hợp tin tức chuyển nhượng LMHT 23/11 vòng quanh thế giới

Next Post
Sofm - Niềm tự hào của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Sofm – Niềm tự hào của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Related Posts