Top 5 thay đổi lớn nhất 9.24 trong Liên Minh Huyền Thoại

Top 5 thay đổi lớn nhất 9.24 sẽ chào đón một vị tướng mới xuất hiện cùng với đó là hàng loạt các chỉnh sửa cân bằng khác giúp meta game trở nên ổn định hơn.

Sau khi đón nhận hàng loạt các thay đổi về Bản ĐồRồng Nguyên Tố ở tiền mùa giải 2020 trong phiên bản vừa qua, Riot Games đã duy trì phiên bản 9.23 một khoảng thời gian khá dài để game thủ LMHT có thời gian thích nghi. Và giờ đây, họ đã chính thức tung ra những thay đổi để cân bằng tướng trong phiên bản 9.24 này. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu qua Top 5 thay đổi lớn nhất 9.24 nhé!

Ra mắt Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh

Là một vị tướng mang vai trò Xạ Thủ có lối chơi không đụng hàng với bất kỳ một vị tướng nào từ trước đến nay, Aphelios không chỉ đến Summoner’s Rift với người chị Alune của mình, 5 món vũ khí ánh trăng cổ đại luôn là những “người bạn” đồng hành xoay tua của anh trong suốt thời gian chiến đấu của mình.

Bên cạnh đó, Aphelios cũng sẽ là vị tướng đầu tiên sẽ không tăng điểm vào kỹ năng khi lên cấp, thay vào đó, anh chàng sẽ được phép cộng thêm vào các chỉ số Sát thương vật lý, Tốc độ đánh hoặc Xuyên giáp. Cuối cùng, chính là bộ chiêu thức của anh chàng chỉ có 2 kỹ năng gây sát thương, tuy nhiên, 2 kỹ năng này sẽ thay đổi dựa vào loại vũ khí anh chàng đang sử dụng.

Chỉnh sửa Diana

diana 9.24

Đến với phiên bản 9.24, Diana không chỉ được thay đổi hiệu ứng hình ảnh bộ kỹ năng của mình, mà cả bộ chiêu thức của cô nàng cũng được thay đổi đế góp phần tạo tiền đề cho cô được sử dụng nhiều hơn.

Bên cạnh được chỉnh sửa các chỉ số cơ bản để phù hợp với bộ kỹ năng mới, giờ đây, Diana sẽ liên tục được nhận thêm Tốc Độ Đánh bởi nội tại Gươm Ánh Trăng của mình, con số này sẽ nhân gấp 3 duy trì trong 3 giây nếu cô nàng sử dụng bất kỳ một chiêu thức nào.

Điểm nhấn trong lần chính sửa này chính là sự thay đổi vị trí cho nhau giữa hai kỹ năng Trăng Non Trăng Mờ trước đây.

  • Kỹ năng E – Trăng Non giờ đây sẽ giúp cô nàng có thể “đe dọa” và áp sát kẻ địch dễ dàng hơn ở những cấp độ đầu một cách dễ dàng. Giúp cô nàng không còn phải cố gắng “sống sót” qua giai đoạn trước cấp 6.
  • Chiêu cuối R – Trăng Mờ giờ đây có thể gây sát thương cho kẻ địch và con số sát thương sẽ tỉ lệ thuật với số tướng địch bị hút vào. Điều này đã khiến Diana trở thành một vị tướng mở giao tranh nhanh, mạnh và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Giảm sức mạnh Senna

senna lmht

Ở phiên bản 9.24 này, Riot Games sẽ tập trung giảm sức mạnh của Senna ở vai trò Xạ Thủ một cách rõ rệt nhất sau khi cô nàng tỏ ra qua bá đạo ở phiên bản 9.23 trước đây.

Đầu tiên, cô nàng sẽ bị giảm đi một chút lượng máu cộng thêm theo cấp, đồng thời, tỉ lệ rơi Sương Đen với mỗi đơn vị lính bị cô tiêu diệt sẽ bị giảm mạnh còn 1.67%. Giờ đây, nếu muốn tăng tiến sức mạnh vượt bậc, cô nàng phải … xem đồng đội của mình farm nhiều hơn trước.

Ngoài ra, cô nàng còn bị giảm sát thương từ kỹ năng Q – Bóng Tối Xuyên Thấu  và thời gian trói chân ở các cấp độ đầu tiên của chiêu W – Ràng Buộc để giảm bớt áp lực lên đối thủ ở giai đoạn đi đường. Bù lại, cô nàng dược tăng tỉ lệ sức mạnh phép thuật vào chiêu cuối R – Hắc Ám Soi Rọi của mình.

Chỉnh sửa bộ kỹ năng Yuumi

Chỉnh sửa Yuumi

Với những chỉnh sửa ở giai đoạn tiền mùa giải 2020 cho trang bị Hỗ Trợ, Yuumi trở thành một vị tướng thiếu năng lượng trầm trọng ở giai đoạn đi đường. Thế nên, Riot Games đã trao trả lại khả năng hồi năng lượng từ nội tại Đánh Ra Khiên , bù lại, sát thương ở giai đoạn sau trận đấu ở kỹ năng Q – Mũi Tên Thơ Thẩn sẽ bị lấy đi khá nhiều.

Ngoài ra, Riot Games còn tước bỏ khả năng “đi nhờ” Dịch Chuyển của Yuumi với đồng mình, cũng như cô mèo cần phải tồn thêm 0.2 giây để niệm chiêu thức W – Như Hình Với Bóng lên đồng mình ở phiên bản 9.24 này.

Cuối cùng, Riot Games quyết định biến cô thành một vị tướng hỗ trợ tạo thiên về khả năng cung cấp hiệu ứng có lợi cho đồng đội băng cách giảm khả năng kích tốc độ di chuyển và thêm vào khả năng tăng tốc độ đánh cho đồng đội và tăng lường máu hồi ở kỹ năng E – Tăng Động . Tất nhiên, năng lượng tiêu hao sẽ tăng lên đáng kể và kỹ năng này sẽ không còn cộng dồn như trước đây.

Tăng sức mạnh Braum

Braum sẽ được tăng rất nhiều sức mạnh trong phiên bản 9.24 này, đặc biệt nhất chính là khả năng chống chịu của anh chàng không chỉ bằng cách tăng các chỉ số cơ bản, ngay cả bộ kỹ năng của anh chàng cũng được tăng sức mạnh trực tiếp.

Kỹ năng W – Nấp Sau Ta được giảm thời gian hồi chiêu và chỉ tiêu hao 40 năng lượng ở mọi cấp độ, bên cạnh đó, giờ đây Braum sẽ siêu cứng cáp khi nhảy tới phía trước đồng đội nhờ vào chỉ số phòng thủ cộng thêm cho bản thân (36%) nhiều hơn gấp 3 lần so với đồng đội (12%).

Support

Ngoài ra, chiêu cuối R – Băng Địa Chấn cũng được tăng thời gian hất tung dựa theo khoảng cách ở mọi cấp độ (1 – 1.5 giây) cho mục tiêu đầu tiên trúng chiêu ở giữa khe nứt. Điều này giúp cho kẻ xấu số nào trúng phải kỹ năng này sẽ bị Braum khống chế đến chết một cách dễ dàng.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
guide aphelios, hướng dẫn chơi aphelios, cách chơi aphelios, lên đồ aphelios, cộng chiêu aphelios

Cách chơi, cách lên đồ Aphelios AD mùa 10 từ A – Z leo rank thần tốc

Next Post
ping và chat

Bạn có đã thực sự sử dụng Ping và Chat trong LMHT đúng cách?

Related Posts