Legends of Runeterra – game thẻ bài chiến thuật đỉnh cao của Riot Games

Legends of Runeterra – game thẻ bài chiến thuật đỉnh cao của Riot Games

Legends of Runeterra là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Đây là tựa game thẻ bài chiến thuật trực tuyến thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games. Hãy tìm hiểu những thông tin tổng quan xoay quanh tựa game này nào.

 

Giới thiệu về Legends of Runeterra

Legends of Runeterra (LoR, Huyền Thoại Runeterra) là một trò chơi thẻ bài chiến thuật được phát hành ở Việt Nam vào 25/11/2020 bởi VNG cùng với Tốc Chiến. Tựa game được ra mắt nhằm mục đích kỷ niệm 10 năm sinh nhật Liên Minh Huyền Thoại. Cả hai trò chơi vừa nêu đều có chung một vũ trụ với nhau.

Huyền Thoại Runeterra đòi hỏi người chơi phải có óc chiến thuật, sự khéo léo và cả sự sáng tạo nếu muốn chiến thắng.

legends of runeterra

Thẻ bài

Số lượng thẻ bài trong LoR rất nhiều và đa dạng. Bạn có thể tự do lựa chọn quân bài phù hợp với lối chơi của bản thân. Tuy nhiên, tỉ lệ rút bài trong trận đấu là ngẫu nhiên nên không phải muốn là bạn sẽ có quân bài mình cần.

Huyền Thoại Runeterra có 4 loại thẻ chính:

Mỗi thẻ chỉ thuộc một loại duy nhất:

Binh lính (Unit): mỗi lá bài có một kỹ năng riêng. Trực tiếp được triệu hồi ra sân đấu, có thể tiêu diệt quân bài đối phương và làm giảm máu kẻ thù.

Tướng (Champion): Chúc năng giống thẻ binh lính. Ngoài ra, thẻ Tướng còn có khả năng tăng cấp sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Phép bổ trợ (Spell): Là thẻ bài dùng với mục đích hỗ trợ: thăng cấp thẻ Tướng, tăng sức mạnh quân bài, tiêu diệt bài đối phương,…Thẻ bài này sẽ biến mất khỏi sân sau khi được sử dụng.

Địa danh (Landmark): là các lá bài lấy từ địa danh nổi tiếng của mỗi vùng đất khắp Runterra. Mỗi Địa danh có một công dụng riêng biệt, tồn tại suốt ván đấu cho đến khi bị tiêu diệt. Mục đích hỗ trợ là chính.

legends of runeterra

Các thẻ bài có cấp bậc riêng

Mỗi thẻ chỉ có tối đa một cấp bậc. Cấp bậc càng cao, thẻ càng giá trị.

Thường: chiếm 65%, có màu xanh lá

Hiếm: chiếm 27%, có màu xanh biển

Sử thi: chiếm 16%, có màu tím

Anh hùng: chiếm 2%, có màu cam

Bộ bài

Người chơi sẽ phải xây dựng bộ bài riêng (Deck) cho bản thân. Mỗi Deck được xây dựng dựa trên hình mẫu một khu vực, mỗi khu vực lại có lối chơi riêng và chiến thuật khác nhau. Có 8 khu vực chính:

  • Demacia
  • Ionia
  • Piltover & Zaun
  • Freljord
  • Noxus
  • Quần đảo Bóng Đêm
  • Bilgewater
  • Targon

legends of runeterra

Game thủ chỉ được sử dụng 1 bộ bài trong mỗi ván đấu. Mỗi bộ bài có thể kết hợp tối đa 2 vùng khác nhau. Mỗi bộ bài (Deck) có tất cả 40 lá, trong đó có tối đa 6 lá anh hùng. Tùy theo chiến thuật mà bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Lối chơi Legends of Runeterra

Legends of Runeterra được chơi với thể thức 1v1. Mỗi người chơi bắt đầu trận với 4 thẻ được rút ngẫu nhiên từ Deck của họ, 20 điểm Nexus và không mana. Trước khi bắt đầu trận đấu, nếu bạn không vừa ý với bất kỳ thẻ nào, bạn có thể rút lại một thẻ ngẫu nhiên khác.

Sau đó, cả hai bên sẽ nhận được một viên ngọc mana, một người bước vào tư thế tấn công (hình thanh kiếm) và bên còn lại sẽ phòng thủ. Cứ thế, vai trò của hai bên sẽ thay đổi luân phiên qua mỗi vòng và mỗi bên rút một thẻ bài ngẫu nhiên từ Deck của mình.

Để đưa các thẻ bài ra sân, bạn phải tiêu tốn năng lượng, và mỗi người chỉ nhận một lượng nhất định ở mỗi lượt. Qua mỗi vòng, người chơi có thể dùng các thẻ bài mạnh hơn hoặc dùng nhiều thẻ trong một lượt.

legends of runeterra

Phía trên là một chút thông tin tổng quan về tựa game thẻ bài chiến thuật Legends of Runeterra. Mong là bài viết này có thể giúp ích được bạn trên con đường trở thành huyền thoại Runeterra.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
OPG giải thể

OPG giải thể, PHT bị tố cáo bán độ và có hành vi tiêu cực

Next Post
Hướng dẫn cách chơi Tốc Chiến

Hướng dẫn cách chơi Tốc Chiến chi tiết cho người mới bắt đầu

Related Posts