8 Game Nhật Bản Phải Qua Kiểm Duyệt Vì Quá Sexy

8-game-nhat-ban-sexy-2

8-game-nhat-ban-sexy

Nhật Bản là một đất nước được biết đến với những điều kỳ cục nhất bạn có tưởng tượng ra, từ hentai “xúc tu” cho đến … chờ đã, đó chưa phải là thứ kỳ quái nhất? Đúng là thứ gì Đất Nước Mặt Trời Mọc cũng có. Tiếc là những thị trường như Bắc Mỹ, châu Âu vẫn chưa sẵn sàng để chấp nhận tất cả mọi thứ mà người Nhật tạo ra, đặc biệt là trong game và thường buộc các công ty game Nhật phải chấp nhận điều chỉnh về mặt nội dung, hình ảnh trước khi phát hành ở các thị trường này. Dưới đây là danh sách 8 game Nhật đã phải điều chỉnh để phát hành cho 2 thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu:

1. Monster Monpiece

8-game-nhat-ban-sexy-monster-monpiece

Được phát triển bởi Idea Factory, Monster Monpiece là một game thẻ bài như bao tựa game cùng thể loại khác. Chỉ có điều là bạn phải vuốt ve các nhân vật ở những chỗ nhạy cảm để nâng cấp chúng. Vuốt ve càng nhiều thì nâng cấp cho nhân vật càng tốt. Và có khi quần áo của nhân vật còn … bị tuột ra khi bạn đang vuốt ve!

Rõ ràng đây chính là ý đồ từ những nhà làm game và khi bắt đầu vào thị trường Bắc Mỹ, yếu tố hở hang trong game đã buộc phải bị loại bỏ. Tất nhiên việc chỉnh sửa theo kiểm duyệt này là cần thiết nếu Idea Factory không muốn bị hoàn toàn tẩy chay ở thị trường này.

2. Final Fantasy VI

8-game-nhat-ban-sexy-final-fantasy-vi

Cái tên tiếp theo bị kiểm duyệt là Final Fantasy VI! Có rất nhiều thứ đã phải được chỉnh sửa lại trước khi ra mắt đặc biệt là với các nhân vật như Kefka, The Goddess, Power, Magic, Siren, Alluring, Rider, Lakshmi, Chadarnook và cả Lady. Nhưng khác với các game bị kiểm duyệt khác, mọi khâu kiểm duyệt, chỉnh sửa của Final Fantasy VI được thực hiện nội bộ, theo chính sách riêng của Nintendo.

3. Yu-Gi-Oh! Duel Link

8-game-nhat-ban-sexy-yu-gi-oh

Nghe đúng là hơi khó tin nhưng đến một game vô hại như Yu-Gi-Oh cũng bị cắt xén bớt khi phát hành ở các nước nói tiếng Anh. Những lá bài phải trải qua tinh chỉnh sau khi bị kiểm duyệt có thể kể đến Mai Valentine hay Harpy Ladies.

4. Bravely Default

8-game-nhat-ban-sexy-bravely-default

Bravely Default là tựa game RPG cực kỳ nổi tiếng của Square Enix. Game ban đầu được phát hành ở Nhật và không có vấn đề gì cho đến khi Nintendo đem game phát hành ở thị trường quốc tế và … gặp vấn đề với khâu kiểm duyệt. Những nhân vật hở hang và cả phần cốt truyện đều phải chỉnh sửa lại cho phù hợp với yêu cầu.

8-game-nhat-ban-sexy-bravely-default-1

5. Street Fighter V

8-game-nhat-ban-sexy-street-fighter

Những người chịu trách nhiệm phát triển Street Fighter dường như không có đủ thời gian để chỉnh sửa những bộ giáp rất đơn giản của các nhân vật trong game (nhưng có vấn đề gì với chúng mà cần sửa nhỉ?) nên họ đã dùng thủ thuật với những góc quay trong game để qua khỏi kiểm duyệt.

6. Tekken 3

8-game-nhat-ban-sexy-tekken-3

Tekken 3 là một tựa game đối kháng nữa bị khâu kiểm duyệt “làm phiền” khi phát hành ra ngoài thị trường Nhật. Và kết quả là có 2 kết truyện khác nhau của nhân vật Anna trong Tekken 3. Trong phiên bản Nhật, khi Anna và Nina đang nằm trên bãi biển, có một nhóm nhân vật nam lại gần nhưng chỉ chú ý đến và trò chuyện với Anna, không vừa ý, Nina liền kéo văng chiếc áo ngực của Anna! Và ở phiên bản quốc tế thì tất nhiên điều đó không xảy ra.

7. Xenoblade Chronicles X

8-game-nhat-ban-sexy-xenoblades-chronicles-x

Xenoblades Chronicles X là một tựa JRPG phải qua chỉnh sửa rất nhiều sau khi qua khâu kiểm duyệt vì có … quá nhiều cảnh sex. Những chỉnh sửa đó bao gồm:

(1) Một nhân vật 13 tuổi được sửa thành 15 tuổi (hmm, có vẻ không thay đổi gì nhiều lắm)

(2) Thiết kế của các nhân vật được sửa đôi chút

(3) Bạn xem video dưới thì sẽ rõ lý do thứ ba này.

Nintendo cho rằng việc chỉnh sửa đó giống như họ đang phải phiên dịch “văn hóa” cho các thị trường khác để được chấp nhận.

8. Final Fight

8-game-nhat-ban-sexy-Final-Fight

Trường hợp với tựa game của Capcom thì ồn ào hơn một xíu. Final Fight là một game thuộc thể loại beat ’em up- thể loại game đánh đấm liên hồi, tập trung vào kiểu chiến đấu một chọi một trăm trong những vùng không gian nhỏ, đánh bại một số lượng lớn quân địch do máy tính điều khiển. Vì  vậy mà game không được quyền có nhân vật nữ? Phái nữ thường mong manh, dễ vỡ và ngây thơ nên không thể bị đánh, đấm bởi các những nhân vật nam cao to, dữ tợn trong game được! Vậy Capcom đã làm gì với 2 nhân vật nữ của game? Gán cho 2 nhân vật này cái mác là “người chuyển giới”. Nhưng vẻ ngoài thì trông vẫn là nữ mà? Capcom ơi là Capcom.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
huong-dan-choi-aquarius 2

Hướng dẫn chơi Aquarius – Nguyên tố bí ẩn

Next Post
huong-dan-choi-rut-khi-vover

Hướng dẫn chơi boardgame Rút Khỉ – Tumblin’ Monkey

Related Posts