Cốt truyện Elden Ring (phần 1)

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với series phân tích cốt truyện game, ở video này mình sẽ giải thích cũng như phân tích cho các bạn về tựa game đang nhận được sự chú ý của cộng đồng game thủ hiện nay đó là thế giới u ám Elden Ring. 

Câu chuyện và truyền thuyết của Elden Ring cũng giống như những trò chơi  Soul Like khác, hơi khó hiểu và khó giải mã, nó cho bạn cảm giác như sự kết hợp giữa Middle Earth và Cót nần của the Witcher.

Trên thực tế là bạn không bao giờ có thể lý giải được toàn bộ cốt truyện của một game từ FromSoftware nếu như không chơi hết để tìm hiểu thông tin các item cũng như các cuộc trò truyện của NPC

Trong phần video này, mình sẽ chỉ tổng hợp một số thông tin tổng quan về cốt truyện tựa game Elden Ring đang được yêu thích. Còn nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu sâu hơn và chi tiết hơn về thế giới u ám này thì không còn cách nào khác ngoài việc vào game và chơi thôi.

1.Elden Ring và Elden Lord là gì?

Đầu tiên cần phải nói, Elden Ring không phải một cái nhẫn theo nghĩa đen, nói dễ hiểu hơn nó giống như một cái Rune siêu lớn với sức mạnh khổng lồ. Hẳn các bạn đều biết về những mảnh Great Rune có được khi đánh hạ boss, sau khi kích hoạt sẽ cho chúng ta thêm đủ loại chỉ số đúng không. Chúng chính là những mảnh vụn rơi vỡ từ Elden Ring khi bị phá hủy, nguyên nhân gây ra đại chiến The Shattering.

Elden Ring không phải là một đồ vật trong game, mà nó là một nguồn sức mạnh cực lớn được ban cho nữ hoàng Marika, để giúp bà ta có thể cai quản The Lands Between. Sức mạnh của Elden Ring được lưu trữ trong cây thần Erdtree, từ đó nó tỏa ra toàn thế giới với những luồng sáng vàng mà trong game gọi là Grace. Nữ hoàng Marika có thể hiểu là một vật chứa của Elden Ring, bà ta không sở hữu nó mà thực ra là ngược lại, Marika chỉ là người được một thế lực to lớn nào đó lựa chọn để bảo vệ Elden Ring mà thôi.

Elden Lord cũng tương tự, rất nhiều người hiểu lầm đây là chức vị cao nhất trên thế giới, là người bảo vệ và nhận sức mạnh trực tiếp từ Elden Ring. Cần phải hiểu là Elden Lord chỉ là cái chức danh, nó không đem lại sức mạnh gì đáng kể nếu như không có Elden Ring. Ví dụ tiêu biểu như Godfrey, ông ta bị trục xuất khỏi The Lands Between và trở thành một Tarnished, bất chấp việc ông chính là Elden Lord đầu tiên. Giờ thì bạn sẽ thắc mắc là tại sao Elden Ring lại bị phá hủy và rơi vỡ thành rất nhiều mảnh Great Run đúng không? người phá hủy Elden Ring chính là nữ hoàng Marika, nguyên nhân dẫn đến sự việc này bắt nguồn từ cái chết của con trai Marika – Godwyn the Golden. Mặc dù Marika có rất nhiều đứa con (là các Á thần – Demi-God), nhưng không rõ vì sao sự ra đi của Godwyn lại khiến bà ta đau buồn cực độ, mất đi lý trí và tự mình phá hủy Elden Ring. Đây chính là phần mở đầu quan trọng nhất trong cốt truyện Elden Ring, vì sau khi Elden Ring bị phá hủy thì đại chiến đờ sta tơ ring cũng xảy ra, đồng thời các Tarnished được triệu hồi trở về để tìm kiếm một kẻ trở thành Elden Lord.

Sau khi sự kiện The Shattering xảy ra, nữ thần Marika biến mất. Lúc này The Lands Between cần một người lãnh đạo mới, hay nói chính xác hơn là một Elden Lord mới. Trong cốt truyện Elden Ring thì không phải chỉ mỗi Tarnished nhân vật chính, mà rất nhiều Tarnished khác cũng như các Demi-God đều tìm cách để có thể trở thành Elden Lord.

Để trở thành một Elden Lord đích thực, kẻ đó phải tìm và thu thập các Great Rune, khôi phục Elden Ring trở lại trạng thái ban đầu, qua đó nhận được sự chúc phúc và sức mạnh bắt đầu một triều đại mới cho riêng mình. Trong cốt truyện Elden Ring có rất nhiều con đường để thành một Elden Lord cũng như cách mà vị Chúa mới đó điều hành thế giới ra sao.

2.Kỷ nguyên của Marika

Để có thể hiểu rõ về lý do Marika phá hủy Elden Ring, chúng ta phải nói về nguồn gốc của bà ta trước. Nữ hoàng Marika không phải người thường mà cô ta xuất thân từ một chủng tộc có tên gọi là Em pi rin, những người Em pi rin họ giống như một tầng lớp thượng đẳng so với những giống loài bình thường khác tại The Lands Between.

Một Empyrean có thể tiếp thu được các kiến thức vượt ngoài cơ thể phàm trần cũng như cảm nhận được với những thế lực ngoài không gian,  những thế lực này sẽ mời gọi họ xuống để làm Chủ thần của mình, qua đó nhận lấy sức mạnh khủng khiếp vượt trên tất cả. Marika và Elden Ring chính là một trường hợp như vậy, bà ta đã thông linh với một Chủ thần có tên là Greater Will. Vị chủ thần này cho phép Marika sở hữu sức mạnh của mình thông qua Elden Ring, từ đó giúp bà ta trở thành người cai quản và Chúa của The Lands Between.

Ánh sáng vàng rực rỡ của cây thần Edrtree chính là từ sức mạnh của Greater Will, khi đại chiến The Shattering nổ ra, luồng ánh sáng thần thánh này rơi vỡ thành ngàn mảnh vụn, một số mảnh vẫn còn giữ được chút hơi ấm của Edrtree và trở thành những Sites of Grace như trong game. Marika sau khi trở thành người cai quản tối cao, đã tìm kiếm Elden Lord như bạn đời cũng như vệ sĩ của mình, một chiến binh vùng Badland có tên là Hoarah Loux đã được chọn, sau khi trở thành Elden Lord ông ta đã đổi tên thành Godfrey và đây cũng là Elden Lord đầu tiên.

Godfrey cùng với Marika đã có với nhau một đứa con trong cốt truyện Elden Ring, chính là Godwyn the Golden. Một lý do nữa bắt buộc Marika phải chọn Godfrey, đó là những Empyrean khi muốn được bước lên làm Chúa, bọn họ cần phải có bạn đời hay vợ hoặc  chồng bên cạnh, những người này sẽ đi theo Empyrean đó cả đời và cùng chia sẻ sức mạnh của Chủ thần.

Sau khi trở thành Elden Lord, Godfrey đã giúp Marika đánh chiếm các vùng đất xung quanh The Lands Between, mang chúng đến dưới sự cai quản của marika. Lãnh thổ được trải dài lên tới tận phương Bắc xa xôi, bọn họ vấp phải sự kháng cự của những người khổng lồ băng và lần này Godfrey lại đích thân ra trận.

Ông ta một mình tiêu diệt tất cả những người khổng lồ, sát nhập vùng đất phương bắc vào lãnh thổ. Nhưng sau trận chiến đó, có thứ gì đó đã khiến cho tinh thần chiến đấu trong người Godfrey dường như đã tan biến, vị Elden Lord này trở nên ảm đạm một cách kì lạ.

Với việc vùng đất của người khổng lồ không còn là mối lo lắng, Godfrey đã không còn giá trị lợi dụng với Marika nữa, nữ hoàng bất tử thẳng tay đá người chồng của mình đi, trục xuất ông ta khỏi The Lands Between, lấy đi sự chúc phúc từ Erdtree và biến Godfrey trở thành Tarnished đầu tiên trong cốt truyện Elden Ring. Godfrey từ đó biệt tích, nhưng The Lands Between vẫn phải cần một Elden Lord, do đó Marika đã chọn Radagon – một hiệp sĩ của vương quốc.

Radagon cũng giống như Godfrey, từng dẫn đầu một đội quân tiến vào vùng đất Liurnia, nơi đây nằm dưới sự bảo hộ của nhà Carian và nữ hoàng Rennala. Hai người này gặp nhau trên chiến trường, nhưng sau đó cả Radagon và Rennala lại nảy sinh tình cảm, bọn họ sau đó yêu rồi cưới nhau và trở thành vợ chồng. Cặp đôi này có hai người con trai là Radahn và Rykard, cũng như một cô con gái là Lunar Princess Ranni. Với việc Radagon lấy Rennala, lãnh thổ Liurnia nghiễm nhiên trở thành một phần của The Lands Between và cuộc chiến chấm dứt.

Sau khi Godfrey bị trục xuất và Radagon được nữ hoàng gọi về thủ đô Lin deo, Rennala trở nên u sầu buồn bã, lúc nào cũng nhớ tới chồng và dành hết thời gian để ôm một quả trứng màu cam (vốn là một mảnh Great Rune do Radagon để lại). Một thời gian sau đó đã xảy ra nhiều cuộc nổi loạn nhắm vào nhà Carian và học viện của Rennala, nó khiến cho vị nữ hoàng này càng thu mình lại trong vỏ ốc, hoàn toàn không quan tâm gì tới mọi thứ bên ngoài nữa.

Radagon sau đó trở thành Elden Lord thứ 2 trong cốt truyện Elden Ring, ông ta cũng trở thành chồng và bạn đời của nữ hoàng Marika. Hai đứa con trai của Radagon cũng được Marika ban phúc để biến thành Demi-God, bọn họ được gọi với những cái tên de nờ rồ Radahn và pri tờ Rykard. Hai vợ chồng này về sau còn có thêm một cặp song sinh nữa là Ma le ni a (nữ) cùng với Mi ceo la (nam), mọi thứ càng trở nên  rực rỡ hơn với The Lands Between.

Trên thực tế, cả Marika và Radagon vốn là cùng một thể, Marika là bản thể nữ và Radagon là bản thể nam được tách ra riêng biệt. Marika trở thành Nữ hoàng và kết hôn với Godfrey để sở hữu sức mạnh của Elden Ring, còn Radagon thì trở thành hiệp sĩ nhằm giúp cho Marika thống lĩnh The Lands Between. Nhiều giả thuyết cho rằng chính Radagon đã chủ động quyến rũ Rennala, để có thể nhanh chóng giải quyết cuộc chiến cũng như vô hiệu hóa Rennala, một pháp sư đầy quyền năng và người có thể đe dọa vị trí nữ hoàng duy nhất của Marika.

Sau khi cả hai bản thể nam và nữ đều đạt được mục đích, Marika liền trục xuất chồng cũ Godfrey còn Radagon thì chủ động bỏ rơi Rennala, họ trở về với nhau và trở thành vợ/chồng để nhận lại sức mạnh Elden Ring. Godfrey trước đó đã tìm ra các manh mối quan trọng, biết được Marika với Radagon là cùng một người, ông ta bất ngờ trước cái sự thật điên rồ này, do đó càng bị trục xuất ra khỏi The Lands Between nhanh hơn nữa.

Các đứa con của Radagon cùng Marika với vợ chồng cũ trước của họ, theo lý thuyết là cũng cùng chung dòng máu, do đó không có gì lạ khi Marika biến bọn chúng đều trở thành Demi-God, cũng như tại sao Radagon đang làm chồng của Rennala lại đột ngột vứt bỏ hết quay trở về thủ đô, vì vốn đây chỉ là việc hợp nhất với nửa kia của chính mình mà thôi.

Rennala là người bình thường nên vốn Radahn với Rykard đều không có sức mạnh như Demi-God, còn Radagon trong lúc đó chưa trở về bên cạnh để trở thành bạn đời của Marika, nên cũng chưa nhận chúc phúc từ Elden Ring. Tới đây bạn có thể thấy lùng bùng lỗ tai, vì như vậy là Marika với Radagon đang tự cà chụt với bản thân mình???? (meme tát vô mặt), và sau đó sinh ra chị em Malenia – Miquella đúng không nào. Ờ thì cốt truyện Elden Ring hay bất cứ cái game Souls-like nào của Mi ya za ki, nó đều có xu hướng hơi bệnh bệnh như vậy đấy.

Marika còn một người anh trai khác là Mailketh (chính là Gurranq tại Bestial Sanctum), đây cũng là một nhân vật quan trọng với cốt truyện Elden Ring, vì ông ta là người canh giữ Rune of Death, nguyên nhân gián tiếp khiến cho Marika nổi điên phá hủy Elden Ring

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Leo rank cực nhanh với đội hình Tiến Công Tái Chế

Next Post

Kết quả bốc thăm bảng đấu MSI 2022: SGB cùng bảng với T1, RNG với bảng đấu khá nhẹ gánh

Related Posts