Cốt truyện Elden Ring (phần 2)

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với series phân tích cốt truyện game, ở video này mình sẽ tiếp tục  giải thích cũng như phân tích cho các bạn cốt truyện về tựa game Elden Ring.

4.Lý do Marika lại phá hủy Elden Ring

Sau khi Marika lấy Radagon và cho bản thể nam của mình trở thành Elden Lord, bà ta bắt đầu nghĩ tới chuyện tìm người kế vị, trong số những đứa con Demi-God của Marika, thì có 3 người mang dòng máu Empyrean đó chính là cặp đôi song sinh  Malenia – Miquella cùng với đứa con gái đầu tiên với Godfrey là Lunar Princess Ranni.

Nhưng không biết có phải do biến chứng của việc Selfcest hay không, mà 2 đứa con của Marika và Radagon đều bị trúng các lời nguyền tàn độc từ khi mới sinh ra. Miquella mãi mãi trong hình dạng một đứa trẻ, còn Malenia thì nhiễm Scarlet Rot – một thứ máu độc khiến cho sinh vật sống bị ăn mòn và thối rữa, từ từ chết đi trong cơn đau đớn tột cùng, do Malenia là Demi-God nên chất độc này không thể giết chết cô ta, nhưng cũng khiến Malenia sống rất khổ sở.

Mặc dù đã là Chúa và ban cho các con của mình sức mạnh từ Erdtree, nhưng Marika vẫn lo sợ một ngày nào đó những đứa con của bà ta sẽ bị hãm hại, bị giết chết bất kể có phải là Demi-God hay không. Ở đây cần nói rõ cái chết là thứ bất biến trong cốt truyện Elden Ring, khi một sinh vật nào đó ngã xuống, linh hồn của nó sẽ quay trở lại Erdtree, đắm mình trong ánh sáng hoàng kim và bắt đầu một hành trình mới.

Với các thực thể siêu nhiên như Demi-God, chỉ có một thứ có thể giết họ đó chính là Destined Death, đến từ Rune of Death của Elden Ring. Vì thế nữ hoàng Marika đã lấy nó ra khỏi Elden Ring, giao cho anh trai của mình là Mailketh canh giữ. Mọi thứ diễn ra tương đối thuận lợi, cho đến khi Ranni đứa con gái của Rennala và Radagon dẫn các sát thủ của hội dao đen đánh cắp một mảnh Rune of Death, khảm nó lên dao găm và giết chết á thần Godwyn.

Sau khi Elden Ring bị vỡ, Erdtree mất đi sức mạnh, nên các Demi-God không còn nhận được chúc phúc nữa, thành ra họ mới bị Tarnished giết chết.

Cái chết của Godwyn đã khiến Marika hoàn toàn sụp đổ, bà ta trở nên căm hận sức mạnh Elden Ring đã không thể bảo vệ cho con trai mình, trong cơn bực tức đến mất lý trí, Marika đã dùng búa phá tan Elden Ring thành ngàn mảnh. Radagon sau đó cố gắng để sữa chữa lỗi lầm của vợ mình, nhưng tất cả đã quá muộn, Elden Ring vỡ thành các Great Run và mất đi sức mạnh của mình, mở đầu cho đại chiến The Shattering.

Vị Chủ thần Greater Will sau đó đã trừng phạt Marika, bằng cách hợp nhất cả hai bản thân nam và nữ trở thành một, nhốt Marika và Radagon vào một bức tượng, khảm phần còn lại của Elden Ring lên người bọn họ, biến đôi vợ chồng này vật chứa cho những mảnh Great Rune còn lại. Thực tế Elden Ring là một sinh vật sống, nó là một con Elden Beast do Greater Will cử xuống để mang sức mạnh cho Marika, khi nhân vật chính Tarnished vén màn bí mật, thì Elden Beast cũng hiện thân để tiêu diệt kẻ xâm nhập.

4. Tại sao Ranni lại giết Godwyn

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao Marika lại phá hủy Elden Ring cũng như các sự kiện dẫn tới đại chiến The Shattering trong cốt truyện Elden Ring, nhưng vẫn còn một thứ rất lấn cấn trong cốt truyện Elden Ring, đó là tại sao Ranni lại phải giết Godwyn? Như trên cốt truyện game đã nói Ranni và hai chị em Malenia – Miquella là những Em pi rin, được lựa chọn như các ứng viên tiềm năng để kế tục cho nữ hoàng Marika.

Do Miquella thì bị dính lời nguyền mãi mãi không thể lớn, còn Malenia thì mang máu độc Scarlet Rot, nên Ranni trở thành người có khả năng lớn nhất kế thừa Marika. Cô ta được một thực thể có tên là Two Fingers hướng dẫn, trong cốt truyện Elden Ring thì Two Fingers hay Three Fingers cũng là một dạng thực thể ngoài không gian, chúng khá giống như Greater Will nhưng yếu hơn, mỗi thực thể này có mục đích khác nhau.

Two Fingers giống như một tổ chức phụng sự cho Hoàng gia và Marika (thực tế Two Fingers giống như hầu cận của Greater Wil nhiều hơn), nó lãnh trách nhiệm tìm ra người để kế vị, hướng dẫn họ cũng như tạo ra cách hiệp sĩ để hỗ trợ cho các ứng viên này.

Tuy vậy Ranni lại cực kỳ không thích việc này, cô ta thậm chí còn căm ghét chính cái cơ thể của mình và không hề muốn đặt cuộc sống dưới sự sắp đặt từ các thực thể ngoài vũ trụ. Do đó Ranni đã lên kế hoạch để đánh cắp một mảnh Rune of Death, khảm nó lên dao của sát thủ Dao đen, tấn công và giết chết Godwyn.

Vào thời điểm mà Godwyn bị giết chết trong cốt truyện Elden Ring, Ranni cũng dùng Rune of Death để “giết” đi phần xác thịt của mình, nói đơn giản thì Godwyn vẫn còn xác nhưng linh hồn đã bị triệt tiêu, còn Ranni thì còn linh hồn (về sau gá vào một con búp bê) còn thân thể coi như biến mất. Cái chết của 2 người này đã tạo ra 2 mảnh Cursemark of Death, dấu hiệu cho thấy Demi-God đã bị giết.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tất tần tật những điều cần biết về MSI 2022

Next Post

Leo rank cùng đội hình KhaZix Máy Móc Thần Tượng

Related Posts