PUBG – Kar98: Khẩu súng SR được yêu chuộng bậc nhất

Kar98 khẩu súng SR được ưa chuộng bậc nhất PUBG, dẫu biết là được nhiều người sử dụng như vậy nhưng mấy ai hiểu rõ thông tin về khẩu này. Sau đây hãy cùng EXP.GG tìm hiểu về nó nhé.

Kar98k là khẩu súng bắn tỉa cổ điển phổ biến nhất trong PUBG, đến nỗi ai đã chơi tựa game này thì ít nhất cũng đã một lần “trên tay” khẩu súng huyền thoại này.

Tiểu sử của PUBG - Kar98

Tên đầy đủ của khẩu súng bắn tỉa này là Karrabiner 98 kurz. Nó thuộc dạng súng bắn tỉa Bolt-action dùng loại đạn 7.92x57mm (trong game thì dùng chung đạn 7.62 x51mm cho đơn giản). Kar98 được sản xuất tại nhà máy Mauser, là một trong những cái tên huyền thoại trong làng vũ khí thế giới. Ngày 21 tháng 6 năm 1935, Mauser Karabine 98 kurz được được quân đội Đức lấy làm khẩu súng tiêu chuẩn trước khi được thay thế bằng những khẩu súng tự động khác cũng của Mauser sau thế chiến thứ 2.

Kar98

Thông tin chi tiết PUBG - Kar98

Hiện bây giờ Kar98 và M24 là 2 khẩu SR lên đạn từng viên mà bạn có thể nhặt được ở quanh bản đồ. Kar98 được ưa thích bởi vì tính chính xác cao của nó cũng như sát thương “khủng”: Chỉ cần 1 viên vào đầu bạn sẽ nằm xuống dù có trang bị mũ 2 đi chăng nữa (Mũ 3 chịu được 1 phát K98 nhưng vẫn mất đến 85% máu).

Điểm yếu lớn nhất của khẩu súng này chính là băng đạn, nó không thể mở rộng cũng như thời gian nạp đạn rất chậm (có thể bù vào một chút bằng Bullet loop). Gia tốc đạn cũng không phải là khẩu bắn tỉa nhanh nhất nên bạn sẽ phải tốn công để ngắm và “canh me ước tính” khoảng cách trước khi viên đạn đến mục tiêu đang di chuyển.

Điều cần lưu ý ở đây là Kar98 sẽ gây sát thương tối đa khi ở khoảng cách 100m đổ lại, giảm dần đến 500m.

Kar98

Chính vì vậy M24 sẽ là khẩu súng thay thế cho Kar98 khi nó vừa được đưa ra khỏi “thính” đề bù cho tốc độ thay đạn, gia tốc đạn đầu ra chậm chạp của khẩu súng bắn tỉa cổ điển này.

1. Thông số cơ bản

» Sát thương cơ bản: 75

» Tốc độ đạn đầu ra: 760m/s

» Băng đạn cơ bản: 5 viên

» Độ trễ giữa 2 viên: 1.90s

» Chế độ bắn: Đơn (Single)

2. Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên Kar98

Kar98

Bullet Loops là phụ kiện cần thiết nhất của Kar98

Một số thông tin thú vị về PUBG - Kar98

  • Kar98 là một trong những khẩu súng được lấy nguyên mẫu từ đời thực và có ít thay đổi khi vào thế giới game.
  • Kar98 là một vũ khí đặc biệt khi có thể thay đạn theo 2 cách khác nhau: Khi bắn hết cả 5 viên thì sẽ dùng clip đạn 5 viên để thay vào, nếu còn 1 viên trở lên sẽ nạp thêm cho đến khi đủ 5 viên mà clip đạn không bay ra.
  • Đạn của Kar98 ngoài đời thực là 7.92 mm chứ không phải 7.62mm, nhà sản xuất làm như vậy để đơn giản hóa gameplay mà thôi.
  • Cả 2 streamer nổi tiếng là Shroud và Dr.DisReSpect đều được Bluehole ưu ái làm hẳn skin Kar98k với phong cách riêng của từng người như hình bên dưới:

Speed & Momentum – KAR98K

Của Dr.DisReSpect

Ghosted – KAR98K

Kar98 của Shroud

Nếu bạn muốn trở thành một tay súng thiện xạ cùng Kar98 thì hãy tập sử dụng và ước tính khoảng cách chuẩn xác với nòng nhắm nhé !

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Rank bạc vàng trong liên quân thì nên sử dụng những vị tướng nào để leo rank nhanh?

Next Post
tiêu dao

4 điều thú vị về Tiêu Dao phái không phải ai cũng biết, kể cả Fan cứng tiểu thuyết Kim Dung

Related Posts