Solo vs Squad – Chế độ nào dễ thở hơn?

solo_quad_pubg

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUND từ khi phát hành đến nay đã và đang trở thành một trong những đấu trường nóng bỏng nhất trong các dòng game sinh tồn. Để thử sức bản lĩnh cũng như kỹ năng của các cá nhân đơn lẻ hay các đội nhóm, PUBG đưa ra 2 chế độ chơi là Solo và Squad (trong đó biến thể của Squad là Duo – 2 người chơi và 3-man-squad 3 người chơi).

Vẫn là cách chơi giống nhau: Nhặt nhạnh trang bị, di chuyển vào trong khu vực an toàn, tiêu diệt những người chơi/đội nhóm khác. Nhưng cách vận hành chiến thuật của 2 loại hình sinh tồn này thì hoàn toàn không hề giống nhau chút nào. Bạn có thể ăn gà liên tục trong các trận đấu Solo, nhưng khi bắn Squad thì việc chết chay liên tục cũng không làm bạn ngạc nhiên.

1. KHÁC BIỆT TRONG DI CHUYỂN CỦA SQUAD VÀ SOLO

Việc di chuyển trong chế độ Solo trở nên khá dễ dàng vì bạn được tự ý quyết định hành động. Nhưng trong chế độ Squad việc di chuyển bừa bãi có thể khiến cho đồng đội của bạn bị lộ vị trí, thậm chí nếu bạn chết thì họ còn phải tiếp tục chiến đấu trong bất lợi. Áp lực về team work chính là rào cản khá lớn ngay cả khi bạn có những ý tưởng di chuyển điên rồ khi đối đầu với team đối phương.

squad_pubg-1-squad

Việc di chuyển “láo” có thể đưa bạn vào tình thế hiểm nghèo

Cần phải biết thêm một điều nữa rằng: Trong chế độ Solo thì ai cũng đứng một mình, không ai làm tai mắt hộ ai. Nhưng trong chế độ Squad, tai mắt ở khắp nơi, nhất là ở những khu vực có nguy cơ bị rình rập cao như các chốt chặn cầu, các tòa nhà cao tầng. Với tầm quan sát của 4 thành viên, những thị trấn nhỏ gần như không có kẽ hở cho bạn manh động. Đó là chưa kể có thể có nhiều hơn 1 team ở khu vực mà bạn đang đứng. Tiếng bước chân bất cẩn có thể sẽ khiến bạn rơi vào tầm ngắm của hơn 1 nòng súng.

2. HỎA LỰC

Bạn sẽ nhận ra 1 điều rằng: Nếu có đấu súng diễn ra thì tiếng súng trong chế độ Squad sẽ giòn giã và ồn ào hơn hẳn so với chế độ Solo. Quá dễ hiểu phải không? Khi có xảy ra đụng độ các team sẽ kéo nhau ra để bắn yểm trợ cùng đồng đội, khiến cho mật độ tiếng súng trở nên cao hơn rất nhiều. Nếu bạn tham gia vào 1 cuộc đấu súng trong chế độ Squad, việc bị hạ gục cũng có thể diễn ra nhanh hơn nhiều nếu để lộ vị trí trước mặt hơn 1 thành viên team địch. Nhưng ở chế độ Solo, các cuộc đấu súng thường diễn ra ở quy mô nhỏ lẻ và vì không có cơ chế knock out trong Solo (kill trực tiếp), chúng cũng thường kết thúc nhanh hơn nhiều.

Hỏa lực trong Squad thường là hỏa lực tập trung của 3 4 thành viên cộng lại, tạo ra vùng nguy hiểm rất cao và thường trực. Còn trong solo, hỏa lực thường là đơn lẻ, và chúng cũng thường không duy trì được lâu bởi người chơi thường xuyên phải ẩn nấp hoặc thay đổi vị trí bắn tránh lộ người trong thời gian dài.

3. ĐỘ AN TOÀN

Về vấn đề này thì chế độ Squad hoàn toàn hơn hẳn Solo. Trong chế độ Squad bạn sẽ được đồng đội báo vị trí hướng địch (nếu họ muốn làm vậy), bạn vẫn có cơ hội được cứu sống nếu chẳng may bị bắn tụt xuống 0 máu nhờ có cơ chế knock out và thậm chí là được cứu rất nhiều lần. Nhưng với chế độ Solo, bút sa gà xối mỡ, bất cẩn sẽ khiến bạn phải out ra lobby chơi ván mới không kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Và nhớ thêm rằng bạn chỉ có 1 mình khi chơi Solo, nếu phát hiện hướng địch kém thì chỉ có nước ẩn nấp như “anh hùng núp” thì mới có cơ may được an toàn tuyệt đối. Nếu muốn tim khỏe mạnh dài lâu, tốt nhất bạn nên chơi Squad thật nhiều.

Nhưng đây cũng chính là điều làm nên độ “nhây” của game. Vì việc knock out người chơi khác không giết họ ngay nên mục tiêu bạn hạ gục vẫn hoàn toàn có thể được cứu lại và tiếp tục nã súng vào bạn như chưa có gì xảy ra. Bạn có thể knock một người tới 2 3 lần nhưng rất có thể chính anh ta là người sẽ giết bạn sau cùng, đơn giản là vì không có số lần hạn chế cho việc knock out trong PUBG. Tốn đạn, tốn máu, nhưng để thực sự hạ gục được 1 thành viên đối địch đôi khi không phải là chuyện đơn giản.

4. SỐNG SÓT

Chế độ chơi Squad giúp cho bạn được an toàn với sự bảo vệ của các đồng đội, nhưng điều đó chỉ đúng nếu vấp phải một cuộc đọ súng tầm xa hoặc đồng đội ở rất gần bạn để kịp backup. Nếu chẳng may đi “loot dạo” quá xa các thành viên đồng đội và bị rơi vào tầm ngắm của đối phương, cơ may cứu sống của bạn là 1 con số 0 tròn trĩnh cho dù có cơ chế knock out đi chăng nữa. Nhất là khi tai mắt của địch phủ sóng khá rộng, như đã đề cập ở trên.

Khi trận chiến đã đến những vòng bo cuối, việc sống sót trong squad trở nên cực kỳ khó khăn trước những đội nhóm sở hữu nhiều súng xịn, giáp xịn. Cho dù địa hình mỏm đá, gốc cây rất tốt cho việc ẩn nấp nhưng với số lượng người đông trong 1 đội nhóm của cả ta lẫn địch, việc duy trì sinh lực cả đội vẫn là 1 bài toán đau đầu để vào được top 1. Ở chế độ Solo, bạn có thể “nhờ” người chơi khác giải quyết những kẻ địch khó xơi hộ mình để công việc vào top 1 đỡ chông gai hơn.

Và trong các pha chạy bo, rõ ràng 4 thanh niên chạy lông nhông giữa đồng cỏ/hoang mạc sẽ lộ liễu khủng khiếp hơn nhiều so với việc bạn tay bo chạy bộ 1 mình trong chế độ Solo. Một chấm đen bé như pixel di chuyển trên màn hình có thể sẽ ít gây sự chú ý hơn, nhưng 4 chấm đen lại là chuyện khác, các bạn sẽ rất dễ thu hút sự chú ý của địch nếu không có chiến lược di chuyển đúng đắn.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
huong-dan-chuc-nang-reply-pubg-thumb-2

Hướng dẫn sử dụng tất tần tật về tính năng Replay PUBG

Next Post
XA-THU-XUYEN-GIAP-HAY-CHI-MANG

Xạ thủ chí mạng hay xuyên giáp cách nào là tốt nhất?

Related Posts