PUBG MOBILE: Tại sao đồng đội thấy kẻ địch còn bạn thì không?

PUBG Mobile

“Sao mày nhìn thấy nó hay thế?” một câu hỏi tương đối là phổ biến ở phía game thủ PUBG Mobile. Hãy  cùng EXP.GG lý giải tại sao đồng đội của bạn thấy kẻ địch còn bạn thì không!

Với tư cách là một thành viên trong đội, lúc nào bản thân bạn cũng muốn kiếm một vài mạng để thể hiện mình là tay to và chỉ cho những đứa khác biết mình không phải là đứa chỉ biết nhặt đồ. Nhưng để kiếm một vài chỉ số giết địch đôi khi trở nên rất khó khăn, nhất là khi chung đội với những đứa tàn sát bừa bãi không chừa cho bạn lấy một “móng” nào, và bạn tự hỏi: tại sao nó lại thấy được kẻ địch còn mình lại không? nó gian lận(hack) à? ai đó “độ” cho mà nó giết được nhiều mạng hoài thế?… Để giải quyết những thắc mắc trên, EXP.GG xin cung cấp thông tin với bài viết bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Lưu ý: Bài viết chống chỉ định với người sử dụng phần mềm gian lận, đó là một hành động xấu và không nên nhắc đến!

Vị trí đứng

 

PUBG Mobile

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng “mù” ở bạn. Trong khi đồng đội cảnh báo có kẻ địch, báo vị trí liên tục thì bạn lại đáp lại bằng một loạt các câu: “ở đâu”,”đéo thấy”, “chỗ nào”, “ping coi”…

Hãy nhớ, góc nhìn mà trò chơi cung cấp cho mỗi người là khác nhau, những gì mà đồng đội quan sát được có thể khác bạn. Mình xin cung cấp một mẹo có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này, khi đồng đội báo vị trí của kẻ địch bạn cần chú ý bản đồ nhỏ (minimap) xem đồng đội của bạn đang hướng tầm nhìn về phía nào và nếu có thể hãy ước lượng độ cao mà đồng đội đang đứng, sau đó tìm một vị trí bằng hoặc cao hơn rồi quan sát, chắc chắn bạn sẽ thấy kẻ địch. Lúc đầu có thể sẽ chậm chạp nhưng khi quen dần bạn có thể thao tác nhanh hơn, hãy cố tạo thành thói quen vì nó rất hữu ích.

Quen thuộc với bản đồ

PUBG Mobile

Đối với những người đã tham gia trò chơi trong thời gian dài, thông tin của các vật trong trò chơi được họ thuộc nằm lòng. Cũng có nghĩa những hình ảnh về các tòa nhà, rừng cây, núi đá… được nhìn rất quen mắt. Do đó, chỉ cần một thứ gì đó bất thường về hình dáng sẽ được nhận ra ngay.

Đây là một lợi thế không thể trong ngày một ngày hai mà có được, phải được tích lũy trăm nghìn trận chiến. Vì vậy, đừng hỏi tại sao với khoảng cách xa như thế mà vẫn thấy!

Nghe tiếng chân và tiếng súng

PUBG Mobile

Nghe tiếng chân và tiếng súng có thể là mẹo chơi cũ với nhiều bạn tay to nhưng lạ với những bạn chưa biết. Mặc dù, phiên bản Mobile của trò chơi Pubg có những hỗ trợ cho người chơi trong việc xác định vị trí kẻ địch bằng cách hiển thị trên bản đồ nhỏ (minimap) nhưng nếu tự mình xác định bằng cách nghe được, bạn sẽ đi trước kẻ địch một bước. Tiếng chân và tiếng súng chỉ hiển thị trên bản đồ nhỏ trong một khoảng cách nhất định, nếu ở quá xa chỉ có thể nghe được âm thanh.

Đối với tiếng chân, bạn phải học cách nhận biết được các loại tiếng chân khác nhau bằng âm thanh phát ra: tiếng chân chạy trên đường, tiếng chân chạy trên cát, tiếng chân chạy trên lầu, tiếng chân chạy trên cầu thang… nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng khi bạn quen dần điều này trở nên cực kì đơn giản. Ngoài ra, tiếng chân phát ra sẽ lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào kẻ địch ở gần hay xa và góc nhìn của bạn.

Cũng đừng quên trang bị cho mình một tai nghe được nhà sản xuất đánh dấu bên trái (L – Left), và tai nghe bên phải (R – Right). Điều này rất quan trọng, nếu không đeo đúng bên tai nghe, chắc chắn âm thanh phát ra sẽ đi không đúng hướng.

Đối với tiếng súng, cũng có thể xác định hướng bằng cách nghe âm thanh nhưng phải kèm theo sự tinh mắt để có thể tìm thấy chính xác vị trí kẻ địch.

Ước tính hướng di chuyển

PUBG Mobile

Điều này thường thấy ở người chơi có tính chiến thuật cao, ngay khi vừa rời khỏi máy bay đến vị trí đã chọn, người chơi giàu kinh nghiệm sẽ liên tục quan sát có kẻ địch xung quanh hay không, sau đó phán đoán hướng di chuyển tiếp theo của kẻ địch sẽ báo lại cho đồng đội. Mẹo này không khó, chỉ cần bạn chú ý khi bay dù và nhìn nhà xung quanh là được.

Linh cảm

PUBG Mobile

Cửa nhà mở, có xe đậu, thùng xác hay quá yên lặng là những điều khiến cho bạn cảm thấy dường như có kẻ địch ẩn nấp đâu đó. Đừng từ bỏ mọi nghi ngờ vì đôi lúc bạn sẽ phải thầm cảm ơn trực giác của chính mình.

Đó là những điều khiến đứa đồng đội nhận biết được kẻ địch trước bạn, bạn có suy nghĩ gì, hãy để lại bình luận tại Fanpage nhé!

Total
0
Shares
Previous Post
bản đồ, Sanhok, PUBG Mobile

[Quiz] Bạn có phải là “thổ địa” của bản đồ Sanhok PUBG Mobile?

Next Post
sự thật vòng trong PUBG Mobile

90% người chơi PUBG Mobile sẽ không biết những sự thật về vòng bo này

Related Posts