Facebook đang nỗ lực điều khiển máy tính bằng ý nghĩ?

điều khiên máy tính bằng ý nghĩ

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”black” icon_fontawesome=”fa fa-gamepad”]Với sự phát triển của khoa học công nghệ, có vẻ như chúng ta đang dần thực hiện những điều không thể, mà tiêu biểu là “di hình hoán vật” bằng ý nghĩ – dự định tiếp theo của Facebook.

Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu nhé![/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Facebook đang làm điều bất khả thi?

Facebook gần đây đang cố gắng mua lại CTRL-labs – một nhóm nghiên cứu đang đi đầu trong lĩnh vực “điện toán não” với mức giá đâu đó giữa 500 triệu – 1 tỷ đô-la.

Nhóm nghiên cứu này đã và đang phát triển một chiếc vòng tay điện tử – mà theo mô tả của họ – cho phép bạn đăng ảnh “sống ảo”, nháy con trỏ chuột, hoặc thậm chí là các tác vụ khác trên máy tính,… và tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nghĩ đến việc đó.

Có vẻ công nghệ Iron Man không còn quá xa vời nữa nhỉ?

“Mục tiêu của thiết bị này là để giúp con người có thể điều khiển các thiết bị điện tử như một phần cơ thể mình,” người đứng đầu mảng thực tế ảo của Facebook – ông Andrew Bosworth thông báo trên blog của mình vào hôm thứ Hai. Theo dự tính, CTRL-labs sẽ trở thành một bộ phận của mảng VR – AR của Facebook

Facebook chỉ là một trong những tổ chức kếch sù đang theo đuổi những sản phẩm tưởng-chừng-chỉ-có-trong-mơ sử dụng công nghệ “điện toán não”. Elon Musk cũng đã thành lập công ty Neuralink để phát triển những sản phẩm sử dụng công nghệ này (dự kiến sẵn sàng đưa vào thử nghiệm năm 2020).

Thiết kế của chiếc vòng điện tử từ CTRL-labs

Tuy vẫn còn đang trong quá trình phát triển và phải tốn đến vài năm để hoàn thiện, chiếc vòng điện tử này đã cho thấy sự nỗ lực của khoa học để làm được những điều không thể.

Chiếc vòng tay CTRL-labs hoạt động như thế nào?

Chiếc vòng kì diệu này sẽ “giải mã” những tín hiệu sóng não được gửi đi từ nơ-ron thần kinh – thứ điều khiển những hành động của cơ thể chúng ta. Những tín hiệu này sẽ lại được mã hóa sang tín hiệu điện tử rồi gửi đến những thiết bị điện tử của bạn.

Chiếc vòng tay này có thể “đọc” ý muốn của bạn để giúp bạn đăng ảnh lên mạng xã hội và chia sẻ cùng bạn bè.[/vc_column_text][vc_column_text]

CEO của CTRL-labs, ông Thomas Reardon nói về công nghệ này

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Xem thêm:

[/vc_column_text][vc_message message_box_color=”grey”]

THÔNG TIN TỪ BUSINESS INSIDER

[/vc_message][vc_facebook][/vc_column][/vc_row]

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
cheat code game minecraft

Tổng hợp mã Minecraft, cheat code Minecraft, lệnh Minecraft cho game thủ

Next Post
leo rank hậu chia tay

“Khoa học chứng minh”: Game thủ leo rank xuất sắc nhất khi bị “đá”

Related Posts