MediaTek ra mắt dòng chip cho smartphone chơi game tầm trung: Helio G70 và G80

helio g70 va g80

Mới đây MediaTek đã bất ngờ ra mắt hai dòng vi xử lý dành cho smartphone chơi game mới mang tên là Helio G70 và G80. Hai dòng vi xử lý này có thể sẽ có mặt thị trường Ấn Độ ngay trong tháng này, với rất nhiều thông số kỹ thuật được tối ưu hóa cho game mobile cùng với đó là mức giá phải chăng hơn.

Cùng tìm hiểu 2 vi xử lý này trong bài viết hôm nay của EXP.GG nhé! Cách đây không lâu, MediaTek cho biết sẽ sớm ra mắt một vi xử lý di động dòng G-series cấp thấp và nó nhắm tới mục tiêu cung cấp hiệu năng tốt cho những smartphone chơi game giá rẻ. Đại diện của MediaTek nói rằng, vi xử lý sắp tới sẽ có hiệu năng thấp hơn so với Helio G90.

Helio G70 và G80Và mới đây MediaTek đã chính thức trình làng thêm 2 vi xử lý mới, hướng tới smartphone chuyên chơi game là Helio G70 và G80. MediaTek gọi những vi xử lý này là “premium” nhưng lại xếp chúng vào phân khúc tầm trung, vì vậy khả năng cao Helio G70 và G80 sẽ được trang bị trên những dòng smartphone chơi game tầm trung – trong một phân khúc rất được người dùng quan tâm.

Cả Helio G70 và G80 đều có thiết kế 8 lõi trên tiến trình 12nm với hai lõi “lớn” A75 có tốc độ lên tới 2 GHz, kết hợp với sáu lõi A55 nhỏ hơn với tốc độ 1,8 GHz, cùng với GPU Mali-G52 class có tốc độ 950 MHz . Cả hai vi xử lý trên đều có thể hỗ trợ tối đa 8GB RAM. Hiện tại sự khác biệt giữa hai chipset này là không nhiều.

helio g70 va g80Ngoài các thông số kỹ thuật phần cứng cơ bản, MediaTek còn mang đến công nghệ mới mang tên “HyperEngine”, hứa hẹn sẽ bổ sung một số tính năng như chuyển đổi thông minh hơn giữa Wi-Fi và LTE khi nguồn dữ liệu trên những trò chơi yêu cầu kết nối yếu đi cũng như cải thiện khả năng quản lý dữ liệu. Các tính năng khác bao gồm VoW (voice on wakeup), hỗ trợ nhiều camera, chống rung EIS… Rõ ràng đây là những tính năng không mới, nhưng thật bất ngờ khi lại được trang bị trên những vi xử lý tầm trung

Theo Android Police, thị trường smartphone chơi game của Ấn Độ đang bùng nổ, và điện thoại chơi game giá cả phải chăng rất được người dùng ưa chuộng. Cho đến nay, MediaTek chỉ mới nhắc đến Ấn Độ cho thị trường chip Helio G70 và G80, nhưng hy vọng thành công tại Ấn Độ sẽ đẩy đưa chipset này đến những thị trường khác.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
galaxy z flip

Tất cả thông tin về Galaxy Z Flip smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung

Next Post
Yi Huyết Nguyệt, Master Yi Huyết Nguyệt, Katarina Huyết Nguyệt

Bộ trang phục Huyết Nguyệt 2020 sẽ bao gồm Katarina, Master Yi và Tryndamere!

Related Posts