Microsoft tung bản vá lổi cho Windows 7 dù đã khai tử

win 7 2020

Cách đây 2 tuần, Microsoft đã chính thức khai tử hệ điều hành Windows 7. Việc này đồng nghĩa Windows 7 không còn nhận được bất kỳ hổ trợ nào từ Microsoft. Tuy nhiên một điều khá bất ngờ, Microsoft cách đây vài ngày đã tung một bản vá để khắc phục một lỗi trên Windows 7.

Lỗi đó là lỗi gì và tại sao Microsoft phải gấp rút tung bản vá. Cùng EXP.GG tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! Windows 7 là hệ điều hành được xem là một bản nâng cấp lớn hơn từ Vista, với mục đích có thể tương thích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng, và phần cứng đã tương thích với Windows Vista.

win 7 2020

Windows 7 (từng có tên mã là Blackcomb và Vienna) là một hệ điều hành của Microsoft được phát triển bởi hãng phần mềm Microsoft dành cho các loại máy tính cá nhân, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. Bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các máy tính doanh nghiệp, được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 10 năm 2009.

Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn dù đã phát hành hơn 10 năm. Không có gì ngạc nhiên khi bạn vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft trước khi Windows 10 ra mắt. Độ tương thích cao cùng với sự ổn định đã giúp hệ điều hành chiếm được lòng tin của người dùng.

win 7 2020

Microsoft đã cam kết cung cấp 10 năm hỗ trợ sản phẩm cho Windows 7 khi phiên bản này được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Khoảng thời gian 10 năm này sắp kết thúc và Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7 và ngày 14/01/2020 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới và những trải nghiệm khác tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, hai tuần sau khi chính thức ngưng hỗ trợ Windows 7, Microsoft phải tức tốc tung ra bản sửa lỗi của gói cập nhật trước đó, sau khi update, máy tính của một số khách hàng gặp phải sự cố.

Cụ thể: Sau khi cài đặt KB4534310, hình nền của bạn có thể chuyển sang màu đen nếu sử dụng tùy chọn Stretch”, Microsoft thừa nhận. Lỗi này chỉ xảy ra khi người dùng chọn Stretch, các chế độ khác như Fit, Fill, Tile hoặc Center trên Windows 7 vẫn hoạt động bình thường.

win 7 2020

Ban đầu hãng nói rằng những khách hàng trả tiền cho gói dịch vụ cập nhật mở rộng Windows 7 Extended Security Updates sẽ nhận được bản vá, tuy nhiên sau một đêm họ đã đổi ý, cung cấp miễn phí đến mọi người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 SP1.

Theo The Verge, đây là một lỗi “đáng xấu hổ” đối với Microsoft. Thay vì rũ bỏ được gánh nặng hỗ trợ cho hệ điều hành già cỗi và tập trung vào Windows 10, hãng phải tự nới rộng thời gian cập nhật do sai lầm của chính mình.

Microsoft thường không phát hành các bản vá và cập nhật cho các hệ điều hành đã hết hỗ trợ, vì khách hàng muốn cập nhật hệ thống của họ phải trả tiền cho chương trình ESU. Với giá khoảng 25-50 USD cho mỗi máy và tăng gấp đôi sau mỗi năm. Đó là lý do khiến chính phủ Đức buộc phải chi 900.000 USD cho máy tính của họ để được hỗ trợ mở rộng trong năm đầu tiên.

Theo thống kế của trang trang Netmarketshare tính đến cuối năm 2019, lượng người dùng Windows 7 (26.64%) chỉ đứng sau Windows 10 (54.62%) cho thấy đây vẫn là hệ điệu hành được nhiều người tin dùng mặc dù đã trải qua hơn 10 năm phát triển. Việc khai tử Windows 7 là một tin không vui với không ít người dùng bởi lẽ đây là phiên bản hệ điều hành mà họ lựa chọn sử dụng trên máy tính của mình.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
tai sao iphone

Tại sao iPhone giá bán đắt đỏ nhưng lại được nhiều người ưa chuộng?

Next Post

Samsung Galaxy A01: Smartphone giá rẻ vừa được ra mắt tại Việt Nam

Related Posts