Những mẹo giúp bạn sở hữu điện thoại di động đời mới dễ dàng hơn

Một chiếc điện thoại là một phần công nghệ tuyệt vời để những người trẻ tuổi giữ liên lạc với nhau.

Giới trẻ có thể sử dụng điện thoại để truy cập mạng xã hội, cuộc gọi điện thoại, nhắn tin… để trao đổi công việc học hành với nhau. Nhưng do vẫn còn trẻ, nhiều người sẽ nghĩ làm thế nào để có thể mua được cho mình một chiếc điện thoại? Mọi thứ sẽ được giải quyết nếu người dùng biết lên kế hoạch chi tiết và cẩn trọng. 

Kiếm tiền

Giới trẻ hãy biết vận dụng sức lao động khi rảnh rỗi để có thể kiếm tiền để chuẩn bị kế hoạch mua điện thoại trong tương lai.

Làm việc quanh nhà: Hãy làm một số việc dọn dẹp nghiêm túc để giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ của mình để đổi lấy… tiền công. Hãy tính một khoản tiền nhỏ cho mỗi việc vặt mà mình làm, tùy thuộc loại việc vặt. Đó có thể là dọn dẹp phòng tắm, sân vườn, tưới cây, rửa chén, rửa xe,… Nhìn chung, có tiền công sẽ giúp chúng ta có cảm hứng làm việc nghiêm túc hơn.

Kiếm việc làm thêm: Mở rộng ra, giới trẻ có thể đi ra ngoài và kiếm một công việc bán thời gian ở xung quanh khu phố của mình. Nếu làm việc ở xung quanh khu phố, số tiền nhận được sẽ nhiều hơn so với những gì cha mẹ trả. Một lần nữa, hãy tính phí phù hợp với việc vặt mà mình làm, đó có thể Bạn có thể là tưới vườn, làm sạch hồ bơi,…

Tiết kiệm tiền: Nếu được cha mẹ, anh chị em… cho tiền trong những dịp như sinh nhật, ngày lễ… thì hãy biết trân trọng những đồng tiền đó. Để bảo đảm không tiêu xài vào những đồng tiền này, hãy sắm một chú heo đất và bỏ tiền vào trong đó, sau đó có thể viết ghi chú để biết số tiền hiện tại mình tiết kiệm được là bao nhiêu để từ đó tính toán xem đã đủ tiền mua điện thoại hay chưa.

Hãy nhớ, đó có thể là con số nhỏ, nhưng theo thời gian, nếu biết chắt chiu không chi tiêu cho những món ăn lặt vặt bên đường như trà sữa, cà phê… thì chẳng mấy chốc các bạn trẻ sẽ có tiền để mua điện thoại cho mình.

Tính toán và lựa chọn điện thoại

Khi đã có một khoản tiền nhất định, việc tiếp theo là chọn một chiếc điện thoại phù hợp. Đó có thể không phải là một chiếc iPhone 11 Pro Max đắt đỏ mà ngay cả một smartphone giá rẻ cũng phù hợp với những gì mà giới trẻ cần.

Chọn một điện thoại: Truy cập trang web của nhà bán lẻ để tìm kiếm điện thoại. Hãy chọn điện thoại phù hợp với nhu cầu, đặc biệt là chức năng. Đó có thể là một điện thoại có kết nối mạng 4G để tương tác với bạn bè trên mạng xã hội hay nhắn tin cho phụ huynh khi lớp phải sinh hoạt về trễ… Để thuận tiện, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm nâng cao có trên hầu hết các trang web của nhà bán lẻ sẽ thấy điện thoại trong phạm vi giá mà người dùng có thể chi ra.

Tìm hiểu thêm về điện thoại: Sau khi tìm thấy mẫu điện thoại phù hợp về giá, hãy tìm hiểu thông tin về máy như tính năng, phiên bản, kiểu, kích thước… để đảm bảo đáp ứng yêu cầu. Tùy theo mức độ hiểu biết về công nghệ, người dùng có thể muốn một chiếc điện thoại Nokia hoặc iPhone đơn giản.

– Chọn giá: Tùy thuộc nhu cầu, người dùng có thể chọn cho mình những chiếc điện thoại cơ bản có giá vài trăm ngàn đồng hoặc smartphone có giá gần 20 triệu đồng. Nhưng tốt nhất hãy chọn những điện thoại có giá vừa tầm vì ít nhiều tuổi vẫn còn trẻ, đồng tiền kiếm ra rất quý.

Bắt đầu mua sắm

Để đảm bảo việc mua sắm tốt nhất, một số việc tiếp theo mà chúng ta có thể thực hiện là:

Trao đổi với cha mẹ: Bằng cách này chúng ta sẽ có cơ hội thể hiện trách nhiệm và sự chăm chỉ của mình. Hãy nói với cha mẹ về khoản tiền đã tiết kiệm được bao nhiêu trong khoảng thời gian vừa qua để họ suy nghĩ. Đề cập đến số tiền mình đã thu thập và cho họ xem số tiền đó để làm bằng chứng. Đừng lén lút mua điện thoại đằng sau cha mẹ, bởi họ có thể sẽ buồn khi biết điều đó.

Chuẩn bị bài vận động: Có thể trình bày những vấn đề liên quan đến chiếc điện thoại sắp mua với cha mẹ, hoặc tốt hơn nữa là tạo ra một chương trình như PowerPoint để trình chiếu cho họ xem, như biểu đồ, so sánh điện thoại muốn mua với những thứ khác… Khi cha mẹ xem qua nội dung này, cộng với những thứ mà bạn trẻ đã làm để mua điện thoại, chẳng có lý do nào mà cha mẹ không cho phép mua điện thoại cả, thậm chí họ còn cho thêm chút ít để mua những chiếc điện thoại tốt hơn nữa

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
amd

AMD – kẻ luôn nằm chiếu dưới đang vươn mình đe dọa cả Intel và NVIDIA

Next Post

Samsung Galaxy Tab S6 5G chính thức ra mắt

Related Posts