Hướng dẫn từ A đến Z cách lên đồ và cách chơi tướng Caitlyn DTCL

cách chơi tướng Caitlyn DTCL

Mỗi tướng trong thế giới Đấu Trường Chân Lý của Liên Minh Huyền Thoại đều có một xuất thân và mang những kỹ năng mạnh mẽ khác nhau. Với khả năng dọn sạch mọi tên tội phạm trong thành phố của mình, chắc chắn tướng Caitlyn sở hữu năng lực tuyệt vời. Sức mạnh này khiến rất nhiều game thủ tò mò phải không? Sau đây, exp.gg sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay về cách chơi tướng Caitlyn DTCL mùa 3 chuyên nghiệp nhất nhé!

Giới thiệu tướng Caitlyn DTCL: 

Thành phố Piltover vốn nổi danh là Thành Phố Tân Tiến khi tỷ lệ tội phạm tại đây rất thấp. Tại sao một thành phố với nguồn tài nguyên giàu có từ những dự án nghiên cứu ma pháp lại không bị ai nhòm ngó? Câu trả lời chính là sự ra tay nghĩa hiệp, hành động trị an xuất sắc của Caitlyn – cảnh sát trưởng vùng Piltover. 

Cha cô là một chính khách, mẹ là nhà nghiên cứu và Caitlyn sớm bộc lộ được tài năng bắt cướp của mình. Caitlyn nhanh chóng nổi tiếng và không bao giờ đầu hàng bất cứ vụ án nào. Trí tuệ siêu phàm cùng vũ khí khẩu súng trường ma thuật độc nhất vô nhị đã giúp Caitlyn đặt bẫy và không để thoát bất cứ kẻ phạm pháp nào. 

Kỹ năng tướng Caitlyn DTCL:

Trước khi tìm hiểu cách chơi tướng Caitlyn DTCL thì bạn cần biết tiêu điểm kỹ năng tướng Caitlyn DTCL mùa 3 là skill Bách Phát Bách Trúng. Kỹ năng này giúp Caitlyn nhắm bắn vào mục tiêu ở cách cô xa nhất, gây ra sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải phải skill. Sức sát thương skill Bách Phát Bách Trúng gây ra là 800 / 1200 / 2400. 

 • Ưu điểm lớn nhất của Caitlyn là khả năng up tướng dễ dàng vì giá rất rẻ chỉ có 1 vàng.
 • Nhược điểm của Caitlyn là mức máu và khả năng phòng thủ hơi yếu.

Thông số chi tiết của Caitlyn:

Tướng Caitlyn DTCL được mệnh danh là Cảnh sát trưởng Piltover, thuộc tộc Thời Không (Chrono) – Tương Lai và thuộc hệ Sniper. Nữ tướng này mang những thông số chi tiết sau:

 • Giá: 1 vàng
 • Mana: 125
 • Giáp chống chịu sát thương: 20
 • MR: 20
 • Sức sát thương gây ra trong 1 giây DPS: 30/54/97
 • Sát thương: 40/72/130
 • Tốc đánh: 0.75
 • Phạm vi tầm đánh: 5
 • Máu: 500 / 900 / 1620
Thông số chung của Caitlyn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3
Thông số chung của Caitlyn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Có thể bạn chưa biết: ĐTCL 10.4 – Làm lại Băng Tộc, giảm sức mạnh Azir và Taric

Gợi ý cách trang bị cho tướng Caitlyn DTCL:

Ngoài những thông số và kỹ năng tướng Caitlyn thì bạn cần trang bị cho tướng này chuẩn xác để phát huy năng lực trong cách chơi tướng Caitlyn DTCL. Dưới đây, bạn có thể tham khảo một combo trang bị mạnh mẽ được nhiều người lựa chọn như sau:

 • Trang bị đầu tiên trong combo này là Dao Điện Static. Với trang bị này, tướng Caitlyn DTCL có thể di chuyển và tích điện cho đòn đánh. Mỗi đòn đánh được tích điện sẽ lan tới nhiều nhất 5 mục tiêu và gây ra sát thương có thể chí mạng. 
 • Sau Dao Điện Static là trang bị Cuồng Cung Runaan. Cuồng Cung này sẽ có tác dụng khi Caitlyn tấn công kẻ địch sẽ tăng sức sát thương và gây nên hiệu ứng đòn đánh.
 • Trang bị cuối cùng trong combo này là Bùa đỏ.Mỗi đòn đánh sử dụng trang bị này của Caitlyn sẽ thiêu đốt đối thủ và giảm 80% máu, gây sát thương chuẩn bằng 20% máu tối đa của mục tiêu trong vòng 10 giây.           
Combo dành cho Caitlyn ở đội hình Xạ Thủ Thời Không
Combo dành cho Caitlyn ở đội hình Xạ Thủ Thời Không

Hướng dẫn cách chơi tướng Caitlyn DTCL cùng đội hình Xạ Thủ – Thời Không:

Với skill và trang bị hoàn chỉnh như trên, bây giờ thì bạn có thể tự tin học cách chơi tướng Caitlyn DTCL rồi. Exp.gg sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Caitlyn cùng đội hình Xạ Thủ – Thời Không. 

Đôi nét về đội hình Xạ Thủ – Thời Không:

Đội hình Xạ Thủ – Thời Không được đánh giá là có tốc độ đánh cao nhất mà khó có đội hình nào của Đấu Trường Chân Lý so bì được. Các tướng Thời Không có khả năng tạo buff toàn đội giúp các đồng minh đều tăng tốc đánh. Vì thế, Thời Không có thể kết hợp với những đội hình có nội tại bá đạo và gây sát thương liên tục qua các đòn đánh. Ngoài ra, Xạ Thủ là những tướng đánh xa với nhiều kỹ năng mạnh. Các tướng này có thể gây thêm 10% sát thương cho từng ô khoảng cách với mục tiêu.

Đội hình Xạ Thủ – Thời Không gồm các tướng:

 • 6 tướng Thời Không: Shen, Wukong, Blitzcrank, Thresh, Caitlyn, Ezreal
 • 2 tướng Xạ Thủ: Caitlyn, Jhin
 • Tướng tùy chọn: Lulu                                                           

Ưu – nhược điểm của đội hình Xạ Thủ – Thời Không: 

Điểm mạnh:

 • Khả năng sát thương và hiệu ứng khống chế mạnh mẽ
 • Tăng tốc đánh nhanh và lâu dài
 • Có thể dùng chiến thuật Hyperol ngay đầu trận vì đội hình tương đối rẻ

Điểm yếu:

 • Khó có khả năng đánh bại đội hình cò quay
 • Hiệu ứng khống chế phụ thuộc vào Lulu
 • Tướng tanker yếu nên dễ bị team địch tiêu diệt
 • Để đạt được tốc đánh cao nhất cần kéo dài trận đấu, dễ chết ở giữa trận

Xem ngay:  Top 4 đội hình mạnh không cần xẻng vàng trong ĐTCL mà bạn nên thử

Cách chơi đội hình Xạ Thủ – Thời Không toàn trận:

Cách chơi đội hình Xạ Thủ – Thời Không cần chia rõ từng giai đoạn và có lối build đội hình khác nhau. Sau đây là cách chơi toàn trận.

Đầu trận:

Đội hình các tướng chính đầu trận bao gồm 4 tướng Thời Không (Caitlyn, Blitzcrank, Twisted Fate, Shen). Giai đoạn này khá dễ dàng để chơi mà không gặp nhiều trở ngại vì đội hình có bề tướng rộng. Chỉ cần những vị tướng giá rẻ 1 – 2 vàng xuất hiện, bạn nên chiêu mộ ngay và dùng chiến thuật hyper roll. Mỗi tướng sẽ được trang bị dần 1 – 2 trang bị để dùng cho giai đoạn sau.

Giữa trận:

Giai đoạn giữa trận này khá khó khăn khi khả năng sát thương chưa mạnh. Nếu gặp phải đội hình Pháp Sư, hay sự tấn công từ Mật Thám sẽ có thể bị hạ gục. Và tốt nhất, bạn nên tích đủ 50 tiền và nâng cấp tướng càng nhanh càng tốt. Đến khi lên level 8, bạn sẽ hạn chế được tình trạng tụt hạng đáng tiếc về sau. 

Các tướng của đội hình Xạ Thủ Thời Không vào giai đoạn cuối trận
Các tướng của đội hình Xạ Thủ Thời Không vào giai đoạn cuối trận

Cuối trận:

Đội hình chính cuối trận gồm:

 • 6 Thời Không: Blitzcrank, Ezreal, Wukong, Thresh, Caitlyn, Shen
 • 3 Xạ Thủ: Caitlyn, Jhin, Ashe

Giai đoạn cuối này, bạn sẽ tăng được mật độ tướng khi có thêm Wukong và Thresh. Lúc này đội hình Thời Không sẽ bổ sung tốc đánh mạnh mẽ khiến Thresh kéo thêm nhiều đồng minh lui lại hàng chờ. Và kèm theo là tốc đánh từ 3 Xạ Thủ sẽ tăng đáng kể cho toàn tuyến sau. Một lưu ý cho bạn là ở cuối trận thì tập trung các trang bị cho 3 tướng Xạ Thủ. 

Kết luận:

Trên đây, bài viết đã cung cấp những thông tin giới thiệu, trang bị và cách chơi tướng Caitlyn DTCL cho bạn rồi. Hy vọng những thông tin mà exp.gg đưa ra, bạn đã hiểu rõ hơn về tướng này. Một nữ tướng mạnh mẽ như vậy, chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng đâu. Chúc các bạn và đồng đội giành chiến thắng dễ dàng cùng tướng Caitlyn nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

MSI – Thương hiệu đầu tiên cho ra mắt các dòng sản phẩm laptop sử dụng nền tảng Intel mới nhất

Next Post
Cách chơi tướng Sona DTCL

Build đội hình và cách chơi tướng Sona DTCL khuấy đảo mùa 3

Related Posts