Cách chơi tướng Leona DTCL bá đạo cùng Kiếm Khách Siêu Công Nghệ

Cách chơi Leona DTCL

Với một người đam mê Liên minh huyền thoại chắc hẳn bạn không thể bỏ qua chế độ chơi mới là Đấu trường chân lý. Đấu trường chân lý đã trải qua 3 mùa và có những thay đổi lớn về các vị tướng, trang bị và lối chơi của từng tướng một. 

Trong Đấu trường chân lý đó, cô nàng mặt trời – chiến thần Leona mang thực lực xuất sắc được rất nhiều game thủ yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chơi tướng Leona DTCL chưa? Sau đây, exp.gg sẽ giúp bạn đột phá Đấu Trường Chân Lý với cách chơi tướng Leona DTCL. Đọc ngay bài viết sau để nắm vững thông tin chi tiết nhé!

Giới thiệu về tướng Leona DTCL:

Leona vốn là một thánh chiến bảo vệ vùng Targon với sở hữu ngọn lửa mặt trời, thiên đỉnh kiếm và khiên mặt trời. Không chỉ làn da giáp vàng rực rỡ mà cô còn khoác tấm áo giáp vàng với lượng tri thức khổng lồ. Cuộc sống chiến đấu tại Targon rất gian khổ nhưng cô vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ bảo vệ loài người khỏi các thế lực hiểm ác. 

Trong Đấu trường chân lý, tướng Leona có danh hiệu Bình Minh Rực Rỡ và cũng có nguyên tố Nguyệt tộc (Lunar) giống như Karma. Tộc Leona DTCL thuộc tộc Cybernetic và thuộc hệ Vanguard Tiên phong. Leona có lối chơi đa dạng, có thể chơi ở vị trí phụ, đỡ đòn và hỗ trợ các tướng chính. Để đưa ra cách chơi tướng Leona DTCL thì bạn nên biết ưu, nhược điểm của tướng này. Cụ thể như sau:  

Ưu điểm:

 • Giá rất rẻ chỉ 1 vàng là có thể đổi được.
 • Có khả năng mạnh mẽ, tăng sức sát thương (dame) và tốc độ đánh hỗ trợ các tướng khác trong team.
 • Có thể ra sức đối đầu với các tướng triệu hồi, bí ẩn, và hộ vệ.
 • Trong tuyến đầu của đội hình, tướng Leona phòng thủ cực tốt.
 • Việc nâng cấp tướng khá dễ dàng.

Nhược điểm: Leona không thể carry (gánh team ở đầu hay cuối trận đánh được) vì đây là một tướng tank (tướng đỡ đòn).

Một vài thông số chiến đầu của nữ tướng Leona mà bạn cần lưu ý: 

 • Khả năng chống chịu sát thương máu: 650/1170/2106.
 • Chỉ số phòng ngự: giáp 40 và kháng phép 20.
 • Lượng sát thương gây ra trong 1 giây DPS là 28/50/59, với sức sát thương 50/90/162.
 • Tốc độ đánh là 0.55.
 • Mana: 50/100.
 • Phạm vi tầm đánh: 1.
 • Kỹ năng: trong mùa 3 này Leona sở hữu kỹ năng Nhật Thực giúp cô nàng tạo ra một tấm khiên bảo vệ bản thân trong vòng 4s, giảm tối đa tất cả các sát thương phép hay sát thương vật lý mà cô nàng phải chịu.
Thông số chiến đấu tổng quan của Leona
Thông số chiến đấu tổng quan của Leona

Cách lên đồ Leona trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3: 

Để khai thác hoàn toàn những kỹ năng mà cô nàng này sở hữu, không những bạn phải nằm lòng cách chơi Leona DTCL mà bạn cần phải lựa chọn những trang bị cần thiết khi sắp xếp vào đội hình. Sau đây, Exp.gg sẽ gợi ý cho bạn 2 combo trang bị chuẩn cho Leona như: 

 • Giáp gai, giáp máu Warmog và Vuốt Rồng chính là combo 1 đem đến khả năng hồi máu nhanh, cùng khả năng tank vô đối sẽ gây khó chịu cho đối thủ. 
 • Tím băng, Giáp gai đi cùng Vuốt Rồng sẽ là combo 2, biến hóa Leona trở thành tượng đài bất diệt khi đứng trong đội hình hộ vệ của team. 

Có thể bạn cần biết: 

Cách chơi tướng Leona DTCL mùa 3 trong đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ:

 Để đưa Leona vào đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ là điều không hề khó khăn. Sự có mặt của Leona trong đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ được đánh giá làm gia tăng sức mạnh trong toàn trận đấu. Tuy nhiên bạn cần biết cách build đội hình ứng biến theo từng giai đoạn đầu, giữa, cuối trận. 

Vào đầu trận:

Danh sách các tướng đầu trận trong đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ bao gồm 3 tướng Siêu Công nghệ: Leona, Lucian, Fiora.  Khi đạt đến level 5 chẳng có lý do gì mà bạn không bổ sung thêm vào đội hình Siêu Công nghệ thêm 2 tướng Yasou, và Shen để phân chia đội hình chuẩn lúc này đã có là 3 tướng Kiếm Khách và 3 Siêu Công Nghệ. 

Lúc này các unit có mức giá khá rẻ, bạn nên tận dụng cơ hội bán máu tích vàng để Hyper Roll của các tướng đạt đến 3 sao. Trong quá trình chiến đấu, nếu bạn may mắn sở hữu các món trang bị tốt nhất thì hãy ưu tiêu gắn cho Leona, Lucian và Fiora để đảm bảo sức mạnh vững vàng hơn ở giai đoạn tiếp theo nhé.

Các tướng ở giai đoạn đầu trận
Các tướng ở giai đoạn đầu trận

Vào giai đoạn giữa trận: 

Đến giai đoan giữa trận, nếu bạn may mắn bắt gặp Irelia thì hãy bổ sung ngay vào đội hình của team và tạm thay thế cho anh chàng Yasuo. Song song đó, cũng đừng quên tích tiền giúp roll cô nàng này lên 2 sao cũng như các tướng Siêu Công Nghệ 1 vàng hoặc 2 vàng nâng thành 3 sao.

Có thể đến cấp độ 6, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm thấy Ekko, vì thế cái nào “dễ ăn” thì mình tiến hành trước nhé. Do đó, hãy cứ mạnh dạn ưu tiên nâng 3 sao cho 3 tướng Siêu Công Nghệ Leona, Fiora hoặc Lucian. Ngoài ra, bạn cần mua Vi để chờ đủ 6 tướng Siêu Công Nghệ.

Trường hợp khẩn cấp, nếu bạn không thể roll lên được từ 2 từ 3 sao thì đừng cố mà lúc này chiến thuật thay đổi đội hình chính là phương án tốt nhất. Đội hình thay đổi sẽ được chuyển hướng thành 3 Siêu Công Nghệ và 6 Kiếm Khách.

Chiến thuật thay đổi đội hình đòi hỏi bạn cần mài mò tìm đủ các tướng bổ sung đủ vào 6 Kiếm Khách, song song đó vẫn phải lên trang bị phù hợp cho 3 tướng Siêu Công Nghệ nhầm tránh trường hợp bị mất quá nhiều máu. Để đảm bảo phần thắng nằm trong lòng bàn tay, bạn hãy đưa Yasou, Master Yi, Kayle vào đội hình thay thế Lucian, Leona và Vi.

Vào giai đoạn cuối trận: 

Đến giai đoạn cuối trận đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ sẽ hoàn thiện với sự có mặt của:

 • Leona, Lucian, Vi, Irelia, Friora, Ekko đảm nhận vai trò 6 tướng Siêu Công Nghệ. Đồng thời, Fiora và Irelia sẽ đảm nhận song song vị trí Kiếm Khách cùng với tướng Shen tạo ra 3 Kiếm Khách cho đội hình.
 • Ngoài ra, Shen phối hợp cùng Ekko chính là 2 tướng đảm nhận vị trí Thời Không. Bổ sung thêm 2 Ma Tặc: Irelia và Thresh là bạn đã có một đội hình hoàn chỉnh ở giai đoạn tàn cuộc này rồi.

Sở hữu đủ 6 tướng Siêu Công Nghệ bạn nhận về thêm 800 máu và 80 sát thương vật Lý. Với chỉ số này bạn chẳng cần phải ngần ngại gì mà không tấn công đối thủ, bởi đến đây bạn hoàn toàn có thể tự tin với những chỉ số gây sát thương tuyệt đối mà các vị tướng trong đội hình đang sở hữu. Hãy tranh thủ thời gian “đánh nhanh rút gọn” để đem về chiến thắng trong thời gian sớm nhất có thể bạn nhé. 

Đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ đầy đủ ở giai đoạn tàn cuộc
Đội hình Kiếm Khách Siêu Công Nghệ đầy đủ ở giai đoạn tàn cuộc

Kết luận:

Trên đây là phần hướng dẫn cách chơi tướng Leona DTCL mùa 3 trong đội hình Nguyệt Tộc Ánh Sáng. Mong rằng với những thông tin mà exp.gg đã đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi nữ tướng mặt trời này. Hãy tận dụng hết khả năng hỗ trợ tuyệt vời của tướng Leona để nhanh chóng giành về phần thắng trong từng trận chiến bạn nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Tướng mới LMHT tuy độc đáo nhưng lại quá thiếu liên kết giữa các kỹ năng

Next Post
kalista, kalista đường trên

Những lý do khiến game thủ thất bại trong việc thuần hóa được sức mạnh Kalista Đường Trên

Related Posts