Bí quyết lên đồ Malphite và cách chơi tướng Malphite DTCL mùa 3

Cách chơi tướng Malphite DTCl

Malphite đã phá đảo game Đấu Trường Chân Lý với khả năng chống chịu mạnh mẽ và nổi loạn trong những pha giao tranh khiến đối phương phải cẩn trọng. Vị tướng này đã có mặt trong mùa 3 của ĐTCL chứng tỏ vẫn được các game thủ yêu mến và sử dụng nhiều. Vậy những thông tin về tướng và cách chơi tướng Malphite DTCL mùa 3 này có gì thay đổi. Exp.gg sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z những thông tin cách chơi Malphite ngay sau đây nhé! 

Giới thiệu tướng Malphite DTCL:  

Malphite vốn là sinh vật khổng lồ được tạo nên từ những tảng đá sống và được sinh ra trong công trình Instal Thiên Thể vĩ đại. Malphite sống ở Monolith – nơi mà mọi thứ đều có sự hòa hợp tuyệt đối, mọi thứ đều mang nhiệm vụ của riêng mình. Và đột nhiên, hắn bị triệu hồi đến với Runeterra – một thế giới hoàn toàn xa lạ và hỗn loạn. Malphite đã thấy vô cùng đau đớn khi phải chia cắt quê hương và đồng loại.

Những kẻ triệu hồi Malphite khuyên nhủ hắn dẹp loạn và tạo nên trật từ cho thế giới mới. Cuối cùng, Malphite đã nhận ra đây cũng là mục đích cao cả mà hắn nên làm. Hắn đã dùng sức mạnh của mình và dọn dẹp những sự hỗn loạn thường khi, đặc biệt là những kẻ sở hữu pháp thuật hỗn mang, những sinh vật hắc ám ẩn trong lòng đất. 

Kỹ năng tướng Malphite DTCL:

Trong cách chơi tướng Malphite DTCL thì các game thủ cần lưu ý tới tiêu điểm kỹ năng tướng Malphite là skill Giáp Hoa Cương. Với kỹ năng này Malphite có thể kích hoạt một khiên bảo vệ ngay khi bắt đầu giao đấu. Và lượng máu được kích hoạt cùng lúc sẽ dựa theo phần trăm máu tối đa của hắn là 40/45/50. 

Ưu điểm trong cách chơi tướng Malphite DTCL là cần được xếp đầu đội hình vì mang một sắc vóc cứng cáp, khổng lồ. Hơn nữa kỹ năng không thể cản phá danh bất hư truyền sẽ gây hiệu ứng khống chế diện rộng lên toàn đội hình team địch. 

Thông số chi tiết của Malphite trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3
Thông số chi tiết của Malphite trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Tham khảo thêm: 

Thông số chi tiết của tướng Malphite DTCL:

Tướng Malphite DTCL được mệnh danh là Mảnh Vỡ Thiên Thạch, thuộc tộc Nổi Loạn (Rebel) và hệ Đấu Sĩ (Brawler). Malphite DTCL mùa 3 có những thông số chi tiết sau:

 • Giá: 1 tiền vàng
 • Mana: 0
 • Sức sát thương gây ra trong 1 giây DPS: 35/63/113
 • Giáp chống chịu sát thương: 30
 • Sát thương: 70/126/227
 • MR: 20
 • Tốc đánh: 0.5
 • Tỷ lệ crit: 25%
 • Phạm vi tầm đánh: 1
 • Máu: 7000/1260/2268

Gợi ý cách trang bị cho tướng Malphite DTCL:

Nếu bạn đã từng test thử cách chơi tướng Malphite DTCL thì bạn sẽ thấy tướng này thiên về phòng thủ và buff hiệp lực của hệ Nổi Loạn sẽ giúp tướng này tăng thêm máu. Vậy để giữ vững sức mạnh đó thì việc trang bị cho tướng này rất quan trọng. Hãy theo dõi ngay combo trang bị dưới đây mà chúng tôi gợi ý cho bạn nhé!

 • Trang bị đầu tiên là Quỷ Thư Morello. Với trang bị này, Malphite có thể dùng kỹ năng và đốt cháy kẻ địch kèm theo đó là gây ra lượng sát thương tương đương với 10% máu tối đa. 
 • Trang bị thứ 2 trong combo này là Vuốt Rồng. Sở hữu trong tay trang bị này, Malphite sẽ trở nên miễn nhiễm với sát thương phép. Thông thường, Malphite chỉ cần nhận 83% kháng phép là đủ.
 • Cuối cùng là trang bị Ma Vũ Song Kiếm. Trang bị này sẽ là cứu cánh để Malphite né tránh được mọi đòn đánh chí mạng.
Combo trang bị dành cho Malphite trong Đấu Trường Chân Lý
Combo trang bị dành cho Malphite trong Đấu Trường Chân Lý

Hướng dẫn cách chơi tướng Malphite DTCL cùng đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ:

Với sức mạnh của Malphite thì tướng này là một ứng cử viên phù hợp cho vị trí tiền tuyến cùng các tướng hệ Nổi Loạn. Vậy trong một đội hình quen mà lạ như Pháo Thủ – Đấu Sĩ mới thì cách chơi tướng Malphite DTCL cùng đồng đội như thế nào. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn của exp.gg nhé!

Sơ lược về đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ:

Đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ chắc hẳn sẽ khiến bạn liên tưởng đến đội hình Xạ Thủ – Đấu Sĩ như trong các phiên bản mùa trước của Đấu Trường Chân Lý. 

Đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ:

Pháo Thủ là những tướng Xạ Thủ ở mùa trước nhưng có thay đổi một chút là thêm Ezreal và Graves đổi kỹ năng. Pháo Thủ có lượng sát thương đòn đánh rất dồi dào. Đặc biệt mỗi 4 phát bắn, một tướng Pháo Thủ có thể bắn thêm đạn lên bất cứ kẻ địch nào và gây sát thương đồng thời kích hoạt đòn đánh. 

Các tướng Đấu Sĩ có số lượng giảm đi nhưng lượng máu tối đa nhận về lại tăng lên, lượng sát thương diện rộng đáng kể cho hàng tiền tuyến. Giá các tướng Đấu Sĩ dao động từ 1 đến 4 vàng nên khá dễ chơi. Đặc biệt là Malphite 1 vàng sở hữu kỹ năng mạnh mẽ nên sẽ trở nên trâu bò hơn cùng các tướng đồng đội. 

Đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ gồm các tướng cơ bản:

 • 4 tướng Pháo thủ: Lucian, Jinx, Ezreal, Miss Fortune
 • 4 tướng Đấu sĩ: Malphite, Vi, Blitzcrank, Cho’Gath

Cách chơi đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ toàn trận:

Mỗi giai đoạn trận đấu sẽ có cách build đội hình khác nhau. Mỗi game thủ cần nắm chắc cách chơi từng thời điểm và không để địch có cơ hội cản phá. Trang bị lên tập trung dồn vào 3 – 4 tướng chính như Cho’gath, Vi, Jinx và Miss Fortune.  

Đầu trận:

Giai đoạn khởi đầu, bạn hoàn toàn có thể tìm được những tướng Pháo Thủ (Graves, Lucian) hay Đấu Sĩ (Malphite, Blitzcrank) giá rẻ 1 – 2 tiền. Lượng máu nhận thêm từ 2 Đấu Sĩ sẽ giúp đội bạn mạnh từ đầu trận. Nếu bạn mua được trang bị cho Jinx như Kiếm B.F và Cung Gỗ thì nên để Graves giữ hộ. Lưu ý rằng đừng vội vã lên cấp, mục đích duy nhất là chỉ việc tích tiền và mua những tướng cần thiết. 

Giữa trận:

Đến đây, hãy tích cực tìm nốt 2 tướng Đấu Sĩ còn thiếu và Jinx. Hãy trang bị cho Jinx Diệt Khổng Lồ để tối đa hóa sát thương. Ngoài ra, có thể mua thêm trang bị Vuốt Bẫy, Giáp Thiên Thần hoặc Đao Thủy Ngân để phòng thủ trong lúc bắn địch. Hãy để Malphite cùng hàng tiền tuyến thật chắc chắn và có thêm 2 Pháo Thủ bắn chính thì Jinx sẽ cân hết. Nếu bạn chiêu mộ đủ 4 Đấu Sĩ, hãy cho Lucian lui xuống và đợi khi lên level 8 thì cho vào.   

Đội hình giữa trận:

 • 4 Đấu Sĩ: Malphite, Blitzcrank, Vi, Cho’Gath
 • 2 Pháo Thủ: Ezreal, Jinx
 • 2 Thời Không: Blitzcrank, Ezreal

Cuối trận:

Giai đoạn cuối này, bạn nên tích tiền và lên level 8, up Jinx và Cho’gath lên 2 sao và chiêu mộ Miss Fortune. Đội hình 4 Pháo Thủ, 4 Đấu Sĩ đã hoàn thiện thì cực kỳ mạnh. Hàng tiền tuyến vững chắc gồm 4 Đấu Sĩ trong đó có tướng Malphite DTCL sẽ giúp Jinx khi đã trang bị đủ đồ và Miss Fortune gây sát thương. 

Miss Fortune cần trang bị Đao Thủy Ngân, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để nhanh chóng tung kỹ năng và gây sát thương địch. Và Mũ Phù Thủy thì lượng sát thương sẽ đạt tối đa và xả bão đạn khiến team địch khó thoát. Nếu muốn kích hoạt Nổi Loạn khi đã có Malphite và Jinx thì hãy mua Xẻng Vàng. 

Việc sắp xếp đội hình cần thật khéo léo, tránh sai lầm. Nếu không có Đao Thủy Ngân thì không đặt Jinx và Miss Fortune ở 2 góc tránh bị Blitzcrank tiêu diệt. Mà bạn nên đặt Ezreal và Lucian ở 2 góc nếu bị thương cũng không lung lay đội hình. Để Jinx đối đầu và tiêu diệt Blitzcrank lấy nội tại. Hãy để mắt tới các Mật Thám team địch vì chúng có thể nhắm đến thủ tiêu Jinx. 

Danh sách các tướng cuối trận ở đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ mùa 3
Danh sách các tướng cuối trận ở đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ mùa 3

Kết luận:

Như vậy, trên đây exp.gg đã cung cấp toàn bộ từ A đến Z thông tin và cách chơi tướng Malphite DTCL mùa 3 cho bạn. Nếu nắm bắt và vận dụng tốt khả năng đứng hàng tiền tuyến của Malphite trong đội hình Pháo Thủ – Đấu Sĩ thì rank sẽ lên vù vù thôi. Hãy tham khảo và học ngay cách chơi trên để gặt hái nhiều thành công trên Đấu Trường Chân Lý nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post
mẹo chơi codwz

Call of Duty: Warzone – Cách TOP 1 chạy bo chỉ với 10 mẹo cơ bản

Next Post
Cách chơi tướng Fiora DTCL

Fiora mùa 3 – Chiến thuật bulid đội hình và cách chơi tướng Fiora DTCL

Related Posts