Build đội hình và cách chơi tướng Sona DTCL khuấy đảo mùa 3

Cách chơi tướng Sona DTCL

So với DTCL mùa 2, mùa 3 này mang đến một loạt thay đổi về tướng, các trang bị đi kèm và cả cách chơi. Vậy để khi tham gia trận chiến không trở lên lúng túng, hãy tham khảo ngay bài viết tìm hiểu của exp.gg để cập nhật nhé. Hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi tướng Sona DTCL nhé. Cô nàng Sona thuộc tộc Nổi Loạn và hệ Bí Ẩn chắc chắn sẽ dẫn chúng ta “đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác”. Cùng theo dõi ngay nào!

“Tất tần tật” thông tin về tướng Sona:

Như đã đề cập ở bên trên, Sona là nữ tướng thuộc tộc Nổi Loạn và hệ Bí Ẩn nên mang trong mình những sức mạnh vô cùng “đáng nể”. Trước khi đi sâu tìm hiểu cách chơi tướng Sona DTCL, hãy điểm qua những thông tin về nữ tướng này nhé. Một nữ tướng trong DTCL có điều gì đặc biệt, không để các bạn phải chờ lâu nữa, exp.gg sẽ cung cấp thông tin ngay đây:

Thông số tướng:

 • Giá: 2 vàng
 • Giáp: 20
 • DPS: 26 / 47 / 84
 • Tốc độ đánh:0.65
 • Phạm vi: 3
 • Sát thương: 40 / 72 / 130
 • Máu: 550 / 990 / 1782
 • Kỹ năng của tướng Sona trong DTCL mùa 3:  cô nàng Sona sở hữu kỹ năng Giao điệu Khích lệ. Với kỹ năng này, Sona có thể phục hồi máu cho đồng đội một cách nhanh chóng và xóa bỏ các hiệu ứng khống chế như câm lặng hoặc giải giáp. Đây là lợi thế cực lớn của nữ tướng này.
Chỉ số chiến đấu của tướng Sona trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3
Chỉ số chiến đấu của tướng Sona trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3

“Công thức” lên đồ cực chuẩn cho Sona DTCL mùa 3:

Việc thay đổi các trang bị cũng như các kỹ năng của tướng theo các mùa trong DTCL mang lại sự thú vị nhưng cũng chính sự thay đổi này lại khiến không ít game thủ phải “ đau đầu suy nghĩ”. Đến với exp.gg, việc tìm kiếm cách lên đồ sẽ không còn là điều khó khăn, để có được cách chơi tướng Sona DTCL đỉnh nhất, hãy “ngó” qua bộ trang bị dưới đây nhé!

 • Ngọn thương Shojin: khi sở hữu kỹ năng ngọn thương Shojin, Sona có thể được tăng thêm 15 sát thương Đòn đánh và thêm đến 20 năng lượng Khởi đầu. Sau lần đầu tiên sử dụng kỹ năng, Sona sẽ được nhận thêm 18% năng lượng cho đòn đánh thường.
 • Giáp Thiên thần: với giáp thiên thần, vị tướng này được tăng 15 sát thương Đòn đánh và cộng 25 giáp. Khi tướng chết các trạng thái bất lợi sẽ được loại bỏ và hồi sinh lại chỉ sau 2 giây với 400 máu.

Cách chơi tướng Sona DTCL mùa 3 trong đội hình Bộc phá Nổi loạn:

Việc xây dựng một đội hình hoàn hảo để tham gia các trận chiến luôn là điều mà các game thủ cực kỳ quan tâm. Vậy đến mùa 3 khi mà các tướng có những thay đổi nhất định thì sắp xếp tướng như thế nào cho hợp lý để giành chiến thắng? Khám phá ngay cách chơi tướng Sona DTCL mùa 3 trong đội hình Bộc phá Nổi loạn nhé! Liệu trong đội hình này, cô nàng Sona sẽ góp sức như thế nào?

Đặc điểm của đội hình Bộc phá Nổi loạn là sự kết hợp giữa các tướng Nổi loạn và hệ Bộc phá, đội hình này hứa hẹn sẽ mang đến khả năng sát thương, gây choáng đáng kinh ngạc.

Phá đảo mùa 3 cùng cách chơi tướng Sona DTCL ở đội hình Bộc Phá Nổi Loạn
Phá đảo mùa 3 cùng cách chơi tướng Sona DTCL ở đội hình Bộc Phá Nổi Loạn

Cách chơi đầu trận đội hình Bộc phá Nổi loạn:

Trong giai đoạn đầu trận, các tướng mà bạn nên sắp xếp như sau: 

 • 3 Nổi loạn: Malphite, Sona, Yasuo
 • 2 Đấu sĩ: Malphite, Blitzcrank

Ngay trong giai đoạn đầu hãy sắp xếp cho mình 3 Nổi loạn là: Malphite, Sona, Yasuo, 3 tướng này có giá rẻ nhưng sẽ là bước đà tạo lợi thế cho bạn trong trận chiến, lượng sát thương của bộ 3 này ít ai có thể sánh được nên hãy tận dụng nhé.

Blitzcrank tham gia và đội hình đầu trận sẽ hỗ trợ giúp Malphite tốt hơn. Ngoài ra, Blitzcrank  có khả năng kéo chủ lực tốt sẽ tạo lợi thế lớn cho đội hình, kết hợp tướng này với Malphite và Yasuo 2 xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách chơi giữa trận đội hình Bộc phá Nổi loạn:

Khi đến giai đoạn giữa trận, đội hình bạn nên xây dựng gồm có:

 • 5 Nổi Loạn: Malphite, Sona, Yasuo, Master Yi, Ziggs
 • 2 Bộc Phá: Ziggs, Rumble

Trong giai đoạn giữa trận đội hình của bạn vẫn được đảm bảo sức mạnh nhờ vào các vị tướng Nổi loạn. Các tướng Nổi loạn có khả năng hồi máu nhanh chóng và khả năng chống chịu giáp lớn sẽ khiến bạn “vượt mặt” các đối thủ. 

Vào đến giữa trận bạn có thể sẽ lo lắng vì có Miss Fortune nhưng yên tâm nhé, có Miss Fortune thì cũng đã có Đấng Yasuo. Cứ yên tâm chiến đấu trong giai đoạn này nhé!

Đội hình Bộc Phá Nổi Loạn ở giai đoạn giữa trận
Đội hình Bộc Phá Nổi Loạn ở giai đoạn giữa trận

Cách chơi giai đoạn cuối trận:

Để hoàn thành trận chiến, bạn hãy cân nhắc lựa chọn đội hình như sau để giành chiến thắng:

 • 6 Nổi loạn bạn cần có là:  Aurelion Sol, Sona, Yasuo, Malphite, Master Yi, Jinx.
 • 2 Bộc phá: Ziggs, Gangplank
 • 2 Bí ẩn: Sona, Lulu
 • 1 Mẫu hạm: Aurelion Sol

Với đội hình có tới 6 Nổi loạn: Malphite, Sona, Yasuo, Master Yi, Jinx, Aurelion Sol bạn gần như đã nắm chắc trong tay chiến thắng rồi, lưu ý hãy khắc phục ngay những nhược điểm còn đang gặp phải nhé. Nếu có được Xẻng vàng và Gậy Quá Khổ, hãy dành ngay cho Aurelion Sol để vị tướng này trở thành Bộc phá trong đội hình. Aurelion Sol có lượng sát thương cao với nhiều mục tiêu nên hãy tận dụng nhé. 

Khám phá thêm: 

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về cách chơi tướng Sona DTCL mùa 3 trong đội hình  Bộc phá Nổi loạn. Với từng cách sắp xếp tướng theo các mùa, mỗi trận chiến chúng ta lại có được những lối chơi khác nhau, đây cũng là một đặc điểm thú vị của DTCL. Thường xuyên theo dõi, exp.gg để cập nhật những thông tin mới, nóng nhất nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
cách chơi tướng Caitlyn DTCL

Hướng dẫn từ A đến Z cách lên đồ và cách chơi tướng Caitlyn DTCL

Next Post
cơ chế ẩn chiêu cuối tahm kench, tahm kench

Phát hiện mới gây sốt từ Tahm Kench: mọc răng khi bật chiêu cuối, gần đủ 32 chiếc như người trưởng thành

Related Posts