Cơ chế Long Thần của mùa 7 DTCL bị đánh giá khá thấp từ giai đoạn thử nghiệm

Sau một thời gian thử nghiệm thì các cao thủ Đấu Trường Chân Lý đánh giá khá thấp cơ chế Long Thần của mùa 7 chir sau vài ngày trải nghiệm và chơi thử đủ loại đội hình.

Nếu các bạn chưa biết thì Long Thần là một chủng tộc đặc biệt của mùa 7 khi các tướng này chiếm tới 2 vị trí trong đội hình nhưng được tính 3 mốc tộc – hệ và có rất nhiều máu. Hơn nữa, giá mua của chúng cũng đắt gấp đôi các unit cùng loại với 4 tướng 8 vàng và 3 tướng 10 vàng. Dù sở hữu nhiều sức mạnh đặc biệt nhưng Long Thần lại bị cho là cách thiết kế khá sai lầm của Riot. Hệ quả là ngay từ khi thử nghiệm, Long Thần cũng xuất hiện rất ít và bị các đội hình reroll áp đảo.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 2.

Đã có bài viết chỉ trích cách thiết kế Long Thần mùa 7 nhận được khá nhiều sự ủng hộ tại diễn đàn Competitive TFT (nơi thảo luận của các cao thủ Đấu Trường Chân Lý). Nếu các bạn chưa biết thì tỷ lệ roll ra các Long Thần của mùa 7 được tính chung vào tỷ lệ các tướng 4 vàng và 5 vàng. Trong khi đó mỗi một tướng Long Thần thì được thiết kế là chỉ phù hợp với một đội hình nhất định và không có tính đa dụng quá cao. Hệ quả là khi bạn reroll để hoàn thiện đội hình ở cấp 8 hoặc 9 thì game thủ sẽ phải bỏ qua rất nhiều tướng Long Thần mà không thể tìm được những tướng mình cần. Hệ quả là bạn sẽ phải tốn thêm rất nhiều vàng hơn để build đội hình so với mùa trước.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 3.

Điều này dẫn tới một tình trạng khá tiêu cực ở máy chủ PBE đó là người chơi chuyển sang chơi các đội hình reroll từ rất sớm thay vì khám phá những unit 4-5 vàng như các mùa trước. Nếu bạn có cơ hội trải nghiệm mùa 7 thì đừng bất ngờ nếu như các đội hình reroll Olaf, Yone, Lee Sin, Ryze… đang thống trị các trận đấu tại đây. Lối chơi này tỏ ra an toàn hơn rất nhiều so với việc đánh cược vào tỷ lệ quá nhỏ của các unit Long Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Cơ chế Long Thần của mùa 7 bị ném đá dữ dội ngay từ giai đoạn thử nghiệm - Ảnh 4.
Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng tìm ra cách để chỉnh sửa cơ chế Long Thần nhằm giúp cho các unit này vừa đủ tính thú vị mà lại không ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình roll của game thủ. Nếu không thì tình trạng nhà nhà reroll sẽ còn tiếp diễn trong thời gian sắp tới, thậm chí là đến khi mùa 7 chính thức ra mắt.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10-9: LPL vượt mặt LCK trong thành tích đối đầu BO5 trong suốt mọi thời đại sau MSI 2022

Next Post

TENSEI KENJA NO ISEKAI LIFE – Nhà Hiền Triết Đồng Hành Cùng Slime

Related Posts