Đổi gió với đội hình Clappio one-shot cực mạnh phiên bản 12.9

Dù đã bị khai tử ở DTCL đầu mùa 6.5, nhưng hiện tại đội hình Clappio đang trở lại với kiểu đội hình 3 Khổng Lồ “ung thư” hơn gấp 10 lần.

Cho những ai chưa biết thì Clappio là cách ghép từ của Clap (vỗ tay) và Galio, lối chơi này từng là hot meta mùa trước với kiểu build Vô Cực Kiếm và cho Galio vào ô Thần Tượng. Với hút máu, sát thương lan và cả tấn CC, Clappio khi đó đúng nghĩa là bài rác vô đối, nó còn “rác” hơn cả Kaisa Thần Tượng, khi chỉ mình Galio thôi cũng đủ bất tử không ai hạ được. Về sau khi Riot Game nerf mạnh sát thương đánh tay của Galio thì lối chơi này đã bị khai tử.

Tuy nhiên trong mùa giải này, khi có thêm mốc 3 Khổng Lồ, thì các cao thủ lại mang Clappio quay trở lại, với cốt lõi là sử dụng sát thương phép với hỗn hợp khống chế, để cày nát toàn bản đồ. Cốt lõi của đội hình này bao gồm Galio + Alistar, kết hợp với Seraphine và Senna để có thể lấy mốc 3 Thần Tượng, Braum để kích Vệ Sĩ cho Galio và khi lên cấp 9 sẽ cho Cho’Gath vào để kích đủ 3 Khổng Lồ.

Đồ chính cho Galio của lối chơi này là Vô Cực Kiếm + Găng Bảo Thạch. Khi được đặt vào ô Thần Tượng, mỗi cú chiêu cuối của Galio sẽ tạo ra khoảng 1k sát thương diện rộng, khi đáp đất Galio sẽ tiếp tục đấm tay và bảo đảm 100% one-shot toàn bộ hàng sau của địch thủ.

Trong patch 12.9, nhờ có Trứng Rồng nên khả năng ra đồ chuẩn hay Neeko rất cao, khiến cho việc lên Galio 2 nhanh hơn hẳn các bản trước. Bài này “rác” ở chỗ nó chỉ cần Galio và 2 đồ chuẩn, còn đâu kệ xác bên kia đánh cái gì, Clappio vẫn sẽ làm gỏi cả bản.

Thực tế trong số này thì ngoại trừ Giáp Khổng Lồ và các ấn/trái tim Thần Tượng là quan trọng nhất, nên lấy ngay nếu có thể, những lõi còn lại thì các bạn tùy thuộc tình hình trận đấu mà chọn.

DTCL: Các lõi công nghệ 6.5 nhìn tưởng mạnh nhưng lại là “cú lừa”

Mặc dù Clappio AP đánh 3 Khổng Lồ, nhưng chúng ta chỉ nuôi Cho’Gath khi đã đủ 2 tướng Khổng Lồ kia trước. Lối chơi của bài này là lên cấp càng sớm càng tốt, rush 8 nhanh nhất có thể để roll Galio và chiến thắng. Bạn không cần phải quan tâm mình sẽ đánh bài gì ban đầu, cứ cắm một là Ngoại Binh hai là Yordle càng sớm càng tốt để lấy tiền, đặc biệt nên để máu thấp ở nửa dưới nhằm có cơ hội lấy đồ và lấy Galio nếu ở vòng đi chợ.

Có 2 mốc để bạn roll, một là ở cấp 7 nhằm kiếm Alistar và một số tướng như Braum, Seraphine hoặc Senna. Nên roll ở 7 nếu như bạn đang có chuỗi thắng hoặc còn nhiều máu để có một bàn ổn định tương đối nhằm giữ máu. Có rất nhiều người mắc sai lầm cố gắng lên 8 sớm khi có chuỗi thắng, nhưng ở khoảng thời gian này lobby sẽ bắt đầu xuất hiện các carry 4 tiền 2 sao, nếu bàn của bạn quá yếu thì chỉ sau 3 turn thua thôi, là mọi thứ sẽ toi ngay.

Lên 8 và roll Galio, sau đó ghép đồ cho nó và đưa vào ô Thần Tượng, từ đây mọi việc chỉ đơn giản là Clappio xử lý hết. Bài này cực kỳ dễ chơi và cũng rất vui, rất thích hợp để leo rank thư giãn cuối mùa.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đây là toàn bộ kỹ năng của Bel’Veth – vị tướng mới của LMHT

Next Post

Những vị tướng đường giữa dễ dành cho người mới trong tốc chiến

Related Posts