Đội hình Yordle đang dần trở thành meta cuối mùa 6 ĐTCL

Trước đây, đội hình Yordle chỉ là sự lựa chọn với mục đích hack vàng hoặc chỉ là đội hình dễ chơi cho người mới chơi lần đầu nhưng đến khi giai đoạn cuối mùa này ĐTCL thì chúng sẽ có một màn comeback cực kỳ mạnh mẽ.

Lý do khiến Yordle không có chỗ đứng trong những sự lựa chọn của các kỳ thủ ĐTCL trước đây. Thứ nhất, những chú lùn không đủ sức mạnh vì bị nerf khá nhiều, hết nerf các chủ lực như Corki, Gnar đến Vex, tanker chính của team mà Riot còn nerf khá nặng lõi công nghệ Nhỏ Nhắn Nhanh Nhẹn khiến “đám lùn tịt” này trở  yếu ớt. Thứ 2, các đội hình thần tượng thuật sư được buff mạnh mẽ nhanh chóng chiếm đầu meta vì sức bá đạo của những đội hình trên mang tới.

Nhưng với phiên bản gần đây mọi chuyện đã khác, đây là thời gian để các đội hình có sức chống chịu cao và giao tranh lâu dài lên tiếng, trong số đó không thể không kể tơi 7 Nhóc lùn Yordle.

Đội hình

Đây hắc chắn đội hình tiêu chuẩn của Yordle sẽ là 6 vị tướng của tộc/hệ này, bao gồm:

  • Zigg
  • Poppy
  • Lulu
  • Corki
  • Gnar
  • Vex

ĐTCL

Sau khi có đủ 6 Yordle, việc các cờ thủ ĐTCL cần làm là lên cấp 7 và roll 3 sao hết đội hình. Còn một slot dư, chúng ta có thể linh hoạt lựa chọn giữa Lucian để kích thêm Liên Xạ hoặc Blitzcrank để kích thêm Vệ Sĩ và Tái Chế. Khi cả đội hình đã lên hết 3 sao thì việc làm tiếp theo là up cấp 8 để lấy thêm slot trong sàn đấu cho trùm cuối Veigar và tìm Jinx thay cho Lucian để hoàn thiện đội hình Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

Trang Bị

Theo thứ tự thì chúng ta nên ưu tiên lấy trang bị cho Vex vì cô nàng tanker này là vị tướng quan trọng thứ 2 trong đội hình, chỉ sau Veigar. Nhưng do Vex chỉ cần Áo Choàng Thủy Ngân để kháng hiệu ứng và không kén đồ chống chịu nên các cờ thủ có thể ưu tiên lấy đồ “đẹp” cho chủ lực đầu trận là Corki.

ĐTCL

Với Corki, chúng ta có khá nhiều sự lựa chọn cho cả đồ phép lẫn sát thương vật lý nhưng thứ không thể thiếu lại là mana. Để giải quyết tình trạng này, S-Games sẽ ưu tiên lựa chọn Bùa Xanh thay vì Sojin. Ở ô trang bị thứ 2, một cây Kiếm Súng Hextech là lựa chọn tốt để không những giúp Corki vừa có dame vừa có phép mà còn giúp đội hình chống chịu tốt hơn từ khả năng hồi phục của trang bị này. Trang bị cuối cùng các game thủ ĐTCL có thể thoải mái lựa chọn là Dao ĐiệnGăng Bảo Thạch, Quỷ Thư MorelloMũ Phù Thủy,…

Đấu Trường Chân Lý: Thử nghiệm đội hình Yordle ở mùa giải 6.5 với lối chơi

Ngoài Vex và Corki, ta còn có thể để thêm trang bị sát thương hoặc chống chịu cho Gnar và trang bị buff cho Lulu. Cuối cùng là Veigar, vị tướng này vốn đã mạnh sẵn nên hãy chú trọng vào trang bị mana để tên trùm này được xả chiêu nhanh và nhiều, trường hợp đẹp nhất là có thể chuyển đồ từ Corki sang cho Veigar

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Uzi chính thức xác nhận sẽ không thi đấu tại LPL Mùa Hè 2022: Liệu đây sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp “Chàng béo”?

Next Post

Anime Made in Abyss Hé lộ Teaser mới và công bố ngày ra mắt

Related Posts