Bí quyết dùng Sách Chọn Ấn để luôn ra được tộc/hệ bạn cần

Với việc phiên bản 12.9 của Đấu Trường Chân Lý cho miễn phí một Trứng Rồng, đồng nghĩa 90% các trận đấu bạn sẽ có tối thiểu một Sách Chọn Ấn miễn phí.

Đầu tiên thì Sách Chọn Ấn sẽ ra ngẫu nhiên theo các tộc/hệ mà bạn có trên bàn từ lượt đấu trước, tức là bạn sẽ không thể cho các tướng mà mình cần vào ngay lập tức rồi sử dụng Sách Chọn Ấn được. Đây là điều mà rất nhiều người chơi ĐTCL không biết.

ĐTCL: Cơ chế của Sách Chọn Ấn sẽ được Riot làm lại trong phiên bản 12.3 |  Sforum

Sách Chọn Ấn sẽ lựa chọn ngẫu nhiên từ tất cả tộc/hệ mà bạn đang có trên bàn, không cần biết nó có đang được kích hoạt hay không. Tùy thuộc vào số lượng tộc/hệ mà bạn sở hữu mà tỉ lệ sẽ là như sau:

– 0 tới 5 tộc hệ, ngẫu nhiên toàn bộ.

– 6 tới 7 tộc hệ, chắc chắn sẽ ra 1 hệ đang có và 3 hệ ngẫu nhiên.

– 8 tới 9 tộc hệ, chắc chắn sẽ ra 2 hệ đang có và 2 hệ ngẫu nhiên.

– 10 tới 11 tộc hệ, chắc chắn sẽ ra 3 hệ đang có và 1 hệ ngẫu nhiên.

– 12 tộc hệ trở lên, có khả năng ra tất cả tộc hệ trên bàn.

Làm một phép tính đơn giản, giả dụ như bạn muốn ra một tộc/hệ nào đó thì ở mốc 6 tỉ lệ sẽ là 16%, mốc 8 là 25% và mốc 10 sẽ là 30%. Như vậy bạn sẽ muốn dùng Sách Chọn Ấn ở mốc 10 để tối đa cơ hội.

Một điều nữa là Sách Chọn Ấn sẽ không bao giờ ra Thuật Sư, Khổng Lồ, Liên Xạ và Yordle. Chúng vẫn sẽ được tính là các tộc/hệ đang được kích hoạt trên bàn, nhưng do không roll ra từ Sách Chọn Ấn, nên sẽ làm tăng khả năng của những hệ còn lại.

Ví dụ bạn đang kích hoạt một bàn đấu với 6 hệ, trong đó có Yordle. Thì bình thường chỉ có 1/6 cơ hội Sách Chọn Ấn sẽ ra đúng tộc hệ mà bạn đang cần, nhưng do Yordle không thể roll ra nên tỉ lệ mới sẽ là 1/5. Biết được điều này sẽ giúp bạn có thể nhét các tộc/hệ tương tự vào bàn, nhằm tăng tối đa tỉ lệ.

DTCL: Cách dùng Sách Chọn Ẩn luôn ra được tộc/hệ bạn cần

Để tăng thêm khả năng khi dùng Sách Chọn Ấn trong ĐTCL patch 12.9, bạn có thể đổi đội hình ở những vòng đánh quái, làm như vậy sẽ không lo bị thua trận và mất máu, cũng như tạo ra một bàn tốt nhất có thể nhằm tối đa hóa khả năng roll ra một tộc/hệ ưng ý.

Ví dụ như bạn đang ở round đánh sói và có tổng cộng 10 tộc/hệ đang được kích hoạt, trong đó có một hệ muốn nhằm tới, nếu như để sang round sau và dùng Sách Chọn Ấn , tỉ lệ sẽ là 30%. Nhưng nếu như bạn cho vào các tộc/hệ không thể roll ra kể trên như Yordle, Liên Xạ và Thuật Sư (không dùng Khổng Lồ vì nó tốn 2 slot), thì tỉ lệ ra đúng hệ bạn cần sẽ tăng lên tới 42%, rất rất nhiều nếu so với các roll thông thường.

Lưu ý: Lúc trước có một thông tin rằng nếu bạn đổi tướng ở vòng đánh quái, thì hiệu ứng của Sách Chọn Ấn sẽ không tính, Riot Games đã đính chính đây là thông tin sai.

Cuối cùng, để tăng khả năng ra các hệ/tộc ưng ý bằng mẹo kể trên, những tướng mà bạn cho vào ở vòng đánh quái nên thỏa mãn 2 điều kiện: kích hoạt được các hệ không roll ra và trùng hệ với các tướng trên bàn. Lulu (Yordle – Thuật Sư) và Lucian hoặc Gangplank (Liên Xạ – Hải Tặc) là các sự lựa chọn tốt.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Faker dành một sự tôn trọng cho Saigon Buffalo sau khi đội tuyển này phải dừng bước tại MSI 2022

Next Post

Những vị tướng đường Baron dễ dành cho người mới trong tốc chiến

Related Posts