Top 3 đội hình bị neft thảm hậu update 12.6B đấu trường chân lý

  Do quá bá đạo và gây mất cân bằng mà top 3 đội hình dưới đây đã bị Riot tóm gáy neft thảm hại sau khi phiên bản 12.6B cập nhật nên khi muốn build những đội hình này các kỳ thủ cũng cần phải cân nhắc nếu muốn xây dựng.

Top 1: Công nghệ

Với việc đội hình công nghệ được buff toàn diện ở phiên bản 12.6 khi Riot Trao cho đội hình này các chỉ số như sát thương đòn đánh, khiên… đều mạnh lên theo thời gian trận đấu. Hậu quả là làm đội hình này mạnh đến quá đà. Trong khi đó vẫn chưa có một tướng hay tộc – hệ nào thực sự khắc chế khả năng tạo khiên thì Công Nghệ đang là chủng đang mất cân bàng.

 

Và cách chỉnh sửa mà Riot đưa ra cho tộc hệ này là nerf lượng khiên cơ bản mà chủng tộc này cung cấp để giảm độ “trâu bò” của Công Nghệ cùng với hai unit chủ lực của đội hình này là Lucian và Sivir đều bị nerf khả năng gây sát thương nên lượng damage đầu ra, Tuy những thay đổi này là chưa đủ để khiến Công Nghệ biến mất hoàn toàn khỏi meta nhưng khi muốn chơi đội hình này thì các kỳ thủ cũng phải cân nhắc nhiều hơn.

Top 2: Hóa kĩ – Thách đấu

Kể từ khi bản 12.6 ra mắt thì đội hình Thách Đấu – Hóa Kỹ với Warwick là chủ lực luôn cho thấy sức mạnh áp đảo dù đối thủ dù là ai với lõi công nghệ gì. Warwick là một tướng có khả năng gây sát thương dựa theo phần trăm máu tối đa. khi kết hợp với nguồn tốc độ đánh lớn và hiệu ứng giảm sát thương từ Thách Đấu và Hóa Kỹ thì Warwick trở nên quá khó bị khắc chế.

 

Sau khi update phiên bản 12.6b thì sự bá đạo này của Warwick đã bị giảm một cách toàn diện. Đầu tiên là ở chỉ số tốc độ đánh cơ bản bị nerf sẽ khiến Warwick tương tác với các item và hiệu ứng tăng tốc độ đánh kém hơn khá nhiều so với trước. Tiếp đó là việc chính hệ Thách Đấu cũng bị giảm lượng tốc độ đánh cộng thêm và khả năng giảm sát thương của tộc Hóa Kỹ cũng như vậy. Tất cả những điều trên làm cho đội hình Thách Đấu – Hóa Kỹ bị nerf toàn diện.

Top 3: Sát thủ

Trong phiên bản 16.5 đội hình sát thủ có thể mạnh từ rất sớm với một loạt tướng 1-2 vàng khỏe như Nocturne, Twitch, Talon. Điều này khiến cho tại cấp độ 6 vừa có thể roll Talon 3 sao, đồng thời đẩy được cả Nocturne lẫn Twitch lên cấp độ này và tiết kiệm được một lượng vàng lớn nhờ vào lượng damage lớn tới mức vô lý của Talon, Twitch dù chúng có mức giá mua cực kỳ rẻ chỉ với 1 vàng và 2 vàng dù Twitch đã  từng bị nerf chỉ số sát thương kỹ năng từ trước đó.

Sự bá đạo này của đội hình Sát Thủ đã bị ngừng lại ở bản 12.6b bằng việc Twitch lẫn Talon  nhận những cú nerf về sát thương lẫn khả năng tung chiêu. với việc bị giảm dame như vậy bắt buộc đội hình này phải chơi xoay quanh Khazix. Như vậy để đợi được Khazix ra sớm để gánh cả đội hình này không chỉ kỹ năng mà còn phải dựa vào nhân phẩm khá là nhiều.

 

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 5 Tiền đạo đáng phải lưu tâm có thể mang về đội hình trong mơ của mùa Heroes

Next Post

Soraka tốc chiến: cách lên đồ và bảng ngọc tối ưu

Related Posts