Top 3 Tộc Hệ “lên đời” tới từ màn buff “thả cửa” của Riot ở bản 12.9

Trong phiên bản sắp tới đây Riot sẽ “thả cửa” cho top 3 Tộc Hệ này nhằm giúp meta trở nên đa dạng. Đây sẽ là một phiên bản mang tính chất “for fun” để khép lại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Thanh Lịch

Thực chất Thanh Lịch luôn là một chủng tộc mạnh ở nửa sau của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 khi sở hữu những chủ lực hay các unit bổ trợ cực kỳ mạnh. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đó là các tướng mạnh đó có thể đạt được toàn bộ sức mạnh ngay từ mốc 3 Thanh Lịch và game thủ có thể mix nhiều loại tướng bá đạo khác tùy vào đội hình. Có lẽ vì lý do này mà hầu hết đội hình mạnh có sử dụng Thanh Lịch chỉ dùng tới mốc 3 tướng mà thôi. Tuy nhiên trong phiên bản 12.9 sắp tới đây thì Riot đã đưa ra thông tin làm các game thủ khá mừng khi mốc 5 và 7 Thanh Lịch sẽ được buff khá nhiều, chắc chắn nó sẽ giúp đội hình này hot trở lại trong meta.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Tộc - Hệ lên đời với màn buff không phanh từ Riot ở phiên bản 12.9

Thuật Sư

Đây có thể xem là quyết định khó hiểu nhất của Riot Games khi Thuật Sư kể từ đầu mùa 6 tới nay luôn là một hệ cực mạnh, đặc biệt là ở cuối trận. Với sự xuất hiện của Senna, một tướng gây damage lẫn hồi máu đều tốt, thì khả năng tấn công của các Thuật Sư đã được gia tăng đáng kể dù ở khoản phòng thủ thì không ai vượt qua được. Trong phiên bản 12.9 tới thì Senna cũng như Orianna sẽ là 2  được hưởng lợi nhiều nhất khi Riot buff một cách “quá đà” sẽ biến chúng thành chủ lực thực sự. Với việc Thuật Sư được buff quá nhiều thì meta “for fun” sắp tới chắc chắn những đội hình thiên về SMPT sẽ khó lòng mà trụ được, hơn nữa với những team-comp có chủ lực là tay dài cũng chẳng phải là vấn đề to tát khi đội hình Thuật Sư – Khổng Lồ đang cho thấy sức mạnh toàn diện từ công đến thủ với khả năng khống chế diện rộng và lượng sát thương vô cùng lớn chưa kể là khả năng hồi phục từ Thuật Sư, điều này đã được chứng minh khi đội hình này đang có tỷ lệ lọt top 4 khá cao.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 Tộc - Hệ lên đời với màn buff không phanh từ Riot ở phiên bản 12.9

Công Nghệ

Sau một phiên bản bị nerf khá nặng thì Công Nghệ khả năng cao sẽ quay trở lại meta ở bản 12.9. Nguyên nhân tới từ việc lượng sát thương trên đòn đánh của chủng tộc này được buff mạnh kể từ mốc 4 tướng trở đi. Và như để củng cố thêm sự bá đạo của tộc này thì Riot cũng tiếp tục buff khả năng gia tăng tốc độ đánh cho đồng minh của Jarvan IV. Điều này sẽ khiến Công Nghệ trở thành một trong những chủng tộc mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận.uy nhiên ở giai đoạn cuối trận thì Công Nghệ sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đội hình khác chứ khó lòng mà áp đảo như trước. Thậm chí việc Sivir tiếp tục ăn nerf cũng có thể ảnh hưởng xấu tới sức mạnh cuối trận của đội hình này. Vì vậy lời khuyên là bạn chỉ nên sử dụng đội hình 4 Công Nghệ ở đầu và giữa trận nhằm giữ máu một cách hiệu quả nhất. Sau đó thì bắt đầu chuyển sang đội hình như Tiến Công – Tái Chế với việc Irelia được buff trở lại.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Những tuyển thủ Hỗ trợ xuất sắc nhất tham dự MSI 2022

Next Post

Đã không có bất ngờ nào xảy ra: T1 dễ dàng “làm gỏi” SGB trong trận mở màn MSI 2022

Related Posts