Top 3 vị tướng bị Riot nerf nặng ở phiên bản 12.7 đấu trường chân lý

Dưới đây là những vị tướng bị neft vì quá mạnh ở phiên bản trước. Anh em cùng ExpGG điểm qua top 3 vị tướng bị neft nặng ở phiên bản 12.7 nhé.

Sau khi công bố những thay đổi cho bản 12.7 và không hề có nerf nhắm tới Sivir. Tuy nhiên trong khoảng 3 ngày trở lại đây thì đội hình Tiến Công đã mạnh lên một cách nhanh chóng khi game thủ tìm ra cách để tận dụng sức mạnh của Sivir. Hệ quả là đội hình Tiến Công đã trở nên vô cùng mạnh mẽ với tỷ lệ lọt top 4 cao một cách khủng khiếp. Thế nên Riot đã quyết định neft Sivir ở cả tốc độ đánh kỹ năng và SMCK. Điều này cũng vô cùng hợp lý khi mà Sivir được hưởng lợi rất nhiều khi Tộc Công Nghệ được Riot buff khá nhiều ở phiên bản trước giúp Sivir gia tăng sát thương cũng như lượng giáp ảo vô cùng lớn về cuối trận. Với lần giảm sức mạnh này thì có lẽ Sivir vẫn có thể làm chủ lực nhưng phải có đủ trang bị cũng như ít nhất là lên 2 sao.

Corki

Tại bản 12.7 thì Riot Games đã có một đợt buff tương đối lớn cho tộc Yordles đó là khả năng giảm năng lượng được tăng lên con số 30%. Thay đổi này sẽ giúp cho những unit mang thiên hướng đa dụng hoặc chống chịu như Lulu, Vex, Poppy… trở nên cực kỳ mạnh ở giữa trận nhờ khả năng tung chiêu liên tục. Đây là một đánh đổi xứng đáng cho mốc 6 Yordles khi bản thân các vị tướng tộc này không được mạnh cho lắm nếu đứng riêng lẻ. Tuy nhiên thay đổi này sẽ trở nên cực kỳ mất cân bằng khi bạn sử dụng Corki chủ lực bởi unit này có thể tung chiêu một cách liên tục, tạo ra sát thương khổng lồ và quá khi bị khắc chế. Vì vậy rong phiên bản này thì Corki đã bị Riot nerf rất nặng khi chỉ số sát thương từ kỹ năng Tên Lửa Định Hướng bị giảm cả 3 cấp độ 1/2/3 sao, điều này sẽ khiến game thủ sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn Corki chủ lực nữa. Ngoài ra đây cũng là một nerf hợp lý vì nếu như Corki không bị giảm sức mạnh thì sẽ gây ra một meta “spam” đội hình Yordle từ game thủ ở trong rank.

Talon là vị tướng bị Riot nerf liên tục trong 2 phiên bản vừa qua khi sức mạnh của vị tướng này trở nên quá mất cân bằng với khả năng “tiêu diệt” quá nhanh tuyến sau của đối thủ và dễ dàng lọt top4. Tưởng chừng nerf sát thương Talon thì đội hình này sẽ không còn quá “hot” nhưng phiên bản 12.7 này Riot tiếp tục nerf ở giáp và kháng phép của vị tướng này khiến game thủ sẽ phân vân khi lựa chọn Talon VIP. Bởi vì Talon đóng vai trò chủ lực mạnh mẽ nhờ khả năng gây damage hỗn hợp của mình. Ngoài ra thì với sự ủng hộ của meta, Talon bỗng nhiên trở thành phương án counter những Jhin, Sivir… quá mức hiệu quả. Riot nhận ra sự thiếu sót này mà Riot đã quyết định bổ sung đợt nerf Talon tại phiên bản chính thức.

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Nhận định trận đấu Bán kết Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 – Victory Five vs JD Gaming, 16h00 ngày 16/4: Không còn đường lui

Next Post

Galio tốc chiến: cách lên đồ và bảng ngọc tối ưu

Related Posts