Cách chơi Yone, phân tích tướng mới Yone mùa 10 – Kẻ Về Từ Cõi Chết

yone, cách chơi yone

Cùng EXP.GG phân tích cũng như tìm hiểu cách chơi tướng mới Yone – Kẻ Về Từ Cõi Chết!

Theo cốt truyện, Yone chính là người truy đuổi Yasuo sau cái chết của đại sư Souma. Trớ trêu thay, Yone lại bị chính em trai mình hạ gục trong trận đấu này. Sau khi bị Yasuo hạ gục trong trận tử chiến, linh hồn Yone được đưa đến linh giới. Tuy nhiên, thay vì được yên bình như các linh hồn khác thì Yone lại bị để ý bởi azakana, loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Sau khi gặp Yone ở linh giới, azakana đã chủ động tấn công với ý định muốn nuốt chửng linh hồn của anh. Nhưng rốt cuộc Yone đã đánh bại nó. Khi thức dậy ở nhân giới, vẻ ngoài của Yone đã thay đổi với một chiếc mặt nạ gắn chặt vào khuôn mặt mình – chiếc mặt nạ mang hình ảnh của azakana mà anh vừa đánh bại.

yone

Đêm ngày 24/7 vừa qua, Riot đã chính thức đăng tải bộ kỹ năng của Yone. Là anh trai của Yasuo quay trở về từ cõi chết, Yone hứa hẹn sẽ là một thế lực mới đáng gờm tại Đấu Trường Công Lý trong các phiên bản sắp tới. Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu về bộ kỹ năng cũng như cách chơi của Yone – Kẻ Về Từ Cõi Chết này nhé.

Kĩ năng Yone:

Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn

 • Khi đánh thường, Yone sẽ sử dụng lần lượt hai thanh kiếm và luôn mở đầu với thanh kiếm bình thường. Đòn đánh từ Quỷ Kiếm sẽ gây thêm sát thương phép.
 • Tỉ lệ chí mạng của Yone sẽ được tăng gấp đôi nhưng sát thương chí mạng lại bị giảm bớt.

Có thể thấy nội tại của Yone khá giống với Sett và người em trai Yasuo của mình. Với cơ chế đầu tiên, lưỡi kiếm bạc sẽ gây sát thương vật lý trong khi lưỡi kiếm đỏ sẽ gây sát thương phép giúp Yone dễ dàng đâm xuyên những vị tướng chống chịu cứng cáp. Cơ chế thứ hai sẽ giúp Yone dễ dàng có được lượng sát thương lớn từ đầu trận tương tự như Yasuo. Với hai món trang bị chí mạng, Yone sẽ sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng và lượng sát thương lúc này của Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết sẽ là mối hiểm họa tiềm tàng cho các chủ lực bên phía đối phương. Dù vậy, với lượng sát thương chí mạng bị giảm bớt thì chúng ta có thể hy vọng Yone sẽ không quá mất cân bằng như các vị tướng mới khác khi ra mắt.

Q –  Tử Kiếm

yone

 • Khi kích hoạt, Yone sẽ đâm kiếm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý và nhận được một cộng dồn tụ bão nếu trúng kẻ địch
 • Với hai cộng dồn tụ bão thì Yone có thể lướt về phía trước, gây sát thương và tạo ra một luồng gió hất tung mọi kẻ địch trúng chiêu.
 • Kỹ năng này sẽ ngắt hoạt ảnh đánh thường khi kích hoạt.

yone

yone

Kỹ năng này có lẽ sẽ không quá khó để cho chúng ta làm quen khi cơ chế của nó rất giống với cơ chế Q của Yasuo. Điểm khác biệt ở đây là Yone sẽ có thêm kỹ năng lướt tại lần Q thứ 3, tương tự với combo Q + E của Yasuo. Đây sẽ là một công cụ hữu hiệu để Yone ăn lính khi đi đường và tiếp cận các chủ lực đối phương dễ dàng hơn.

W – Trảm Hồn

 • Sau khi vận chiêu, Yone sẽ sử dụng Quỷ Kiếm chém theo hình vòng cung về hướng chỉ định, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và nhận được một lá chắn tạm thời.
 • Càng chém trúng nhiều tướng địch thì giá trị lá chắn Yone nhận được sẽ càng lớn.

yone

Trảm Hồn sẽ là công cụ hữu hiệu giúp Yone có thể ăn lính và cấu máu kẻ địch từ xa. Với lớp giáp được tạo ra khi chém trúng cũng sẽ giúp cho anh trai của Yasuo trở nên cứng cáp hơn trong giao tranh. Ngoài ra, lượng sát thương của Trảm Hồn được tính theo phần trăm máu tối đa của đối phương, kết hợp với nội tại thì Yone sẽ không hề ngao ngán bất kỳ một vị tướng chống chịu nào.

E – Xuất Hồn

yone

 • Khi kích hoạt, Yone sẽ tiến vào trạng thái linh hồn, lướt về phía trước và để lại thân xác. Sau khi trạng thái linh hồn kết thúc, Yone sẽ quay lại vị trí thân xác của mình.
 • Lúc nhập trở lại thân xác, Yone sẽ gây thêm sát thương dựa vào lượng sát thương mà hắn gây ra trong trạng thái linh hồn.

yone

Với Xuất hồn, Yone có thể mở đầu chuỗi chiêu nhằm hạ gục chủ lực của đối phương rồi quay trở lại vị trí an toàn sau khi đã kết liễu đối thủ. Ngoài ra, cơ chế gây thêm sát thương dựa vào sát thương gây ra trong trạng thái linh hồn sẽ khiến những con mồi của Yone sẽ khó lòng có thể giữ được mạng sống khi bị Yone tấn công.

R – Đoạt Mệnh

yone

 • Sau một thời gian vận chiêu, Yone sẽ lướt thẳng theo hướng chỉ định và chém kẻ địch trong phạm vi. Hắn sẽ xuất hiện sau lưng kẻ địch cuối cùng trúng kỹ năng.
 • Kẻ địch bị trúng chiêu sẽ bị hất tung và kéo về phía Yone.

yone

Là một chiêu thức gây sát thương diện rộng, Đoạt Mệnh sẽ là một công cụ mở giao tranh cực kỳ mạnh mẽ với khả năng hất tung và hút kẻ định lại về phía Yone, tạo điều kiện cho những tình huống wombo combo dồn sát thương đáng sợ. Không những vậy, Kẻ Trở Về Từ Cõi Chết còn có thể sử dụng chiêu thức này để uy hiếp đối phương, tiếp cận vào những chủ lực ở tuyển sau đội hình đối phương. Kết hợp với Xuất Hồn, Yone có thể tạo ra những pha ám sát chớp nhoáng mà vẫn có thể nhanh chóng rút về vị trí an toàn.

Cách chơi Yone:

Với bộ kỹ năng đa dụng với nhiều công cụ tiếp cận cũng như mở giao tranh hoàn hảo của cho một mẫu tướng sát thủ, Yone chắc chắn sẽ hợp khu vực đường giữa. Ngoài ra, chúng ta có thể đem Yone lên đường trên tùy theo chiến thuật của đội.

Tại giai đoạn đi đường, Yone sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi Q và W sẽ giúp cho hắn dễ dàng ăn lính. Khi đã có Xuất Hồn, hãy tự tin dùng kỹ năng này và lao lên trao đổi chiêu thức với đối phương khi đối phương sẽ bị mất máu còn bạn thì không. Dù vậy, kỹ năng E của Yone có một điểm yếu là đối phương có thể tấn công vào thể xác thay vì hồn của Yone khiến hắn mất máu. Và khi Yone quay về, đối phương có thể mai phục sẵn và hạ gục Yone một cách nhanh chóng. Chính vì thế, hãy sử dụng E một cách thông minh, đặt thân xác ở một vị trí an toàn sẽ khiến cho Yone thoải mái tung hoành trên chiến trường mà không bị hạ gục.

Khi có được chiêu cuối Đoạt Mệnh, Yone sẽ trở thành một sát thủ vô cùng khát máu với khả năng băng bổ vào đội hình đối phương cực mạnh của mình. Khởi đầu bằng E, Yone sẽ tự tin lao lên và chọn lấy con mồi mà hắn nhắm đến. Chiêu cuối của Yone sẽ rất mạnh tại các khu vực nhỏ hẹp, chính vì thế các ngõ ngách trong khu rừng sẽ trở thành tử địa dành cho đối phương nếu họ giao tranh với Yone ở khu vực này. Lượng sát thương khủng khiếp từ R kết hợp với kỹ năng Q sẽ chắc chắn một khi đã vào thì phải có kẻ nằm lại.

Khi băng vào đội hình địch, hãy tung W sao cho trúng nhiều người nhất có thể để tối đa hóa sát thương cũng như tạo cho bản thân một lớp giáp vững chắc để trở nên cứng cáp hơn. Và sau khi kết liễu được con mồi, kích hoạt E một lần nữa để trở về vị trí an toàn. Lúc này, bạn có thể Ctrl 6 để khoe thông thạo hoặc thả các các biểu cảm để trêu chọc đối thủ cũng như là một màn tự thưởng sau một chuỗi combo hoàn hảo mà bạn đã thực hiện.

Trang bị, lên đồ Yone:

Về phần trang bị, với nội tại giống với người em Yasuo của mình, Yone sẽ lên theo lối trang  bị chí mạng giúp hắn dễ dàng tối đa hóa sát thương. Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm sẽ là 2 trang bị chủ đạo của Yone. Vũ Điệu Tử Thần sẽ là một món trang bị mà Yone không nên bỏ qua trong phiên bản hiện tại. Các chỉ số chống chịu, hút máu, hồi chiêu và cơ chế chia sát thương cực bá đã khiến cho món trang bị này rất thích hợp với một vị tướng thích lao đầu vào kẻ địch như Yone.

ma-vũ-song-kiếm-phantom-dancer-trang-bị-lmhtvô-cực-kiếm-infinity-edge-trang-bị-lmht

Giày thì tùy trường hợp mà chúng ta sẽ lên giày Ninja, Thủy Ngân hoặc Cuồng Nộ cho phù hợp.

Giáp Thiên Thần để giúp bạn có thể một mạng trong giao tranh, Rìu Đen nếu bạn thích khô máu với đối phương, Búa Băng để vừa có sát thương vừa có tí máu hoặc Giáp Liệt Sĩ để tăng thêm độ chống chịu khi cần thiết.

item

Bảng ngọc Yone:

Về bảng ngọc, Chinh Phục sẽ là viên ngọc tuyệt vời cho Yone với lượng sát thương gia tăng kèm với khả năng hồi phục hiệu quả. Đắc Thắng sẽ giúp cho Yone có thêm hồi phục sau khi hạ gục tướng địch, Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng hoặc Huyền Thoại Hút Máu sẽ 2 điểm ngọc tùy chọn cho Yone tùy thuộc đội hình của đối phương. Và cuối cùng, Nhát Chém Ân Huệ sẽ là viên ngọc hoàn hảo giúp bạn kết liễu đối phương nhanh hơn. Bên bảng phụ hay lấy Vị Máu để có thêm hồi phục khi đi đường, Thợ Săn Tối Thượng để giúp cho chiêu cuối được hồi lại nhanh hơn.

yone

Gợi ý của bài viết cũng chỉ mang tính tương đối, vì thế chúng mình rất cần các bạn đưa ra những lối chơi và lối chơi trang bị sao cho phù hợp nhất với Yone để chúng ta có thể cùng nhau chơi Yone một cách hiệu quả khi sau khi ra mắt. Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của các bạn tại phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm cách chơi chi tiết về Yone tại đây

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
bến phà erangel

Một khu vực mới đang được thiết kế, nó có thể là bến phà tại bản đồ Erangel

Next Post
PUBG Mobile, bị hạ gục, knock, nock

PUBG Mobile: 5 lưu ý quan trọng để tránh bị knock ngớ ngẩn

Related Posts