Chủ tịch T1 phải chính thức lên tiếng về drama hiểu lầm nghiêm trọng về Canna của game thủ Trung Quốc

Anh em thấy sao về drama này?

Ở trận đấu của T1 vs TES chỉ vì vô tình bấm nhầm vào vị tướng Twitch mà Canna đã gặp phải một làn sống phản đối dữ dội của game thủ Trung Quốc khi nghĩ rằng bị ám chỉ đến dịch bệnh xuất phát từ đây. Đến cả chủ tịch của đội tuyển T1 cũng phải lên tiếng đính chính. Cùng EXP.GG tìm hiểu ngay bên dưới nha. 

Lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu, Faker và Canna đã dính phải 1 cú phốt to đùng từ phía game thủ Trung Quốc chỉ vì một hành động bấm nhầm. Điều này đang ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến hình ảnh cũng như danh tiếng khi bị làn sóng chỉ trích từ đối thủ.

Canna
Canna đã nhá nhầm vị tướng Twitch

Những chỉ trích này bắt nguồn từ việc Canna vô tình có hành động bấm nhầm vô vị tướng Twitch, vị tướng liên quan đến dịch bệnh và cũng đang trong thời điểm của Covid 19 đang xảy ra tại thành phố Vũ Hán Trung Quốc. Ngay lập tức hành động này cáo buộc rằng anh đang mỉa mai thành phố này chính là nguyên nhân của dịch bệnh. Faker cũng bị lôi kéo vào khi chỉ cười khi thấy anh pick nhầm và bị coi đó là hành động “hùa theo”.

faker
Faker vô tình cười thôi cũng bị lôi vào

Mặc dù đã giải thích rằng đây chỉ là hành động bấm nhầm nhưng cả 2 vẫn bị game thủ Trung Quốc chỉ trích gay gắt và quyết liệt. Và dường như mọi việc đã bắt đầu đi quá xa khỏi tầm kiểm soát đến nổi cả chủ tịch của đội tuyển T1 phải chính thức lên tiếng đính chính để bảo vệ cho tuyển thủ của mình. Chủ tịch T1 – Joe Marsh đã nói rằng:

t1
Chính chủ tịch T1 cũng lên tiếng đính chính

“Xin chào, tôi là CEO của T1 – Joe Marsh.

Tôi muốn giải thích cho mọi người về sự việc diễn ra ngày hôm qua, trong giai đoạn cấm/chọn của trận đấu giữa T1 vs TOP Esports. Tuyển thủ Canna của chúng tôi đã nhập ký tự “ㅌ” để tìm tướng Trundle. Trong tiếng Hàn, Trundle và Twitch có chung ký tự này, và cậu ấy đã vô tình bấm vào Twitch vì hai vị tướng có vị trí gần nhau. Lựa chọn này hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý đặc biệt nào như cư dân mạng đồn đoán.

T1 đã có những nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch bệnh, và sẽ còn duy trì sự nỗ lực đó trong tương lai.

Tôi hy vọng rằng người hâm mộ có thể bỏ qua những hiểu lầm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi tại LCK Mùa Hè sắp tới.”

Tuy rằng đã cố giải thích từ phía tuyển thủ cũng như ban lãnh đạo đã được ghi ra nhưng làn sóng chỉ trích này vẫn chưa hề ngừng lại khi dân mạng Trung Quốc vẫn đang rất phẫn nộ về hành động này. Ngay cả trong trận đấu, game thủ Trung Quốc còn cho rằng vẻ mặt của tuyển thủ đường trên của TES là 369 phải rất khó chịu và tỏ vẻ nghiêm trọng khi bị mỉa mai đến vậy.

369
Với vẻ mặt này, game thủ Trung Quốc cũng kêu rằng khó chịu khi bị kì thị

Theo mấy anh em thì các game thủ Trung Quốc có đang làm quá vấn đề hay Canna sai, nhớ để lại comment ngay bên dưới nha. Theo dõi EXP.GG để có thêm thông tin mới.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
free fire cấm hack

Free Fire cấm hơn 3.8 triệu tài khoản sử dụng hack

Next Post
PUBG Mobile, SMG, vũ khí, chiến thắng, súng, phù hợp, tốt nhất

PUBG Mobile: Chỉ dùng SMG để chiến thắng trận đấu Battle Royale?

Related Posts