Cộng đồng game thủ Việt Nam chung tay góp gạo cho người nghèo mùa dịch

Chắc ai đó sẽ thấy nhột nhột
Tu hao vi la gamer

Mặc dù bị xem là những người “không có tương lai”, thế nhưng cộng đồng game thủ vẫn đang chung tay đóng góp và hỗ trợ người dân phòng chống dịch.

Game thủ chung tay góp gạo giúp bà con

Mặc dù đến giờ trò chơi điện tử (games) và những người chơi vẫn còn bị rất nhiều thành kiến từ xã hội, thậm chí “nhiều người” còn cho rằng chơi game sẽ không có tương lai. Thế nhưng gần đây, cộng đồng gamer nói chung và LMHT nói riêng đã bỏ qua cái nhìn phiến diện ấy và đóng góp rất nhiều tiền của cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

riot, covid-19, corona virus, dịch bệnh, từ thiện
Riot Games là một trong những tổ chức đóng góp rất nhiều cho hoạt động chống dịch.

Có ít góp ít có nhiều góp nhiều, không chỉ những tổ chức, công ty lớn như Riot Games, Vina Games,… cho đến những cộng đồng game hay cá nhân đều ra sức kêu gọi và đóng góp cho các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Faker quyên góp
Faker cũng đóng góp 30 triệu Won (khoảng 600 triệu VNĐ)

Chim sẻ đi nắng
Gần đây Chim Sẻ Đi Nắng cùng cộng đồng AoE Việt Nam cũng góp số tiền hơn 300 triệu đồng cho chính phủ nước ta.

Và gần đây nhất, một group LMHT có tên Chia Sẻ Cùng Thách Đấu (CSCTĐ) đã vừa đóng góp 1,5 tấn gạo nhằm ủng hộ phong trào quyên góp cho “cây ATM gạo” – một mô hình máy phát gạo miễn phí cho người có thu nhập thấp ở TP.HCM.Cây ATM gạo” xuất hiện đã giúp rất nhiều người có thu nhập thấp có được bữa cơm no trong mùa dịch bệnh này.

CSCTĐ kêu gọi góp gạo
Admin Group CSCTĐ kêu gọi anh em góp thêm cho đủ 100kg gạo nuôi cây ATM gạo.

Ban đầu, nhóm admin của group CSCTĐ định ủng hộ 50kg gạo và kêu gọi anh em trong group góp thêm để được 100kg. Thế nhưng, với tấm lòng của những game thủ, con số ấy đã lên đến 1,5 tấn gạo (giá trị hơn 20 triệu đồng) trong chưa đầy 2 ngày kêu gọi.

Theo như chia sẻ từ Admin group, số gạo này sẽ được phát cho bà con có thu nhập thấp ở Kiên Giang và nuôi cây ATM gạoTP.HCM.

CSCTĐ quyên góp 1,5 tấn gạo
Ngoài ra, nhân dịp này CSCTĐ cũng đã bật mí rằng tổng số tiền mà group đã chi để làm từ thiện trong 2 năm qua cũng đã lên đến con số gần 100 triệu đồng.

ADM CSCTĐ
Admin group CSCTĐ cũng góp thêm một phần cho bà con.

Mặc dù “không có tương lai”, thế nhưng hiện tại anh em game thủ đang hết mình góp sức cho xã hội. Hi vọng mọi người cùng chung tay chia sẻ để những hành động như này được lan rộng đến nhiều nơi.

Có lẽ qua thời gian dịch bệnh này, sẽ có rất nhiều người thay đổi góc nhìn về game thủ. Hãy nhớ cân bằng thời gian chơi game và vận động thể chất để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch. Và đừng quên theo dõi EXP.GG để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Cây “ATM gạo” là một mô hình phát gạo miễn phí cho người có thu nhập thấp bằng máy phát gạo tự động. Cây “ATM gạo” ra đời ở trung tâm TP.HCM và đã được mọi người nhiệt liệt ủng hộ bằng hình thức góp gạo nuôi ATM. Nhờ vậy, cây ATM gạo đang lan tỏa hết sức mạnh mẽ đến nhiều nơi khác để giúp những người khó khăn.

ATM gạo
Cây “ATM gạo”

Khi đến đây, người dân cần xếp hàng theo những vị trí được đặt cách nhau 2 mét để đảm bảo an toàn. Khi đến lượt ai, người đó sẽ đến lấy một túi nilon và tiến đến nơi nhận gạo miễn phí từ một vòi phát. Và tất nhiên là có sẵn nơi rửa tay với xà phòng để sát khuẩn.

THÔNG TIN TỪ FACEBOOK

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
lỗi cập nhật lmht nhanh nhất

Cách sửa lỗi cập nhật LMHT khi update phiên bản lỗi

Next Post
Cách chơi tướng Wukong DTCL

Trọn bộ “bí kíp” hướng dẫn cách chơi tướng Wukong DTCL mùa 3

Related Posts