Graves Tăng Tốc Pha – biểu tượng khu Rừng Việt đang thống trị khắp Liên Minh từ Âu sang Á

Vì sao lại vậy?
graves, graves tăng tốc pha, graves mùa 10

Quân bài đi rừng “đặc sản” của Việt Nam – Graves – đang trở lại trên khắp các đấu trường từ Âu sang Á. Vì sao lại như vậy? Cùng EXP.GG xem xét nhé!

Graves đang trở lại vô cùng mạnh mẽ

Ngay từ đầu mùa giải thứ 10 của LMHT, Graves đã được cho là một trong những Jungler cực kỳ tiềm năng với hàng loạt những trang bị sát lực mới được đưa vào.

Tuy nhiên tại lúc này, lượng tài nguyên nhận được từ Rừng là quá ít. Những người chơi khi ấy ưa những vị tướng có khả năng combat mạnh từ những cấp đầu tiên hơn là một tướng farm hòa và gánh team về late.

lee sin
Lee Sin vốn vẫn là một trong những lựa chọn được nhiều sự ưu ái hơn

Mãi cho đến phiên bản 10.7, khi Riot Games đã có những điều chỉnh tới lượng tài nguyên trong Rừng, cũng như buff khả năng hồi phục từ items dành cho Jungler thì Graves mới trở lại một cách mạnh mẽ.

Bằng chứng là trong các trận đấu then chốt của các giải đấu Xuân 2020, Graves thường xuyên trở thành vị tướng “không cấm thì phải chọn” – đơn giản vì hắn quá mạnh.

graves
Graves Tăng Tốc Pha đang được rất nhiều các tuyển thủ trên thế giới tin dùng

Sự lựa chọn Ngọc tốt nhất – và cũng là đang được ưa chuộng nhất ở hiện tại chính là Tăng Tốc Pha. Nhưng tại sao lại không phải là những viên ngọc khác như Sốc Điện hay Mưa Kiếm?

Đó là bởi vì, trong một trận đấu thực tế, việc có thêm sát thương từ Ngọc không quan trọng bằng khả năng di chuyển linh hoạt và thả diều đối thủ.

Graves tấn công đối thủ theo từng nhịp một. Trong một lần lao tới, hắn sẽ tung một combo gồm 2 lần bắn thường, một Q, W và một lần lướt từ chiêu E. Nếu như sử dụng những điểm ngọc bổ trợ khác, đối thủ sẽ chỉ phải chịu mất một lượng máu lớn, sau đó hoàn toàn có khả năng phản công khi bạn đang thay đạn và kỹ năng chưa hồi.

Nếu không có khả năng di chuyển linh hoạt, Graves rất có thể sẽ phải lên bảng đếm số khi ấy.

graves
Thứ mà Graves cần hơn cả chính là sự linh hoạt và cơ động

Khi mang Tăng Tốc Pha, bạn sẽ đánh thường 2 lần, thêm một E và một đánh thường nữa để kích hoạt ngọc này. Sau đó, bạn sẽ được cho một lượng tốc độ chạy rất lớn để có thể truy đuổi, chặn đầu hoặc rút lui, tùy vào tình huống.

Ở thời điểm hiện tại, các tướng đường Đơn, đi Rừng cận chiến rất nhiều. Điểm chung của chúng là đều có khả năng khống chế mạnh, vì thế độ cơ động là vô cùng cần thiết với Graves.

Khi có được tốc độ di chuyển lớn, Graves sẽ dễ dàng thả diều đối thủ hơn. Địch sẽ khó lòng tiêu diệt được bạn mà không phải trả giá – vì bạn vẫn còn những chiêu thức tiết kiệm trước đó, và cả đồng đội ở xung quanh, nếu bạn câu kéo đủ thời gian.

graves, bảng ngọc, bảng ngọc graves mùa 10
Bảng ngọc được cho là tốt nhất cho Graves ở mùa 10

Những điểm ngọc ở nhánh Phép Thuật tỏ ra hoàn hảo với Graves khi kết hợp với Áo Choàng Mây (cho tốc độ chạy), Thủy Thượng Phiêu (cho khả năng đảo gank), Tập Trung Tuyệt Đối (cho sát thương)…

Để mang Graves trở lại với Đấu Trường Công Lý trong thời điểm này, bạn có hai cách lên đồ chính:

Thiên về sát lực: Khởi đầu với Phù Phép: Chiến Binh > Kiếm Âm U > Dạ Kiếm Draktharr để tối ưu hóa sát thương. Các trang bị tình huống sẽ là Áo Choàng Bóng Tối, Cung Xanh hay Đao Thủy Ngân

Thiên về đa dụng: Vẫn là Phù Phép: Chiến Binh, nhưng bạn sẽ tiếp tục với Rìu ĐenMa Vũ Song Kiếm để khiến Graves trở nên cứng cáp và lì đòn hơn. Tùy theo tình huống, Chùy Gai, Vũ Điệu Tử Thần hay Vô Cực Kiếm sẽ là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Cho dù bạn có lên đồ theo phong cách nào, Graves vẫn sẽ có tác động rất lớn đến trận đấu. Còn chần chờ gì nữa mà không mang hắn vào game và tỏa sáng ngay lập tức?

graves
Graves đang trở lại vô cùng mạnh mẽ

Nhớ theo dõi EXP.GG để cập nhật những tin tức mới và thú vị về meta game LMHT cũng như các tựa game hot khác nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
blockchain, blockchain là gì

Blockchain là gì? Giao dịch blockchain ở đâu uy tín nhất?

Next Post

Bạn có biết đâu là thời điểm thuận lợi nhất để Biến Về trong LMHT?

Related Posts