Cựu huấn luyện viên T1 nhận lương cao gấp 5 lần tại Vici Gaming khiến game thủ Trung Quốc xôn xao?

Đây là một cái giá quá cao khi mang về HLV 3 lần vô địch thế giới?

Nếu như trong giới esports, chúng ta thường thấy được lương của tuyển thủ thường sẽ cao hơn huấn luyện viên. Nhưng với Kkoma thì khác, tại Vici Gaming đã có tin đồn rằng lương anh cao gấp 5 lần lương HLV thông thường. Vậy thực hư ra sao hãy cùng EXP.GG tìm hiểu ngay bên dưới nha.

Mặc dù đã gắn bó với T1 khá lâu với 3 chức vô địch thế giới, nhưng Kkoma lại quyết định tìm cho mình 1 bến đỗ mới. Đó chính là Vici gaming của LPL, một đội tuyển phải gọi là tiềm năng kinh tế khá mạnh khi có khả năng chi trả cho một siêu HLV.

Mới đây trên baidu, một người dùng tự xưng là 1 cựu staff tại các đội tuyển LPL trong giai đoạn 2016, đã tiết lộ một số thông tin đáng chú ý về mức thu nhập siêu khủng của vị HLV này tại Vici Gaming.

Một Fact liên quan đến Kkoma

“Fact:

1. Giá trị chuyển nhượng của SofM ngang ngửa Karsa, chỉ thấp hơn một chút thôi.

2. Người được trả lương cao nhất ở Vici Gaming không phải các tuyển thủ, mà là kkOma. Anh ấy hưởng lương gấp 5 lần so với các HLV khác.”

Có thể thấy được điều đáng nói ở đây là Kkoma vừa sang Trung Quốc nhưng lại hưởng được mức lương gấp 5 lần các HLV khác.  Một số HLV chỉ nhận lương 20.000 Nhân dân tệ/tháng (khoảng 65,8 triệu VND), khá thấp so với mặt bằng thu nhập của các vị trí khác.

kkoma
Kkoma về Vici gaming

Nhưng đối với một HLV nắm giữ 3 chức vô địch như Kkoma thì lại khác, mức lương hiện tại của anh phải nói là rất cao. cao hơn cả iBoy – Ngôi sao số 1 của Vici Gaming, và cao gấp 5 lần những thành viên khác trong Ban huấn luyện.

iboy
iBoy tuyển thủ mãi không chịu lớn

Nếu như thông tin này chính xác thì lương của Kkoma sẽ rơi vào khoảng 250.000 – 400.000 Nhân dân tệ. Tính ra thì nếu hơn lương của cả iBoy thì con số này có thể rơi vào khoảng 400.000 NDT là hợp lý nhất (tương đương 1,3 tỷ VND).

Nhìn chung thì điều này cũng khá hợp lý khi mang về một HLV tầm cỡ quốc tế và đào tạo những nhân tài như Faker, Clid, Bengi và vô số các tuyển thủ giỏi khác. Ngoài Vici Gaming có một tiềm lực kinh tế khá mạnh nên việc trả lương để mang về một HLV như vậy là điều có thể hiểu được

kkoma
HLV đã có đến 3 chiếc cúp vô địch thế giới

Vậy các bạn nghĩ sao thì việc này thì nhớ comment ngay bên dưới nha. Theo dõi các bài viết khác trên EXP.GG để có thêm thông tin mới nhất.

 

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Kiếm Hồn 3D, game Kiếm Hồn 3D, Kiếm Hồn 3D Mobile

Chơi thử game mới Kiếm Hồn 3D phiên bản nước ngoài: “Không chiến cực phê”

Next Post
Kill Death pubg mobile

PUBG Mobile: Hệ thống K/D mới trong bản cập nhật 0.18.0 hoạt động như thế nào?

Related Posts