“Dual” với người có mức rank cao hơn, tưởng hay nhưng đang làm hại chính mình

Hồi giờ không biết nên dual hoài luôn
dual rank, rank, rank lmht

Trong quá trình leo rank, rất nhiều người chơi thường rủ những người bạn có mức rank cao hơn – hoặc thậm chí là… thuê người có mức rank cao hơn – để cùng chơi với mình. Liệu điều này có nên hay không và tại sao?

Những lý do nên và không nên dual rank với người có mức rank cao hơn

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại luôn muốn chứng tỏ trình độ của mình thông qua bậc Xếp Hạng. Đó chính là lý do khiến cho chế độ này trở nên cực kỳ thu hút trong trò chơi. Để có thể leo rank, người chơi cần phải có kỹ năng cá nhân cũng như khả năng phối hợp với đồng đội rất tốt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều này. Không phải ai trên thế giới cũng có khả năng làm chủ những điều này một cách dễ dàng. Chính vì thế, để khiến con đường leo bậc Xếp Hạng trở nên đơn giản hơn, trong bối cảnh cày thuê là thứ bị nghiêm khắc cấm, thì một số người nảy ra ý tưởng: cùng leo rank với bạn bè hoặc những người có Xếp Hạng cao hơn.

dual-rank
Rất nhiều người lựa chọn Dual Rank để có quá trình Thăng Hạng dễ dàng hơn

Tại sao lại dual rank với người có Xếp Hạng cao hơn?

Rõ ràng, khi dual rank với người có bậc Xếp Hạng cao hơn, elo trung bình của cả hai người trong hàng chờ sẽ cao hơn so với người “được gánh” một chút. Khi ấy, tình trạng troll, phá game… thường xuất hiện ở các bậc rank thấp cũng sẽ ít đi. Các game thủ sẽ có khoảng thời gian dễ dàng hơn với những vị tướng của mình trên con đường chinh phục Xếp Hạng.

rank, rank lmht, lol rank
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng…

Bên cạnh đó, khi dual rank với người có mức rank cao hơn – đặc biệt là bạn bè, người chơi cũng có cơ hội được học hỏi thêm nhiều điều từ chính người đi cùng với mình. Liên Minh Huyền Thoại vốn là một game đồng đội. Vì thế, việc có một người chơi tốt kết hợp với mình, từ đó rút kinh nghiệm từ họ – cũng là một cách để đến chiến thắng nhanh hơn.

Việc có hai người cùng tổ đội chiến đấu với nhau trên Đấu Trường Công Lý cũng giúp làm giảm tình trạng xung đột diễn ra giữa những người không hề quen biết…

Liệu bạn có nên thường xuyên dual rank với người có Rank cao hơn mình?

Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt của nó. Nếu bạn thường xuyên dual rank với người có mức rank cao hơn mình, chắc chắn sẽ có những điều không có lợi xảy đến.

Việc elo trung bình của cả hai người trong tổ đội ở mức cao hơn so với người có mức Xếp Hạng thấp hơn sẽ khiến cho hệ thống xếp đội của Riot Games đưa người đó vào hàng chờ với những người có trình độ cao hơn. Nếu bạn thường xuyên thắng những trận đấu như vậy, bạn sẽ được thăng hạng lên mức Xếp Hạng tương đương để tiếp tục chiến đấu.

Tuy nhiên, trình độ của bạn có thể… không đạt được đến mức đó – vì trong cả quá trình leo rank kia, bạn hầu như… được gánh. Nói cách khác, bạn không chiến đấu bằng chính thực lực của mình. Và khi buộc phải leo rank một mình, mọi thứ sẽ trở thành cơn ác mộng.

quà tặng đồng đoàn, quà đồng đoàn, riot cktg, cktg 2019, sinh nhật lmht 10 tuổi, kỷ niệm lmht 10 năm, quà tặng đặc biệt dành cho đồng đoàn
Việc thường xuyên Dual Rank với người có mức rank cao hơn giống như con dao hai lưỡi

Mặt khác, cùng với nhiều hệ thống chống hack và cheat mới của Riot Games, nhiều khả năng hành động này sẽ khiến bạn lọt vào “danh sách đen” của trò chơi, bởi họ sẽ cho rằng bạn đang smurf – một hành động đang bị lên án gay gắt trong LMHT. Khi ấy, bạn sẽ bị “đì đọt” nhiều hơn, và khả năng gặp phải những đối tượng “không ai muốn gặp” cũng sẽ cao hơn.

Hơn thế nữa, một số người chơi khi “được gánh” ngỡ tưởng sẽ rút ra thêm kinh nghiệm cho mỗi lần chinh chiến, nhưng thực chất là… chẳng có gì. Mỗi trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại đang dần được rút ngắn lại với nhịp độ và tiết tấu rất nhanh. Những người chơi “chậm” hơn sẽ rất khó có thể nắm bắt cũng như học hỏi được từ người đi cùng với mình. Thực chất, chỉ nhắm mắt một cái là đã chiến thắng mất rồi còn đâu…

blitzcrank
Mọi thứ quá nhanh, quá nguy hiểm, chưa kịp hiểu gì đã win rồi…

Việc dual rank với bạn bè có mức rank cao hơn không phải xấu. Nhưng nếu lạm dụng điều này, sẽ có nhiều hệ lụy xảy đến không những với bạn mà còn với cả hệ thống Xếp Hạng của LMHT. Vì thế, hãy cố gắng tự thăng hạng bằng chính khả năng của mình nhé!

Cùng chia sẻ với EXP.GG về vấn đề này nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Cách chơi Jax

Bảng ngọc và cách lên đồ cho Jax mùa 10

Next Post

1xBet – Cược thể thao trực tuyến tại nhà cái uy tín nhất

Related Posts