Giải đáp thuật ngữ thế giới game: “Nerf là gì?”

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"

Trong các tựa game online ngày này, “buff” và “nerf” là hai thuật ngữ chúng ta thường xuyên bắt gặp, buff thì ai cũng biết, vậy nerf là gì?

Có thể thuật ngữ này còn khá xa lạ với nhiều người chơi, thậm chí, còn nhiều người nhầm lẫn từ “nerf” sang “neft”. Không để mất thời gian nữa, hãy cùng xem qua khái niệm của nó này nhé!

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"
Akali là gương mặt vàng trong làng ăn nerf

Khái niệm – “Nerf là gì?”

  • Nerf là một hành động làm giảm sức mạnh về mặt chất lượng hoặc số lượng (hoặc cả hai) của một nhân vật, phân lớp, trang bị trong game ở phiên bản hiện tại khi so sánh với các phiên bản trước.
Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"
Mỗi phiên bản là hàng tá thứ bị giảm sức mạnh

Do đó, rất nhiều game thủ thường phải sống nơm nớp trong lo sợ mỗi khi có thông báo cập nhật phiên bản mới, họ chỉ biết cầu mong nhà phát hình đừng “chạm” vào thế mạnh hoặc nhân vật yêu thích của họ.

Trong trường hợp “tướng tủ” của người chơi bị giảm sức mạnh, họ chỉ có thể ngậm nguồi làm quen cho đến khi thuận tay trở lại, hoặc từ bỏ và tìm đến một tướng mới phù hợp hơn với bản thân.

Mục đích của nerf là gì?

Trong mỗi phiên bản của một tựa game online, thường sẽ xuất hiện một nhân vật, chất tướng, trang bị vượt trội hơn so với phần còn lại, khiến cho game trở nên mất cân bằng và những thứ khác ít được game thủ “tin dùng” hơn.

Khi đó, thủ tục “nerf” sẽ được tiến hành nhằm mục đích:

  • Cân bằng lại game.
  • Tạo thêm “đất diễn” cho các nhân vật, tướng, trang bị khác.
  • Liên tục tạo thêm sự mới mẻ cho trò chơi.
  • Nhằm mục đích thay đổi meta (xu hướng lựa chọn) game.
Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"
Akali bị nerf hơn 13 lần kể từ khi được làm lại

Một ví dụ điển hình ở hiện tại chính là vị tướng Akali trong LMHT, kể từ khi được làm lại, cô nàng sở hữu khả năng ám sát vô cùng nhả nhớt, khác biệt so với hoàn toàn các sát thủ khác.

Sự khác biệt đó đã khiến Sát Thủ Đơn Độc quá vượt trội so với phần còn lại, khiến cô nàng liên tục “ăn búa” từ Riot Games hơn 13 lần nhằm “áp chế” cô nàng ra khỏi meta game một thời gian.

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"
“Better nerf Irelia”

Một ví dụ khác đến từ quá khứ của tựa game LMHT, đó chính là Irelia cũ. Quả thật, chất tướng của cô nàng trong quá khư mạnh mẽ hơn rất nhiều so với phần còn lại.

Irelia đã phải bị Riot Games dòm ngó từ phiên bản này sang phiên bản khác để điều chỉnh sức mạnh. Tới mức, người chơi phải trêu ghẹo đội ngũ cân bằng tướng bằng câu “Better nerf Irelia”. Sau này, câu nói đùa trên còn được áp dụng cho cả Akali.

Thánh nerf là gì?

Một điều khá thú vị khác chính là thuật ngữ “nerf” lại liên quan chặt chẽ đến thuật ngữ “thánh nerf”. Vậy thánh nerf là gì và có quyền năng gì đặc biệt à?

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"
“Thánh nerf” Faker

“Thánh nerf” ở đây ý chỉ SKT T1 Faker, anh là một tượng đài vô cùng to lớn cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Sự việc bắt nguồn từ việc mỗi khi anh chàng sử dụng một vị tướng nào đó, Riot Games sẽ không chần chừ mà nerf vị tướng số nhọ đó ngay và luôn không cần suy nghĩ.

Ryze là một trong số các tướng mà Faker rất hay sử dụng đấy! Riot Games đã phải cân bằng nhiều lần tới mức phải … làm lại cả vị tướng này.

Giải đáp thuật ngữ thế giới game: "Nerf là gì?"

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “nerf là gì?”. Cũng đừng quá lo lắng một nhân vật nào đó bị nhà phát hành “đì đọt”, bởi “có cung sẽ có cấu” thì “có nerf sẽ có buff” mà thôi.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Yasuo – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến – Bảng ngọc, cách combo, lên đồ

Next Post
OPG giải thể

OPG giải thể, PHT bị tố cáo bán độ và có hành vi tiêu cực

Related Posts